Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Hương

Hương
Saturday,
04/02/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cẩm nang

Hương, còn được gọi là nhang - Hương Xưa Đức Thụ

Hương Xưa Đức Thụ

Hương nhang được chế tạo từ các thảo mộc thiên nhiên có mùi thơm, thông thường được bổ sung thêm tinh dầu chiết ra từ thực vật hay có nguồn gốc động vật, dùng để tỏa ra khói có mùi thơm khi cháy. Nhang được sử dụng trong các mục đích tôn giáo, chữa bệnh theo kinh nghiệm hay đơn thuần mang tính thẩm mĩ.

Hương ở dạng bột hay hạt nhỏ được bỏ vào than nóng hay trong bình hương, lư hương. Hương cũng được làm ở dạng thuận tiện hơn cho việc đốt như que, hay còn gọi là nén hương. vòng hình nón được gọi là hương vòng, nhang khoanh. Với những dạng này, người ta đốt hương để cho nó bắt lửa sau đó dập tắt ngọn lửa để nó cháy chậm hơn và tỏa ra khói có mùi thơm lưu đọng lâu hơn.

Hình ảnh các sản phẩm hương nhang được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Hương đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người châu Á, thường được sử dụng trong ngày rằm, ngày lễ, tết. Loại hương được nhiều người Việt cũng như Á Đông ưa thích nhất và giá trị của nó cũng cao nhất đó là hương trầm. Trong hương trầm có một thành phần tham gia trích ly từ cây trầm hương.

Một số thảo dược có mùi thơm bao gồm: Cam ThảoBồ KếtHoàng Đàn tuyếtBạc Hà, Hoa NgâuBạch chỉNgọc QuảBách XanhĐinh Tử HươngKim Bồn ThảoTuyết TùngTrắc Bá DiệpMã Hàm CungSa KhươngHương BàiBát Giác Hồi Hương, ...vv

Phân loại hương (nhang)

  • Hương nén

  • Hương vòng

  • Hương nụ

Cấu tạo nén hương
Tăm hương: Được làm bằng thân cây tre tách nhỏ thành từng thanh bé
Bột hương: Làm từ hỗ hợp bột gỗ được nghiền nhỏ từ các loại cây: Trầm hương, Hoàng đàn, Quế chi, Hương bài, Bách xù, Long não, thảo dược, hương bài,...
Keo kết kính bột và tăm hương: Có 2 loại keo thường được dùng là keo bời lời và keo tràm

Một số quan điểm
- Ngày nay việc đốt nhang đã trở thành một tập quán trong các ngày lễ hội như Rằm tháng bảy, lễ Vu Lan, Vía Quán Thế Âm, ngày Tết hái lộc đầu năm.

Hình ảnh thương hiệu Hương Xưa Đức Thụ

Hộp nhang Hương Xưa Đức Thụ có hình ông tiên và 2 chú nai đặc trưng riêng.

Hương, nhang, phục vụ cho việc tế lễ

- Ngoài ra khi đốt qua nhiều hương, có thể gây ngạt thở cho những người mẫn cảm hay làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

- Các loại hương có tàn trắng như vôi được làm bằng bột đá vôi dùng trong xây dựng (CaCO3) có lần nhiều tạp chất, và có thể (tùy từng vùng khai thác) chứa các kim loại như chì, thủy ngân, v.v... Nếu người sản xuất nhang sử dụng quá nhiều bột đá vôi, nhang đó sẽ có tác hại vô cùng lớn với người sử dụng.

Hình ảnh hương nhang vòng, nhang khoanh vòng được sản xuất do Hương Xưa Đức Thụ

- Các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện về việc nhang tẩm hóa chất như H3PO4 để cuốn tàn (nhang có tàn uốn cong). Đến nay, nhiều loại nhang giá siêu rẻ đều có mặt hóa chất này và tung ra bình thường. Chất độc hại sẽ tồn tại trong không khí, khi tác động lên da sẽ làm da bị mẫn cảm; tác động lên hệ hô hấp gây viêm nhiễm phù nề, co thắt, khó thở; tác động lên giác mạc gây ngứa mắt, sung huyết, chảy nước mắt.

- H3PO4, lưu huỳnh, Kali Nitrat: các chất độc hại được tìm thấy nhiều trong bột và tăm hương. Không chỉ độc hại trong quá trình bị đốt cháy, bản thân H3PO4 với nồng độ lên đến 85% (độ độc rất mạnh) và bột lưu huỳnh trong quá trình sản xuất cũng gây hại đối với người làm hương.

- SO2, CO, NO2: các khí độc được tìm thấy nhiều trong khói hương.

- Khí formaldehyd độc hại có trong khói hương cao hơn mức cho phép 125 lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp.

Hình ảnh hương nhang trầm được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cách phân biệt hương nhang sạch

Nhang phải có mùi thơm đặc trưng, cháy đượm, cháy lâu, vị hương êm dịu, không gắt, không cay mắt.

Để phân biệt bằng mắt thường, hương hóa chất cháy để lại tàn cong đẹp, có thể tách một ít phần bột để nhìn vào màu của tăm nhang phía trong. Tăm nhang truyền thống có màu nâu đen và sự sần sùi thô mộc, còn nếu có màu vàng suộm và độ láng mịn thì chắc chắn là tăm nhang tẩm acid phosphoric(H3PO4).
Để phân biệt nhang có bột đá vôi hay không thì chỉ có thể biết được khi thắp lên, tàn nhang có màu trắng như tuyết, mùi nồng của đá vôi nung, rất khó chịu cho khứu giác.

Lưu ý khi sử dụng hương
Hương Xưa Đức Thụ sự dụng trong phòng kín, không ảnh hưởng đến sức khỏe đến quý khách hàng. Hương nhang sạch cổ truyền không thể thiếu những cây thảo mộc tốt cho sức khỏe. Thảo mộc không chỉ trở thành phương thuốc quý trong y học dân gian mà còn được sử dụng nhiều loại trong các sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ.

Map chỉ dẫn đến của hàng Hương Xưa Đức Thụ:

Hương Nhang sạch không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong Chia sẻ kiến thức và được gắn thẻ Điểm đến văn hóa tâm linhđịa điểm văn hóa tâm linh.

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Mua Nhang - Mua Hương - Tìm Hiểu Kỹ Trước Khi Mua Hương.

Mua Trầm Hương - Mua Nhang Trầm Hương - Ở Đâu Uy Tín.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: