Hương Nhang Sạch An toàn Là Gì

Hương Nhang Sạch An toàn Là Gì
Wednesday,
10/03/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chia Sẻ Kiến Thức

Địa Chỉ Bán Hương Nhang Sạch Tại Hà Nội Cam Kết Đổi Trả

Hương Xưa Đức Thụ

Hiện nay Hương nhang sạch và hương nhang hóa chất Hương hóa chất: do tẩm hóa chất nên que hương khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu. - Hương sạchHương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hương nhang sạch được sản xuất từ các vị thảo mộc tự nhiên có giá trị cao còn hương nhang hóa chất gây tổn hại cho sức khỏe, ô nhiễm môi trường… Loại sản phẩm này được sản xuất từ mùn cưa tẩm hóa chất.

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Hương Sạch Và Hương Hóa Chất

Bằng sự hiểu biết của người làm nghề, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất hương nhang thảo mộc thiên nhiên, Hương Xưa Đức Thụ xin được chia sẻ hương hóa chất thường rất thơm nặng mùi, rất nhiều khói… nếu như bạn ở trong không gian đó một khoảng thời gian dài bạn sẽ bị cay mắt, đau đầu.

Kiểm tra Hương Sạch An Toàn

Hương nhang sạch phải được kiểm định an toàn về chất lượng tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng, hương (nhang) để công bố quy chuẩn hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với Hương nhang hóa chất thông tin sản xuất thường không rõ ràng, không được bảo hộ bới công ty hoặc hộ kinh doanh được cấp phép. Sản phẩm không có giấy chứng nhận kiểm nghiệm độ an toàn.

Mùi Hương Nhang Sạch.

Hương nhang sạch Hương Xưa Đức Thụ thuần mùi của thảo mộc, đặc biệt là hương nhang đức thụ để càng lâu lại càng thơm. Mùi hương này có tác dụng dung hòa khí vận, mang lại cảm giác minh mẫn , thoải mái, giảm stress rất tốt cho người tiêu dùng. Sau một thời gian nỗ lực phát triển thương hiệu, với sự lan tỏa “Hữu xạ tự nhiên hương”, cùng sự may mắn được hữu duyên hợp tác với các quý khách hàng và Đối tác, Hương Xưa Đức Thụ xin gửi lời cảm ơn chân thành và mong nhận được sự ủng hộ tiếp tục của quý khách hàng, đối tác trong thời gian tới.

Cách Phân Biệt Tăm Hương Sạch Và Tăm Hương Cuốn Tàn

Tăm hương sạch bóc bột hương ra có màu trắng của tăm hương, còn tăm hương cuốn tàn khi bóc bột hương sẽ có màu đỏ hồng, loại hóa chất được dùng để ngâm và tẩm vào tăm hương, chính là Acid Photphoric (H3PO4), tuỳ theo yêu cầu của khách mà gia đình ông sẽ tẩm lượng axit với nồng độ khác nhau. “Muốn hương cong đẹp thì trộn 1 lít axit H3PO4 vào 10  - 12 lít nước lã.

Sau đó khuấy đều và sau khi nhúng, thì ủ 3- 5 phút rồi rút ra phơi, rồi đem đến người làm hương để cho thịt hương vào”, ông T tiết lộ. Việc sử dụng này rất độc hại cho sức khỏe, nhưng thị trường bắt buộc nên người dân phải làm. Cụ thể, theo ông, các hóa chất này ảnh hưởng đến đường hô hấp và nếu chân tay lở loét ra thì chưa biết đến chừng nào khỏi.

Hình ảnh phân biệt giữa tăm hương sạch và tăm hương hóa chất bởi Hương Xưa đức Thụ

Cách Phân Biệt Màu Hương Nhang Sạch

 • Hương nhang sạch sản xuất từ các thảo mộc trong đó có nhiều thành phần là vị thuốc bắc tùy vào từng nguyên liệu sử dụng sẽ cho ra màu hương khác nhau, Hương Xưa Đức Thu có màu hương sạch truyền thống từ thuốc bắc là màu đậm từ gỗ, rễ, củ, quả thuốc bắc từ thiên nhiên.
 • Màu của nén hương nhang hóa chất bắt mắt do nhuộm phẩm màu như: vàng tươi, đỏ …

Cách nhận biết từ tàn hương

Hương nhang sạch khi cháy hết, không cuộn tàn, tàn hương rơi xuống thụ tại chân hương, không làm cong và rơi bẩn như hương nhang hóa chất.

hình ảnh một gian thờ cúng gia chủ sử dụng hương nhang sạch không tẩm hóa chất tàn cháy hết

Hương nhang cuộn tàn, sử dụng hóa chất ngâm tẩm tăm tre để giữ lại tàn cong sau khi cháy. Tàn hương màu trắng tinh thậm chí để sản phẩm thêm phần bắt mắt đánh lừa thị hiếu người tiêu dùng, một số nhà sản xuất còn sử dụng chất tạo màu để tàn hương có màu như: hồng, đỏ, vàng, nâu …

hình ảnh hương nhang đậu tàn (cuộn tàn) sử dụng hóa chất

Hương Nhang Sạch Ít Khói

Đức Thụ đảm bảo nguyên liệu được làm từ các thảo mộc thật 100% có mùi hương thoang thoảng dịu nhẹ, cháy it khói, hương thơm lan tỏa xa. Như câu ví của người xưa là "hương ngửi xa hoa ngửi gần", người nghệ nhân làm ra được đúng như vậy mới đạt được cảnh giới làm hương nhang.

Hương nhang hóa chất chủ yếu sử dụng mùn cưa, phụ gia dẫn cháy và hương liệu hóa học. Sản phẩm khi sử dụng có đặc điểm : nhiều khói, khói bay mù mịt, gây cay mắt và ám đen lên trần, tường nhà.

So sánh về thời gian cháy

Sản phẩm hương nhang sạch với kích thước nén hương thông dụng là: dài 40cm, đường kính 4mm có thời gian cháy từ: “60 phút – 100 phút / 1 nén”. Cơ chế cháy của loại hương nhang này hoàn toàn do thảo mộc vẫn còn chứa tinh dầu trong nén hương nhang, đóng vai trò là chất dẫn cháy tự nhiên.

Ngược lại do không có tinh dầu tự nhiên, nên hương nhang sản xuất từ mùn cưa và hương liệu phải dùng phụ gia dẫn cháy để sản phẩm không bị tắt khi sử dụng. Chính vì vậy hai loại hương nhang tuy có cùng một thông số về kích thước như nhau nhưng hương nhang sử dụng hóa chất luôn có thời gian cháy thấp hơn hương nhang sạch.khoảng: 30 phút – 50 phút / 1 nén”

Giá Hương Nhang Sạch Và Hương Đậu Tàn Khác Nhau Thế Nào

Trên thị trường hiện nay, những sản phẩm hương nhang được sản xuất từ hóa chất, hương liệu có mức giá trung bình từ: 5.000 đồng – 15.000 đồng / thẻ hương 50 nén. Trong khi đó hương nhang được làm từ thảo mộc tự nhiên có giá thành cao gấp từ 2 – 3 lần, thậm chí một số loại hương nhang sạch thảo mộc hảo hạng còn có giá thành gấp đến cả chục lần.

Những yếu tố dẫn đến chênh lêch về giá thành giữa 2 loại hương nhang.

Nhiều yếu tố khiến giá thành hương nhang sạch và hương nhang hóa chất có sự chênh lệch cao. Ba yếu tố quan trọng nhất và phần nào cũng là khó khăn cho những doanh nghiệp theo đuổi con đường sản xuất hương nhang sạch bao gồm:

Nguyên liệu Hương Sạch và Hương Hóa Chất

Hương nhang hóa chất Hóa chất được sử dụng là axit photphoric (H3PO4). Người ta sẽ ngâm nhang cây vào dung dịch hóa chất này để giúp tàn của nó không bị rụng và có độ cong đẹp mắt.

Bốt đá dùng cho tàn hương trắng đẹp độ mịn của bột: 50-150 micron độ trắng: 95 - 98% độ sáng: 95% hàm lượng CaCO3: 92-98%

Ngược lại Hương nhang sạch được sản xuất từ 100% nguyên liệu thảo mộc tự nhiên như: rễ cây bời lời, tế tân, thảo quả, tuyết tùng, trắc bách diệp, xuyên khung… giá thành những loại nguyên liệu thảo mộc này có chiều hướng tăng dần đều trong những năm trở lại đây, do bị thu hẹp về diện tích trồng trọt và sản xuất. Có một số loại nguyên liệu phải nhập từ nước ngoài, nên bị phụ thuộc vào chênh lệch tỷ giá, lúc lên lúc xuống thất thường.

Cơ Sở Sản Xuất Hương Nhang Sạch Và Thiết Bị Máy Móc

Máy móc sản xuất bao gồm:

 • Máy xay để nghiền thảo mộc thành bột hương.
 • Máy chẻ tăm hương.
 • Máy trộn bột hương nhang công suất cao.
 • Máy bắn hương nhang chính xác.
 • Dàn sấy hương nhang công suất lớn

Đáp ứng về diện tích để làm kho nguyên liệu và bảo quản nguyên liệu, do lượng thảo mộc được thu mua quanh năm theo từng vụ mùa. Không những thế diện tích đặt hệ thống máy móc sản xuất và đóng gói hương nhang cũng tốn một diện tích không hề nhỏ.

Hình ảnh sân phơi hương nhang và kho xay bột hương được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Quy Trình Đóng Gói

Hương sạch (nhang sạch) cần quy trình đóng gói cẩn thận để phòng tránh ẩm mốc. Do dược sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, nên tinh dầu thảo mộc luôn còn trong nén hương nhang, làm cho nén hương luôn có một độ ẩm nhất định. Hương nhang thảo mộc thường được đóng gói theo tiêu chuẩn 2 lớp là: “vỏ hộp giấy và bao bì nilon bên trong có thêm gói chống ẩm. Quá trình đóng gói nghiêm ngặt được thực hiện trong phòng chân không, độ ẩm thấp cùng với nhiệt độ phù hợp.

Hương nhang sử dụng hóa chất đóng gói sơ sài thể hiện rõ trong từng sản phẩm, hầu hết đều chỉ có một lớp bao bì nilon bên ngoài mà không có vỏ hộp và gói chống ẩm. Loại hương nhang này khó có thể bị ẩm mốc, do không có độ ẩm của tinh dầu thảo mộc có trong sản phẩm nên khâu bảo quản, đóng gói cũng dễ dàng hơn.

Hương Nhang Sạch Tốt Cho Sức Khỏe

Sử dụng hương nhang sạch, an toàn cho sức khỏe của bản thân, cũng như cộng đồng, giúp bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm không khí đang là xu thế của khách hàng chọn mua sản phẩm hương nhang ở thời điểm hiện tại.

Nhang sạch được sản xuất từ thảo mộc thiên nhiên, 3 lợi ích đáng kể mà sản phẩm này mang lại là: an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, có giá trị về mặt phong thủy, tâm linh.

Hương Nhang Sạch An Toàn Là Gì?

An toàn với người dùng và những người xung quanh. Mùi thơm nhẹ nhàng khi đốt cháy rất ít khói hương thơm lan tỏa xa. Tìm mua và sử dụng các sản phẩm hương nhang sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, hương thơm thanh nhẹ của thảo mộc.

Tránh sử dụng hương nhang đậu tàn sử dụng hóa chất vừa làm tổn hại đến sức khỏe bản thân, vừa không biểu đạt được lòng thành với các bậc bề trên, hương nhang sạch đặc biệt được dùng trong thiền định tĩnh tâm và các bài tập yoga.

Hương Sạch Cho Môi Trường

Hương sạch được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên. Không sản sinh khí độc hại ra môi trường. Có đặc tính ít khói, mật độ khói chỉ khoảng 30%, khói hương tự nhiên tan nhanh trong không khí, không bám đen lên tường và trần nhà. Tàn hương cháy đến đâu thụ ngay dưới chân hương tới đó, không đậu tàn, cuộn tàn, làm rơi vãi tàn hương ra nơi thờ cúng.

Hương Nhang Tế Lễ

những ngày Tết hương nhang được sử dụng nhiều và thường xuyên, gần như đi tới nhà nào cũng thắp hương nhang. Chính vì vậy, quý vị nên sử dụng các sản phẩm hương nhang sạch, sản xuất từ các nguyên liệu thảo mộc tự nhiên, vừa thể hiện sự tôn kính với các bậc bề trên vừa bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

Tác hại khi sử dụng hương nhang hóa chất.

Sử dụng hương nhang được sản xuất từ hóa chất gây nguy hại tới sức khỏe của bản thân và gia đình. Loại sản phẩm này gây ra ô nhiễm không khí, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Xét trên yếu tố phong thủy, tín ngưỡng tâm linh, hương nhang hóa chất là một vật phẩm kém giá trị trong việc thành tâm lễ bái.

Hương Nhang Hóa Chất Ảnh Hưởng Sức Khỏe Thế nào?

 • Kích thích đường hô hấp, gây ra: ho, tức ngực, khó thở … đặc biệt là đối với người có tiền sử bệnh mãn tính mũi họng như hen xuyễn, viêm xoang…
 • Khói hương nhang hóa chất làm giảm trí nhớ, giảm tập trung nhất là đối với người trung tuổi, người già.
 • Khói hương bay vào mắt gây cay mắt, chảy nước mắt rất khó chịu. Khi tiếp xúc thời gian ngắn, mắt thường bị đỏ và đau rát.
 • Sử dụng hương nhang hóa chất trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ gây ra các bệnh ung thư. Khói hương nhang hóa chất  dạng hạt, có độc tính cao đối với tế bào. Nó có thể thay đổi các gen di truyền như DNA, dẫn đến đột biến.
 • Hương nhang hóa chất gây nên các bệnh về tim mach như: bệnh mạch vành , xơ vữa động mạch chính, một trong những yếu tố gây nên các cơn đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…
 • Gây kích ứng dẫn tới các bệnh lý về da khi tiếp xúc trực tiếp
 • sử dụng hương nhang có hóa chất làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe tim mạch và hệ hô hấp
 • hương nhang có sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh và phụ nữ mang thai

▶ Xem thêm: Sử dụng hương nhang cuốn tàn, hiểm họa khôn lường

Ảnh hưởng tới không khí và môi trường

Thắp và đốt hương nhang hóa chất làm cho bầu không khí xung quanh trở nên ngột ngạt. Khi sử dụng loại sản phẩm này, các thành phần hóa học có trong hương nhang được giải phóng vào môi trường thải ra khói, khí độc, ảnh hưởng đến bầu khí quyển, suy giảm tầng ozon …

Ảnh hưởng tiêu cực trong nghi lễ thờ cúng

Hương nhang dùng hóa chất để giữ cong tàn, cuộn tàn sau khi cháy hết, làm che khuất di ảnh, bài vị, của ông bà, tổ tiên … Với các ban thờ: Thần, Phật tàn hương cong không chỉ che khuất tượng và ảnh thờ mà còn gây cảm giác vướng víu, lộn xộn trên ban thờ. Sau mỗi lần dâng hương, thắp tuần hương mới nếu cắm hương không cẩn thận, tàn hương cong gãy, rơi xuống vương vãi khắp trên ban thờ.

▶ Xem thêm: Hương nhang đậu tàn quan niệm sai lầm trong phong tục thờ cúng

Cách xử lý khi mua phải hương nhang hóa chất

Dựa trên những cách nhận biết hương nhang sạch và hương nhang hóa chất Đức Thụ đã nêu ở trên. Nếu sản phẩm khách hàng đang sử dụng là hương nhang hóa chất thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không sử dụng Hương Nhang Hóa Chất, vì sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình, vì một bầu không khí không ô nhiễm.

Bí quyết chọn mua nhang sạch, hương sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hương nhang, đa dạng về mẫu mã chủng loại của nhiều nhà sản xuất khác nhau, tuy nhiên “vàng thau lẫn lộn” hàng giả, hàng kém chất lượng bán tràn lan, trà trộn với hàng đảm bảo chính hãng như mê hồn trận khiến khách hàng không khỏi lúng túng, hoang mang trong việc lựa chọn. Còn các nhà sản xuất hương nhang sạch thì không khỏi xót xa khi thấy khách hàng sử dụng phải hương nhang hóa chất, hương đậu tàn, cuộn tàn.

Như 8 cách nhận biết hương nhang sạch và hương nhang hóa chất  Đức Thụ đã chia sẻ, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị hương nhang sạch có uy tín, chất lượng và được nhiều người tiêu dùng biết đến trên thị trường. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, tên thương hiệu, đặc biệt các sản phẩm phải được chứng nhận kiểm nghiệm không độc hại bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã có sự hiểu biết về lựa chọn hương nhang sạch như: ông bà, cha mẹ hoặc các chuyên gia, nghệ nhân trong nghề sản xuất hương nhang cổ truyền.

Lời Khuyên Dùng Hương Nhang Sạch

Đây là một bài viết dài về kinh nghiệm nhận biết hương nhang sạch và hương nhang hóa chất. Hương Xưa Đức Thụ tin rằng khi đọc hết bài chia sẻ này thì bạn đã tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Nhận biết hương nhang sạch và hương nhang hóa chất như thế nào?” “Tác hại của hương nhang hóa chất ra sao?”

Thực sự đến giờ phút này, việc loại bỏ sử dụng hương nhang hóa chất cong tàn, đậu tàn trong cuộc sống hàng ngày là điều cấp bách, bởi những tác hại từ sản phẩm này gây ra là quá rõ ràng. Loại bỏ hương nhang hóa chất, phải tới từ hai phía, trước tiên là các công ty, đơn vị, kinh doanh nên sản xuất hương nhang sạch với nguyên liệu 100% hữu cơ từ thiên nhiên. Qua đó tư vấn, định hướng cho khách hàng về lợi ích mà hương sạch (nhang sạch) đem lại. Về phía khách hàng, nên có cái nhìn khách quan về sản phẩm hương nhang, loại bỏ quan niệm cổ hủ sai lầm là sử dụng hương nhang đậu tàn, cong tàn (cuốn tàn) mới là có lộc. Nhận biết, hiểu rõ tác hại và loại bỏ hương nhang hóa chất vì sức khỏe của bạn, người thân, cộng đồng vì một bầu không khí trong lành.

Bạn nghĩ sao về bài viết “kinh nghiệm nhận biết hương nhang sạch và hương nhang hóa chất” mà Đức Thụ chia sẻ tới cộng đồng. Chúng tôi rất muốn nghe thêm những ý kiến từ bạn, hãy để lại bình luận hoặc những câu hỏi về chủ đề này để cùng chung tay đẩy lùi sản phẩm độc hại các bạn nhé.

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ"chuyên cung cấp các sản phẩm hương nhang sạch, Đức Thụ muốn học hỏi và phát triển đưa các thảo mộc thiên nhiên vào kết hợp với hương nhang, để có được mùi thơm khác biệt trong các sản phẩm hương nhang Việt Nam, chúng tôi còn tìm hiểu phong tục tín ngưỡng tâm linh truyền thống.

Nhục Đậu Khấu nguyên liệu thơm đậm đà có trong hương nhang.

Hương nhang cuốn tàn hiểm họa khó lường.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: