Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Tìm Hiểu Về Trầm Hương

Tìm Hiểu Về Trầm Hương
Sunday,
21/05/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Tìm Hiểu Về Trầm Hương - Tìm Hiểu Nhang Trầm Việt Nam

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Tìm Hiểu Về Trầm Hương - Tìm Hiểu Nhang Trầm Việt Nam Trầm hương là tên gọi chung của một loài thực vật trong họ Dó (Aquilaria), bao gồm 17 loài, phân bố lẻ tẻ ở các nước Châu Á như: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào, Indonesia, Brunei, Trung Quốc, Malaysia và Philippines.

Theo quan niệm của người xưa, trầm hương được tạo nên do mùi trầm hương bay theo gió và đáp xuống vết thương trên cây Dó Bầu, được trộn với nhựa cây chảy ra từ vết thương và hình thành theo thời gian tạo thành hạt trầm hương, có chứa Tinh thần của trời. Tuy nhiên, khoa học định nghĩa các đặc tính của cây trầm hương như sau:

Cây Trầm hương là một loại cây gỗ có chứa chất mộc sinh ra từ thân cây Dó mọc trong rừng già ở miền Nam Việt Nam. Khi cây Dó bị tác động (do chiến tranh, thiên tai, sự tàn phá của con người …), cây sẽ tiết ra chất nhựa để làm lành vết thương trên thân cây, gỗ dầu bị hư hỏng trở thành gỗ quý với tên gọi là gỗ trầm hương.

Tìm Hiểu Về Trầm Hương

Hình ảnh tìm hiểu về trầm hương mảnh trầm được chụp bởi Hương Xưa Đức Thụ

Tìm Hiểu Về Trầm Hương Trong thế giới tự nhiên, một số loại cây Dó  bầu có tuổi đời hầng trăm năm với thân cây hoàn toàn mạnh khỏe. Nếu chặt hạ cây thì uổng, vì nó không có giá trị gì khác ngoài làm củi. Gỗ cây có tính mềm nên không đủ chất lượng để cho ra các sản phẩm làm từ gỗ trầm.

Theo y học cổ truyền, trầm hương tính ôn, vị thơm, cay vào các kinh thận, tỳ, vị có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Nó thường được dùng điều trị các chứng đau ngực, đau bụng...vv

Ngoài dùng cho y học, trầm hương còn làm nhang được làm từ chất liệu bột gỗ trầm hương kết hợp với keo dính tự nhiên và không dùng lõi tăm bên trong để định hình. Do đó, khi đốt, nhang không tạo thành tàn tro, khói hương có mùi thơm dịu nhẹ và tan biến dần trong không khí. Nhờ không sử dụng lõi tăm nên nhang giữ được hoàn toàn sự tinh khiết của trầm.

Tìm Hiểu Về Trầm Hương

Hình ảnh tìm hiểu về trầm hương cây trầm được chụp bởi Hương Xưa Đức Thụ

Tìm Hiểu Nhang Trầm Việt Nam Quá trình sản xuất công phu, hàm lượng trầm cao nên nhang trầm không tăm thường được dùng đốt trong các buổi trà đạo, ngồi thiền, yoga... Hương thơm trầm góp phần giúp cho tâm hồn thư thái, an thần, tĩnh tâm, giảm stress. Ngoài ra, nhang trầm không tăm còn được dùng để xông phòng giúp xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí trong nhà.

Trầm hương còn được làm trang sức vòng đeo tay, vòng trầm đeo cổ, đặc biệt là làm tượng phật, Để tượng Phật trầm hương trong xe ô tô sẽ đem lại may mắn và yên tâm cho chủ nhân mỗi khi lưu thông. Mùi thơm tỏa ra từ tượng Phật trầm hương rất tốt cho sức khỏe và làm giảm căng thẳng mệt mỏi khi phải lái xe trên chặng đường dài.

Tìm Hiểu Về Trầm Hương

Hình ảnh tìm hiểu về trầm hương cây trầm được chụp bởi Hương Xưa Đức Thụ

Tìm Hiểu Về Trầm Hương - Tìm Hiểu Nhang Trầm Việt Nam Ngoài ra có thể để tượng trong phòng khách, phòng ngủ hoặc văn phòng làm việc giúp đẩy lùi tạp khí, âm khí, khử mùi thuốc lá và không khí ẩm mốc, ô nhiễm không tốt cho sức khỏe. Tạo phong thủy cho căn phòng, giúp giảm stress và tạo giấc ngủ ngon.

Tìm hiểu về trầm hương không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ...Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: