Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Bồ Kết

Bồ Kết
Monday,
31/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Bồ Kết - Cây Bồ Kết - Quả Hạt Bồ Kết Black Locust Pods

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Bồ Kết - Cây Bồ Kết - Quả Hạt Bồ Kết Black Locust Pods Là tên tiếng anh quả này có nguồn gốc từ cây bồ kết, là loại cây thân gỗ sống lâu năm với thân có gai và hạt giống giống hạt đậu. Quả bồ kết có hương vị độc đáo, thơm ngon và có nhiều công dụng trong ẩm thực và y học.

Bồ kết thường được kết hợp cùng với các dược liệu khác trong các sản phẩm sản xuất hương nhang sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, trong đó kết hợp với những loại gỗ thơm trong hương nhang, sản phảm nhang được Hương Xưa Đức Thụ sử dụng bồ kết với các thành phần khác như gỗ trắc bách diệp, gỗ hoàng đàn... Sau khi đốt cháy nhang có hương thơm đặc trưng riêng.

Bồ Kết

Hình ảnh cây bồ kết một trong nguyên liệu làm nhang do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Bồ Kết là một cây gỗ to cao khoảng 5 – 7 m. Thân thẳng có vỏ nhẵn và gai to cứng, phân nhánh, dài khoảng 10 – 15 cm. Cành mảnh có hình trụ, khúc khuỷu, đoạn đầu có lông, sau nhẵn và có màu xám nhạt. Lá kép mọc so le, hai lần lông chim, cuống chung dài khoảng 10 – 12cm, có lông nhỏ và có rãnh. Lá chét 6 – 8 đôi, thuôn, mọc so le, bóng và hơi có lông ở mặt trên, nhạt hơn và nhẵn hơn ở mặt dưới, đầu lá chét tròn, gốc lá lệch, mép có răng cưa nhỏ, lá kèm nhỏ, rụng sớm.

Cụm hoa tụ thành chùm ở ngoài kẻ lá, dài 10 – 15cm. Hoa màu trắng tụ họp 2 đến 7 cái trên những cành ngắn; đài hình ống; tràng 5 cánh; hoa đực có 10 nhị và không có bầu, hoa lưỡng tính có 5 nhị, bầu có nhiều ô chứa tới 12 noãn.

Bồ Kết

Hình ảnh cây bồ kết một trong nguyên liệu làm nhang do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cây Bồ Kết Quả đậu mỏng có độ dài 10 – 12cm, rộng 1,5 – 2cm, thẳng hoặc hơi cong, dày lên ở các hạt, khi còn tươi mặt ngoài có một lớp phấn màu lam, chứa 10 – 12 hạt bao bọc bởi một lớp cơm màu vàng, để lâu chuyển sang đen. Mùa hoa nở vào tháng 5 – 7, mùa quả nở vào tháng 8 – 10. Cây Bồ kết mọc hoang và được trồng tại các tỉnh miền Bắc nước ta như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An. Riêng đảo Cát Bà (Hải Phòng) có tới 40.000 cây, hằng năm cho tới 40 tấn Bồ kết.

Quả Bồ kết thu hái khi quả chín vào tháng 10 – 11, loại bỏ tạp chất, rửa sạch, phơi khô có màu đen bóng, khi dùng giã nát. Gai Bồ kết thu hái quanh năm tốt nhất là tháng 9 đến tháng 3 năm sau, đem về phơi hay sấy khô hoặc thái mỏng rồi phơi hay sấy khô. Hạt Bồ kết: lấy hạt ở quả Bồ kết chín đã phơi hay sấy khô.

Bồ Kết

Hình ảnh cây bồ kết một trong nguyên liệu làm nhang do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Bồ Kết - Cây Bồ Kết - Quả Hạt Bồ Kết Black Locust Pods Bồ kết là loại cây gỗ lớn mọc nhanh, cây ưa sáng, thường mọc ở rừng thứ sinh, đôi khi thấy cả ở ven rừng núi đá vôi. Cây ra hoa và quả nhiều hàng năm, nhưng tỷ lệ phụ thuộc vào thời tiết. Trong thời kỳ ra hoa mà mưa nhiều thì thu được ít quả. Bồ kết rụng lá vào mùa đông. Lá non mọc lại vào cuối mùa xuân năm sau. Cây trồng bằng hạt sau 4 năm ra hoa quả lứa đầu tiên, các năm sau càng nhiêu hơn. Bồ kết có khả năng mọc lại chồi sau khi chặt.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những quả bồ kết lượng nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp qủa bồ kết khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Thảo quả dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: