Cây Bạc Hà

Cây Bạc Hà
Wednesday,
25/11/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

chia sẻ kiến thức

Cây bạc Hà hương thơm mát có trong hương nhang thuốc bắc

Hương Xưa Đức Thụ

Cây bạc Hà Tên khoa học: Mentha Arvensis L.

Cây bạc hà còn có tên gọi khác là Anh sinh, Bà hà, Bạt đài, Băng hầu úy, Đông đô, Kê tô, Thạch bạc hà…

Tên tiếng Anh: Mint

Chi: Mentha

Họ: Hoa Môi ( Labiatae).

Hinh ảnh lá cây bạc hà

Bạc hà là cây gì?

Bạc hà là một loại cây thân thảo sống lâu năm, toàn cây có mùi thơm hắc vì có chứa tinh dầu menthol. Cây thường lụi vào mùa đông. Thân vuông, mọc đứng hoặc mọc bò, cao 30– 50cm, có khi lên đến 1m, rễ mọc ra từ các đốt. Lá bạc hà mọc đối, hình trứng, mép khía răng, màu xanh đậm và có lông cả hai mặt. Hoa nhỏ, màu trắng, hồng hoặc tím hồng, mọc ở kẽ lá thành những vòng nhiều hoa. Lá bắc nhỏ, hình dùi. Đài hình chuông có 5 răng đều nhau. Tràng có ống ngắn. Phiến tràng chia làm 4 phần gần bằng nhau, có 1 vòng lông ở phía trong. 4 nhụy bằng nhau. Quả bế có 4 hạt. Điểm đặc trưng của bạc hà là toàn cây có tinh dầu mùi thơm.

Hình ảnh Cây Bạc Hà và hoa

Bạc hà phân bố ở đâu?

Bạc hà có nguồn gốc ở châu Âu. Hiện nay bạc hà được trồng khắp nơi trong nước ta.

Bạc hà có những loại nào?

Bạc hà có rất nhiều loại, mỗi loại lại hình dáng, đặc điểm cả mùi hương cũng khác nhau. Ở Việt Nam thường nhắc đến 2 loại bạc hà đó là bạc hà Âu và bạc hà Nam. Bạc hà Nam là loại được dùng trong các bài thuốc Đông y mà bài viết này đề cập đến. Dưới đây là một số loại bạc hà phổ biến trên thế giới:

  • Peppermint (Mentha piperrita): Đây còn gọi là bạc hà Âu, cho tinh dầu “peppermint oil”, lá dài có răng cưa, có mùi được ưa chuộng nhất, được sử dụng làm sinh tố, kẹo sing gum, pha trà, chữa bệnh,…
  • Pennyroyal mint (Mentha pulegium): Đây là loại bạc hà hăng, cho tinh dầu “pennyroyal oil”, mùi thơm nồng, lá hình trứng có răng cưa, hoa màu tím nhạt. Bạc hà hăng được sử dụng chứa các bệnh về tiêu hóa như: tăng dịch tiêu hóa, giảm đầy bụng… Ngoài ra nó còn được dùng để chữa đau đầu và các bệnh nhiễm trùng hô hấp nhẹ, giảm sốt

Hình ảnh lá Cây Bạc Hà khi xao khô

Bộ phận sử dụng: Toàn bộ thân cây và lá

Thu hái: Người ta thường thu hái bạc hà vào khoảng tháng 5, 8 và tháng 11 lúc cây mới ra hoa.

Cây Bạc Hà có hương thơm mát xa thanh khiết nên trong quá trình nghiên cứu và sản xuất hương nhang chúng tôi đã phối hợp thành công gỗ tuyết tùng vào công thức sản xuất hương sạch chất lượng cao. Mùi thơm của loại Nguyên Liệu Thảo Mộc này có trong hương nhang giúp người dùng cảm thấy sảng khoái và thư giãn. khi kết hợp với Hoàng Đàn tạo ra mùi thơm nhẹ dễ chịu.

 Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ"CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: