Hương Thần Tài

Hương Thần Tài
Tuesday,
13/07/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cẩm nang

Hương Thần Tài - Hương Thắp Thần Tài - Hương Xưa Đức Thụ

Hương Xưa Đức Thụ

Hương Thần Tài - Hương Thắp Thần Tài. Đối với các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, thờ thần tài là tín ngưỡng phổ biến nhất, nên việc thắp hương thần tài cũng rất quan trọng, cần phải hiểu kĩ ý nghĩa của từng nén nhang thì mới cầu được tài lộc sung túc. Vậy thắp hương như thế nào mới là đúng? Khi thắp cần cúng những gì? Hay khung giờ nào là phù hợp nhất để thắp hương thần tài? Mọi thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thắp hương cho bề trên không phải là chuyện đơn giản mà tùy tiện thắp bao nhiêu nén cũng được. Hơn nữa thần tài là thần tiên nên càng phải cung kính, tìm hiểu kĩ ý nghĩa của số lượng hương, số nén hương càng nhiều sẽ mang ý nghĩa càng lớn. Do đó khi thắp hương điều quan trọng là phải nắm rõ mình muốn cầu xin điều gì mà thắp số hương tương ứng, có như vậy lời cầu nguyện mới được thần tài chứng giám.

Hình anh hộp hương nhang dùng cho cúng thần tài bởi hương Xưa Đức Thụ

Hương Thần Tài. Người Việt với văn hóa thờ cúng từ xưa đến nay đều thắp nhang lên bàn thờ với những con số lẻ và không ai chọn thắp hương theo con số chẵn trừ những trường hợp gia chủ không biết điều này. Theo đó, mọi gia chủ đều biết rằng thắp hương trên bàn thờ thường thắp với số nén lẻ là 1, 3, 5, 7, 9 hoặc thậm chí có thể thắp cả bó mà không bao giờ được chọn thắp hương theo số chẵn như 2, 4, 6, 8,..

Lý do của việc này bắt nguồn từ quan niệm xưa đó là thắp hương là việc giúp người dương tưởng nhớ đến người âm, dâng lễ vật lên người âm với mong muốn sẽ nhận được sự phù hộ độ trì đối với gia đình. Trong đó, những con số lẻ lại là biểu tượng cho tính dương và vì vậy, việc thắp hương theo số lẻ có nghĩa là đại diện cho người dương. Chính bởi điều này mà gia chủ cần hết sức lưu ý và dưới đây là những mong cầu phổ biến nhất khi thắp hương thần  tài.

Vị trí của bàn thờ Thần Tài thường được các gia chủ đặt ở góc nhà với chiếc khảm nhỏ và ở bên trong chính là bài vị Thần Tài. Bát nhang cúng Thần Tài sẽ được đặt trên chiếc khay vàng giấy trước bài vị để tránh tàn nhang rơi rớt xuống bàn thờ, còn ở hai bên chính là hai cây đèn nhỏ, khay nước gồm có 2 chén rượu và 3 cốc nước.

Hình anh hộp hương nhang dùng cho cúng thần tài bởi hương Xưa Đức Thụ

Hương Thắp Thần Tài. Theo phong tục từ xưa, hàng năm mỗi dịp tết đến xuân sang gia đình sum họp, các gia đình theo thông lệ sẽ có một số thủ tục không thể thiếu đó là lau dọn bàn thờ, tỉa chân nhang, cúng bàn thờ Thần Tài ngày 23 hay bao sái.

Trước khi lau dọn, chủ cần phải thắp hương nhằm mục đích thông báo với các vị thần linh biết chuẩn bị lau dọn bàn thờ đón tết, mời các vị tạm lánh đến nơi khác. Tất cả với mong muốn một năm mới mọi thứ đều tốt đẹp, công việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, đón nhiều tài lộc.

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng gia thần, gia tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt. Đặc biệt với các gia đình làm kinh doanh thì đây là một nghi thức không thể thiếu để cầu tài lộc hàng tháng.

Hình ảnh hương nhang dùng cho việc cúng thần tài bởi Hương Xưa Đức Thụ

Hương Thần Tài, Hương Xưa Đức Thụ hương thơm phảng phất bay xa mát dịu, mát ngọt, không gian sạch sẽ giúp tinh thần tĩnh tâm hơn. Sản phẩm cũng được dùng rộng rãi tại nhiều gia đình trong việc thờ cúng hàng ngày hay các dịp Lễ tết, xông hương nhà cửa, xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí. Ngoài ra hương thần tài còn là vật phẩm không thể thiếu của người dân Hà Nội khi dâng hương các nơi tín ngưỡng tôn giáo, văn hóa tâm linh như: Đền, Chùa, Miếu, Phủ …

Chi tiết sản phẩm:

  • Hộp: 50 nén.
  • Độ dài nén hương (nhang): 35cm.
  • Thời gian cháy ~ 60 phút.
  • cháy ít khói.
  • Không chất bảo quản
  • Quy cách đóng gói: vỏ hộp & túi nilon.

Thành phần:  Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng ĐànThảo QuảRễ Hương BàiNhựa SauHoa NgâuNhục Đậu KhấuĐại HoàngĐinh HươngTế TânHoa HồiNhựa TrámXuyên KhungTiểu HồiTuyết TùngĐương QuyVỏ Quế QuanTrắc Bách DiệpSong Ly.

Hinh ảnh được nghi lại bằng camera thường từ sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ cháy rất it khói.

Map chỉ dẫn đến địa chỉ Hương Xưa Đức Thụ:

Hương Thần Tài - Hương Thắp Thần Tài. Hương Xưa Đức Thụ không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong Chia sẻ kiến thức và được gắn thẻ Điểm đến văn hóa tâm linhđịa điểm văn hóa tâm linh.

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương sạch Thiên Nhiên - Nhang Hương Sạch Tự Nhiên

Hương Tây Tạng - Hương Nhang Tây Tạng - Hương Đức Thụ

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: