Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Bãi Đính

Chùa Bãi Đính
Friday,
09/07/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Bãi đính - Ngôi Chùa Bãi Đính - Đức Thụ

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Bãi Đính - Chùa Bãi đính - Ngôi Chùa Bãi Đính. là một ngôi chùa nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây đang nắm giữ nhiều “giải thưởng” cao quý Chùa Bái Đính được coi là một ngôi chùa rộng nhất Việt Nam.

Quần thể chùa Bái Đính có diện tích 539 ha, gồm 27 ha khu Bái Đính cổ, 80 ha khu Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003 và nhiều hạng mục khác. Bao bọc xung quanh chùa là những vòng cung núi đá vôi cao lớn, kỳ vĩ.

Hình ảnh Bãi Đính chụp từ trên cao ngày lễ hội du khách thập phương đến thăm

Ngôi Chùa Bãi Đính. Bước vào chính điện là pho tượng Phật bằng đồng nguyên chất được dát vàng toàn bộ ở chánh điện trong điện thờ Pháp chủ. Đây chính là tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi trên toà sen và niệm hoa sen. Tượng cao 10m, nặng 100 tấn bằng đồng dát vàng, đặt trên bệ cao 1,5m.

 Bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng an vị trên một ngọn đồi ở bên phải điện thờ Tam Thế Phật của chùa Bái Đính, được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings công nhận là tượng Di Lặc lớn nhất nước. Tượng cao 10m, nặng 80 tấn, đứng ngoài trời. Mặc dù an tọa ở trên đồi cao nhưng ai đã đến nơi đây đều không thể bỏ lỡ...

Hình ảnh Chùa Bãi đính chụp trước cổng rất là đẹp và thanh tịnh

Bãi Đính, Chuông chùa Bái Đính hay còn gọi là Đại hồng chung nặng 36 tấn, cao 5,5m, đường kính 3,7m nằm trong Tháp Chuông, được đúc từ đồng đỏ sản xuất trong nước. Chuông chùa Bái Đính được dùng trong việc kinh kệ và thờ phụng. Trên thân chuông có nhiều hoa văn, họa tiết mô phỏng từ các chuông cổ, nổi rõ lên là những chữ Hán được khắc theo chủ đề Phật.

có hành lang La Hán dài gần 3 km với tượng 500 vị La Hán bằng đá. Từ nhà gỗ Tam Quan theo hai hướng đông và tây dọc đến Tả vu và Hữu vu, mỗi bên gồm 117 gian hành lang. Mỗi dãy hành lang La Hán tại chùa Bái Đính có kiến trúc từ thấp lên cao với 22 bậc, mỗi bậc cao 1,35m. Khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam.

Hình ảnh chụp ngày lễ hội rất đông người đến chùa bãi đính

Chùa Bãi đính. Tại chùa Bái Đính có 500 bức tượng La Hán bằng đá nguyên khối cao từ 1,5m đến 2m được đặt dọc theo lối đi vào và ra. Mỗi pho tượng đều có những tạo hình khuôn mặt, dáng đứng ngồi cho tới mắt, mũi, tai, miệng,.. khác nhau, đến cả dáng hình, phong độ, thần thái, tâm trạng cũng mang những nét riêng biệt hoàn toàn. Các đường nét chạm trổ mềm mại, uyển chuyển rất tinh tế.

Hình ảnh ngôi chùa bãi đính chụp từ trên cao bởi Hương Xưa Đức Thụ

Bãi Đính - Chùa Bãi đính - Ngôi Chùa Bãi Đính. Bởi những thế mạnh trên, hằng năm, vào mùa xuân, đặc biệt những ngày đầu năm, Chùa Bái Đính đón hàng triệu lượt người đến cúng bái và tham quan. Thời gian này cũng diễn ra lễ hội (từ ngày mùng 6.1 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch). Nhiều người coi Bái Đính là một địa điểm tâm linh, thắp hương, bái Phật cầu bình an, phát tài.

Map chỉ dẫn đến ngôi chùa bãi đính:

Chùa bãi đính không chỉ là một điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng, mà còn là nơi thu hút khách du lịch gần xa đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một ngôi đền cổ của Việt Nam.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương Sạch- Hương Nhang Sạch - Hương Xưa Đức Thụ..

Hương Xanh Cao Cấp - Hương Nhang Xanh Cao Cấp Đức Thụ

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: