Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Phước Hoa

Chùa Phước Hoa
Tuesday,
19/09/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Phước Hoa - Tu Ni Viện Phước Hoa - Tỉnh Đồng Nai

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Phước Hoa - Tu Ni Viện Phước Hoa - Tỉnh Đồng Nai Thầy Huyền Lan, trưởng tử của cố Hòa Thượng tọa Thích Thông Quả chủ Tu viện Phước Hoa, thay mặt và thực hiện việc chỉ đạo của Hòa Thượng tiếp đãi anh chị em quá ân cần chu đáo mỗi khi mời đoàn về chùa họp mặt.
Nói như thế có vẻ quá đáng, thật ra cũng không quá đáng khi mà anh chị em đã từng đến đây, xem như đã về đến nhà mình, tình thầy trò, tình thân hữu trong mọi giới nghệ thuật được trải rộng và gắn kết.

Thầy Huyền Lan, trưởng tử của cố Hòa Thượng tọa Thích Thông Quả chủ Tu viện Phước Hoa, thay mặt và thực hiện việc chỉ đạo của Hòa Thượng tiếp đãi anh chị em quá ân cần chu đáo mỗi khi mời đoàn về chùa họp mặt. Nhất là dịp lễ Vu Lan 2014, có những  vị ở xa tận miền cao như nhạc sĩ Hằng Vang mà thầy Huyền Lan gọi là lão tướng trong làng văn nghệ sĩ Phật tử, cũng nhiệt tình có mặt chung vui cho dù tuổi đã bát tuần.

Chùa Phước Hoa

Hình ảnh chùa phước hoa hay còn gọi là tu ni viện phước hoa

Chùa Phước Hoa Văn nghệ sĩ cùng thầy Huyền Lan bên giác linh của thầy. Hiện nay, ngoài tu viện Phước Hoa tại Đồng Nai, chưa nơi nào quy tụ anh chị em nghệ sĩ Phật tử đủ mọi lãnh vực: âm nhạc, soạn giả, báo chí, thi ca, M-C, nghệ sĩ ca ngâm... mà tạo cho họ có cảm giác thân thương, thoải mái như thế.

Sáng nay, được tin HT ân sư Thích Thông Quả vừa viên tịch, anh em bảy người thuê xe ra viếng tang. Qua khỏi tu viện Thường Chiếu độ trăm mét, quẹo vào khỏi vài chục ngôi chùa, tu viện nằm dọc hai bên đường, mới tới tu viện Phước Hoa. Ngoài cổng chùa đã treo cờ và hình ảnh cố Hòa Thượng với những câu thơ ngắn gọn gói trọn tình đồ đệ, có lẽ tác giả là thầy Huyền Lan. Sân chùa rộng thoáng vẫn không đủ chỗ cho hoa và nhà bạt để nghinh đón chư tôn đức quang lâm cùng quan khách.

Chùa Phước Hoa
Hình ảnh chùa phước hoa hay còn gọi là tu ni viện phước hoa

Tu Ni Viện Phước Hoa Sau khi ban tiếp lễ lấy danh sách, thầy dẫn chương trình mời đoàn văn nghệ sĩ Thành phố vào niệm hương. Nhạc sĩ Quý Luân bê khay đi đầu, kế đến nhạc sĩ Đặng Công Ninh, nhà báo Minh Mẫn, soạn giả Dương Kinh Thành, nhạc sĩ Thanh Hiệp, nhạc sĩ Giác An, MC Tánh Thuần vào cung đối linh đường. Anh MC Tánh Thuần đọc lời tưởng niệm của Văn nghệ sĩ Phật tử trước giác linh cố Hòa Thượng. Thầy Huyền Lan cảm tạ đoàn, không quên ôn lại kỷ niệm dĩ vãng đối với anh chị em văn nghệ sĩ. Còn rất nhiều anh chị vắng mặt vì biết tin muộn. Thầy xác định, mặc dù tôn sư đã vắng bóng, thầy vẫn tiếp tục hàng năm mời anh chị em văn nghệ sĩ Phật tử về sinh hoạt với chùa, nhất là vào mùa hiếu hạnh Vu Lan.
Thầy Huyền Lan là trưởng tử, trách nhiệm khá nặng trước đại tang của tông môn, tuy đon đả tiếp đoàn, nhưng thầy không dấu được nét mệt mỏi, u buồn trước sự ra đi tất yếu của ân sư. Đoàn văn nghệ sĩ Phật tử rất hiểu và cảm thông nỗi đau mất mát, nhưng anh em cũng cảm thấy hụt hẩng trước những mất mát đau thương, mặc dù biết rằng tự tánh vốn không sanh diệt; hiện tượng sanh diệt là hiện tướng vô thường thì tâm vô thường làm sao khỏi vướng nét thương đau.

Chùa Phước Hoa

Hình ảnh trong chùa phước hoa hay còn gọi là tu ni viện phước hoa

Chùa Phước Hoa - Tu Ni Viện Phước Hoa - Tỉnh Đồng Nai Sự mất mát của ân sư, không chỉ riêng cho tông môn, ngay cả anh em văn nghệ sĩ ngỡ chừng cội thông già ngả bóng về Tây cũng mất luôn bóng râm che mát đàn con. Tuy còn đó thầy Huyền Lan, nhưng vẫn thiếu một điểm tựa tình cảm và tâm linh mỗi khi đoàn về lại ngôi nhà thân thương; một tổ đình ấm cúng của văn nghệ sĩ Phật tử Việt Nam.

Tuổi hạc của Hòa Thượng cũng đã 76, cõi Tịnh đón chờ cũng không quá muộn, nhưng đối với tình nghĩa sư đệ, cuộc chia phôi cũng có phần hơi sớm. Thay mặt giới văn nghệ sĩ Phật tử, chúng con xin cảm niệm dâng lên ân sư lời nguyện cầu chân thành dành cho giác linh cố Hòa Thượng được cao đăng Phật quốc. Đồng thời chia sẻ niềm thống thiết với thầy Huyền Lan và đạo chúng tông môn.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: