Hương Nhang Đen Mùi Tết

Hương Nhang Đen Mùi Tết
Friday,
27/05/2022
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cẩm nang

Hương Đen - Hương Nhang Đen - Hương Nhang Đen Mùi Tết

Hương Xưa Đức Thụ

Hương Đen - Hương Nhang Đen - Hương Nhang Đen Mùi Tết được làm từ hai nguyên liệu chính là nhựa trám rừng và than hoa, chính bởi thành phần trong hương có than hoa nên hương có màu đen đặc trưng. Điều làm nên sự đặc biệt của hương đen không chỉ là màu sắc của hương mà chính là mùi rất ấm cúng và cổ xưa không thể lẫn với các loại hương khác.

Cách làm ra hương đen cực đơn giản nguyên liệu gồm: Nhựa Trám, Rễ Hương BàiVỏ Quế Quan, Rễ Cây Mỏ Quạ, Than Hoa...

Cách điều chỉnh tăng giảm của độ thơm chủ yếu là thêm nhựa trám, và rễ hương bài tùy vào nhà sản xuất.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, sản phẩm hương đen không còn được làm thủ công như trước.

Hình ảnh nén hương đen được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Hương Đen ngày xưa, sản phẩm hương đen được được làm bằng tay thủ công, theo cách cổ xưa thì đun nhựa trám lên lọc lấy nhựa bỏ rác đi trộn với các nguyên liêu như trên vào nhau, ko dùng nước khi các nguyên liệu được trộn vào sẽ sệt sệt và dung bàn tay của nghệ nhân vuốt thành nén hương đen.

nguyên liệu nhựa trám và than hoa sau khi được trộn với nhau thành một thể thống nhất sẽ được đưa lên nồi và giữ nhiệt liên tục bằng củi lửa bên dưới. Nhựa trám rất nhanh khô và cứng lại, do vậy việc giữ nhiệt bằng củi lửa sẽ giúp người thợ sẽ dễ dàng trong việc định hình sản phẩm.

Hình ảnh hương đen được sản xuất bởi hương xưa đức thụ

Hương Nhang Đen còn ngày nay, sản phẩm hương đen được làm từ máy như các sản phẩm hương khác, với sự trợ giúp của máy móc nên tỷ lệ trộn giữa nhựa trám và than hoa được tính toán một cách chính xác, sản phẩm sau khi hoàn thiện có độ thẩm mỹ cao mà vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của nhựa trám.

Hương đen không phải là hương thơm mùi tết xưa, ngày nay nhiều người nhầm lẫn với hương mùi tết là hương đen nhưng hương mùi tết là hương xạ ở làng cao thôn Tp Hưng yên có từ hơn 300 năm trước.

Vi sao lại là hương xạ cao thôn mới là hương thơm mùi tết, lịch sử hơn 300 năm trước theo các bậc cao niên trong làng, nghề làm hương của thôn có từ cuối thế kỷ 18. Tích xưa truyền lại rằng bà Đào Thị Khương, người con gái của làng có tài sắc vẹn toàn, bôn ba buôn bán khắp nơi, sau đó lấy chồng bên Trung Quốc, bà học được nghề làm hương xạ ở đó

.Hình ảnh hương xạ của người con trong lang nghề cao thôn nhãn hiệu Hương Xưa Đức Thụ

Hương Nhang Đen Mùi Tết sau khi bà trở về thăm quê hương đã truyền dạy nghề cho người làng Cao Thôn. Bà được tôn vinh là tổ nghề hương của vùng và hiện được thờ tại nhà thờ tổ họ Đào, làng Cao Thôn. Để nhớ ơn bà, người dân nơi đây đã lấy ngày bà mất là ngày giỗ Tổ nghề 22/08 Âm lịch.

Vào ngày này hàng năm, cả làng lại tập trung về nhà thờ để thắp hương tưởng nhớ đến người đã có công mang nghề truyền thống cho quê hương, mang lại công ăn việc làm cho bao thế hệ.

Hương của lang cao thôn có rất nhiều vị thảo mộc hương vòng, hương que làm từ những gì tự có trong dòng nhang này. Nguyên liệu sạch, khu vực làm nhang sạch, nói không với bất kỳ một loại hóa chất, hương độc hại nào pha trộn.

Thành phần: khuôn ép, Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng ĐànThảo QuảRễ Hương BàiNhựa SauHoa NgâuNhục Đậu KhấuĐại HoàngĐinh HươngTế TânHoa HồiNhựa TrámXuyên KhungTiểu HồiTuyết TùngĐương QuyVỏ Quế QuanTrắc Bách DiệpSong Ly.

Do hương xạ làng nghề cao thôn nhiều vị thuốc bắc và gỗ thơm quý trong hương nhang, rất được thịnh hành từ thời xa xưa cho đến ngày nay. Có thể nói, từ ngày ấy đến nay, trải qua gần 300 năm thăng trầm của lịch sử, người dân Cao Thôn cứ đời nọ truyền đời kia gắn bó với nghề làm hương.

Hình ảnh nén hương cổ truyền được thừa kế từ ông cha bao đời nay bởi Hương Xưa Đức Thụ với sự khác biệt trên que hương

Hương Đen - Hương Nhang Đen - Hương Nhang Đen Mùi Tết trong làng ai không biết làm hương xạ thì họ làm hương đen, vì hương đen rất dễ làm hầu như người con trong lang nghề ai cũng biết công thức làm hương đen, các cụ già thời xưa làm hương đen ngày cận tết rồi đem ra chợ cóc ngồi bán.

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ trải qua hàng trăm năm là thương hiệu Hương Nhang được thừa kế gia truyền, từ thế hệ này truyền thế hệ khác, nghề nối nghề, Từ những nguyên liệu được thiên nhiên ban tặng, cùng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo thành tạo nên những nén hương nhang, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống.

Hương thơm đặc trưng riêng của người con trong làng nghề làm Hương Nhang lâu đời, vẫn gìn giữ đước bí quyết làm hương nhang cổ truyền bao đời nay.

Hinh ảnh được nghi lại bằng camera thường từ sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ cháy rất it khói.

Map chỉ dẫn đến địa chỉ Hương Xưa Đức Thụ:

Hương Xưa Đức Thụ không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong Chia sẻ kiến thức và được gắn thẻ Điểm đến văn hóa tâm linhđịa điểm văn hóa tâm linh.

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương sạch Thiên Nhiên - Nhang Hương Sạch Tự Nhiên.

Đền Hùng - Lễ Hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương Phú Thọ.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: