Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cách Thắp Hương Nhang

Cách Thắp Hương Nhang
Saturday,
16/04/2022
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cách Thắp Hương Nhang - Thắp Hương Nhang Hàng Ngày

Hương Xưa Đức Thụ

Cách Thắp Hương Nhang - Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Trong bất kỳ gia đình nào, đặc biệt là những chương trình đang kinh doanh, buôn bán, … hầu hết mọi người đều rất coi trọng việc thờ cúng hàng ngày. Việc thờ cúng này, một phần là để thể hiện sự kính trọng đối với các vị Thần linh, một phần để được thần linh phù hộ với mong muốn đem lại tiền tài của cải, may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, việc thắp hương còn được coi là một sự kết nối giữa hai thế giới đời thực và tâm linh trong gia đình. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là “Thắp hương Thần tài hàng ngày mấy nén là đủ, thắp hương vào lúc nào, cách thắp hương hàng ngày như thế nào.

Người Việt thường có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, thắp hương ngày mùng một, ngày rằm hàng tháng, giỗ chạp và lễ tết hoặc những ngày có việc trọng đại. Thắp hương đúng cách là điều mà mỗi người đều cần biết và cũng thể hiện được văn hóa ứng xử của mỗi người.

Hình ảnh hương nén được sản xuất bởi hương xưa đức thụ loại cao cấp

Cách Thắp Hương Nhang Thắp hương trên bàn thờ là một tập quán từ lâu đời của người Việt Nam. Bát hương được coi là nơi giáng của các các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Việc thắp hương như thế nào cho đúng, phù hợp với văn hóa và phong tục Việt Nam là điều rất cần biết đối với tất cả mọi người.

Theo lịch sử ghi lại, việc thắp hương bắt nguồn từ khoảng năm 3700 Trước Công nguyên  (cách đây khoảng 5700 năm), từ nước Ấn Độ. Trong các đền thờ của vua chúa Ai Cập (Ancient Egypt) có rất nhiều những hình vẽ hoặc hình chạm trên tường mô tả nghi thức này.
Đến năm 618, vào đời nhà Tần mới có một vị Tăng từ Ấn Độ đem hương trầm sang Trung Quốc. Từ đó hình thức thắp hương được phát triển mạnh mẽ và hưng thịnh nhất vào đời nhà Minh, sau đó được phổ biến đến khắp các nước láng giềng.
Có thể nói hình thức đốt hương phổ biến nhất ở Nhật Bản, tại đây họ lại chế thêm nhiều cách đốt hương; sản phẩm quen thuộc nhất là trầm hương hình tròn đầu nhọn.

Hình ảnh nén hương vòng thơm và Logo được sản xuất bởi hương xưa đức thụ

Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Ngày nay việc thắp hương đã trở thành một tập quán trong các ngày lễ hội như: Rằm tháng Giêng, lễ Vu Lan, Vía Quán Thế Âm, ngày Tết hái lộc đầu năm, Phật đản và những ngày quan trọng trong gia đình như cúng giỗ, đám tang, đám cưới, tân gia… Hương dùng để cúng những vị Thần Phật như Phật Bà Quán Âm, Đức Mẹ Maria, Phúc Lộc Thọ, Thổ Địa, Táo Quân, Thần Tài hoặc để thắp cho những người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ.

hầu hết các gia đình Việt Nam đều thắp hương lên bàn thờ cúng Phật, gia tiên hoặc đến đền, chùa…cầu mong gia đạo yên vui, mạnh khỏe, may mắn…. Đây hoàn toàn không phải là hành động mê tín dị đoan, mà là một nét đẹp văn hóa, góp phần bảo tồn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.
Ngoài ra, những dịp lễ quan trọng như cưới hỏi, cúng Mụ ngày đầy tháng, thôi nôi, động thổ, nhập trạch hay an táng, cải cát đều phải thắp hương.

Nén hương được thắp lên, gửi gắm nhiều thông điệp của trần gian đối với đất trời, tổ tiên, ông bà của mình, nó cũng làm gia đình ấm áp, lòng người được thanh thản hơn.
Thông thường, người ta thắp hương là để khẩn thiết cúi đầu mong tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng hoặc xông lên tận ngai vàng của Trời Phật. Khi thắp hương khói hương bay lên giống như làn són điện từ truyền vao không gian. Lời khấn cầu của người thắp hương hòa vào làn khói hương truyền đến người nghe lời cầu. Trời Phật sẽ cảm nhận được ước nguyện của người cầu.

Số lượng nén hươngViệc thắp hương như thế nào cho đúng, phù hợp với văn hóa và phong tục Việt Nam là điều cần biết đối với mọi người, nó cũng thể hiện văn hóa ứng xử của mỗi người.

Hình ảnh Nén hương sạch được sản xuất bởi hương xưa đức thụ

Cách Thắp Hương Nhang Thực tế cho thấy, người Việt Nam ta khi thắp hương thường chọn số lẻ (1, 3, 5, 7, 9) hoặc có thể người ta cũng đốt cả nắm hương chứ không thắp hương theo số chẵn (2, 4, 6, 8).
Theo lý giải của phong thủy thì số lẻ 1, 3, 5… mang nhiều ý nghĩa may mắn vi số lẻ là số dương (may mắn) và số chẵn là số âm (xui xẻo).

Buổi sáng người ta thường thắp một nén hương lên ông Thần Tài, ông Địa. Số 1 là số dương – ý chỉ là người sống thành tâm cầu thần linh, cầu mong thần linh phù hộ cho người mua may bán đắt hay được an lành, may mắn.
Thắp một nén hương cũng là cách thường dùng để thờ cúng thần linh trong nhà và được gọi là Bình an hương. Theo đó, nếu muốn cầu người nhà bình an, mọi việc được thuận lợi thì gia chủ có thể thắp 1 nén hương mỗi buổi sáng tối trong một ngày là đủ.

Mục đích của việc thắp 3 nén hương này trong Đạo giáo là linh ứng báo tin, bảo vệ người trong nhà và xua đuổi mọi tai ương
Vì vậy khi cúng giỗ, động thổ, cưới xin và làm những việc quan trọng trong đời thì người ta thường thắp 3 nén hương lên bàn thờ và khấn: “Hoàng Thiên (Trời), Hậu Thổ (Đất), những chiến sĩ trận vong, cô hồn… (Nhân ) phù hộ độ trì…
Nhìn chung, việc người Việt Nam thường thắp ba nén hương nhằm thể hiện ý nghĩa là tâm nhang (lòng thành)

Những nén hương này được gọi là Thiên địa ngũ hành hương, gọi tắt là Âm dương ngũ hành hương .
Con số 5 là 5 phương trời đất, 5 hướng thần linh.Theo Phong thủy thì là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Chỉ khi quốc gia hay tập thể dòng tộc tổ chức những việc đại sự có ý nghĩa cao đẹp thì mới thắp 5 nén hương trên hương án tượng trưng cho cầu Ngũ phương, Ngũ Thổ, Ngũ hành – tức là khắp trời đất chứng giám lòng thành của người đại diện cho dòng tộc, địa phương, đất nước và cầu cho “Quốc thái Dân an”

Khi chúng ta đi đền, chùa chỉ cần thắp 1 nén hương là đủ. Một nén hương gọi là Tâm hương. Tuy chỉ một nén nhưng nén tâm hương lại bao gồm ý nghĩa năm sắc hương:

– Giới hương (tự nhắc nhở mình hướng thiện để tâm luôn trong sáng);
– Định hương (giữ cho lòng yên ổn không bị cái xấu);
– Tuệ hương (làm cho trí não luôn sáng suốt để thu nhận được những điều tốt đẹp;
– Thiện lương; tri kiến hương (giúp ta vững tin phát triển năng lực, trí tuệ);
– Giải thoát hương (giúp ta buông xả mọi ưu phiền cũng như những ham muốn tội lỗi).

Ngoài ra, việc các chùa hiện nay khuyến khích Phật tử chỉ nên thắp 1 nén nhang đó là nhằm tránh hỏa hoạn và ô nhiễm môi trường với những người xung quanh. Cũng theo nhà Phật, không nên dùng nhang giả (nhang điện) cắm vào lư hương.

Hình ảnh hộp hương vòng cao cấp được sản xuất bởi hương xưa đức thụ

Cách Thắp Hương Nhang - Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Một điều chúng ta phải cần ghi nhớ là mỗi lần dâng hương trước bàn thờ: không những dâng hương bằng tấm lòng thành kính của mình, mà còn phải có chánh niệm (sự tập trung). Nên cắm từng nén hương với hai tay và cắm cho ngay thẳng, tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, mặc cho bão táp phong ba không hề dời đổi, giữ nguyên phong cách của người quân tử tấm lòng trong sạch để lưu lại tiếng thơm với đời tỏa khắp nơi.
Nén hương trầm tỏa ra mùi thơm ngào ngạt như sợi dây máu thịt nối liền giữa người đang sống với vong linh những người đã khuất.

Trên đây là bài viết về thắp hương nhang hàng ngay dành cho các gia chủ, đặc biệt là các gia chủ kinh doanh buôn bán. Thắp hương thường ngày để cầu may mắn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió trong công việc, gia đạo được bình an. Mời các bạn đọc tiếp các bài viết liên quan đến kiến thức phong thủy nên tại.

Cách thăp hương nhang hàng ngày không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: