Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cây Hoa Hồi

Cây Hoa Hồi
Friday,
04/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cây Hoa Hồi - Hoa Hồi Hương - Hoa Hồi Star Anise

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Cây Hoa Hồi - Hoa Hồi Hương - Hoa Hồi Star Anise là tên tiếng anh tên gọi khác: Đại hồi, bát giác hồi hương, tai vị,… Tên khoa học: Illicium verum. Tên tiếng Trung: 八角 (tám cánh). Họ: Hồi (Illiciaceae).

Hoa hồi là gì? Tác dụng, cách dùng, mua hoa hồi khô ở đâu? Hoa hồi vừa làm gia vị nấu nướng, vừa là vị thuốc lâu đời trong y học cổ truyền Trung Quốc và Châu Á. Hoa hồi có vị cay, tính ấm, chủ trị đau đầu, cảm lạnh, viêm khớp, khó tiêu. Hoa hồi thực chất là quả hồi. Trong tiếng Trung gọi là bát giác hồi hương, nghĩa là quả “tám cánh” có hương thơm.

Cây Hoa Hồi

Hình ảnh cây hoa hồi đang ra hoa nhìn rất đẹp

Cây Hoa Hồi thực chất là quả, mỗi hoa gồm 5-8 cánh hình thoi xếp thành hình sao hoặc nan hoa. Loài cây này không mất nhiều công chăm sóc, chỉ việc lấy hạt hoặc cây con cắm xuống đất rồi để cây tự lớn. Thỉnh thoảng người dân đi phát quang cây bụi quanh gốc hồi, không cần phân bón.

Mỗi năm, cây hồi cho quả hai vụ là vào tháng 8 và tháng 4 âm lịch, mỗi vụ kéo dài 3-4 tháng. Hồi đậu trái ở cành nhỏ ngoài rìa, có cành đậu nhiều trĩu xuống, có cành mãi tận trên ngọn. Cây Hồi không chỉ có ở Lạng Sơn mà còn được trồng ở một số tỉnh khác của nước ta như Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Ninh…và một số địa phương của Trung Quốc. Tuy nhiên, do thiên nhiên ưu đãi về đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, sản phẩm Hoa Hồi Lạng Sơn vẫn được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hàm lượng tinh dầu cao và đặc biệt trong tinh dầu không có độc tố.

Cây Hoa Hồi

Hình ảnh hoa hồi co hàm lượng tinh dầu nhiều

Hoa Hồi Hương phát triển tốt tại Lạng Sơn do phù hợp với loại đất và sinh trưởng ở địa hình cao. Người dân xứ Lạng gắn bó với rừng hồi kiểu cha truyền con nối. Trồng một lần và cho thu hoạch cả trăm năm sau. Trên địa bàn tỉnh, hồi được trồng rải rác tại hầu hết các huyện (nhiều nhất là tại các huyện: Văn Quan, Bình Gia, Văn Lãng, Lộc Bình, Cao Lộc) với tổng diện tích hơn 35.000 ha, chiếm trên 70% diện tích hồi cả nước.

Tinh dầu hồi là nguyên liệu quý sản xuất thuốc xoa bóp, tiêu hóa, chế biến những đồ mỹ phẩm, hương liệu. Thân cây hồi có những hương vị đặc trưng như hạt giống, được ăn như rau. Hạt thì được chế biến và sử dụng trọng một số sản phẩm thực phẩm. Bột hoa hồi rất thích hợp cho việc làm bánh và là gia vị chủ yếu cho nhiều công thức nấu ăn như thịt vịt, thịt lợn…

Cây Hoa Hồi

Hình ảnh hoa hồi dùng làm hương nhang do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cây Hoa Hồi - Hoa Hồi Hương - Hoa Hồi Star Anise với các công dụng tuyệt vời để sản xuất hương nhang sẽ là một loại thảo mộc không thể thiếu cho nén hương sạch, sự kết hợp hoàn hảo cùng với các vị như tế tân, thảo quả, hoa ngâu, trắc bách diệp... cho nên sản phẩm Hương Xưa Đức thụ có sự khác biệt trên thị trường hương nhang Việt nam. Và còn có vô số công dụng khác trong cuộc sống.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những cây hoa hồi nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp hoa hồi khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Cây hoa hồi dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: