Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cây Hoàng Dàn

Cây Hoàng Dàn
Wednesday,
28/10/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý
Gỗ cây Hoàng Đàn nguyên liệu quý trong hương nhang.

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ

Cây Hoàng Đàn 

Hoàng Đàn còn được gọi là Tùng có ngấn, Có tên khoa học là Cupressus torulosa. Cây gỗ thuộc họ Trắc Bách Diệp (Cupressaceae). Cây gỗ thuộc chi Hoàng đàn (Cupressus).

 

◀ Nội dung chính ▶

Sinh trưởng và phân bố

Hoàng Đàn 

Hoàng đàn hữu liên còn gọi là hoàng đàn Lạng Sơn có tên khoa học là Cupressus tonkinensis, là thực vật hạt trần. Hoàng đàn Hữu Liên có thể cao tới 40m, đường kính gốc từ 1 – 2m. Tán lá rậm rạp, thường có các cành nhỏ sắp xếp thành mặt phẳng, rủ lòng thòng bao gồm các chồi non màu xanh lục tươi, rất mảnh dẻ, hơi dẹt.

Đây là loài đứng đầu trong bẩy loài thông được bảo vệ, thuộc nhóm 1A, nhóm thực vật có giá trị đặc biệt về kinh tế, khoa học và môi trường, số lượng còn ít trong tự nhiên hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

Cây Hoàng Đàn trưởng thành

Chi tiết về gỗ hoàng đàn

Cây Hoàng Đàn Là loại cây thuộc họ thông trong tự nhiên có dáng hình tháp. Cái tên Hoàng Đàn đã phần nào nói lên sự quý giá của nó trong các loại gỗ. Trước đây, Hoàng Đàn thường được vua, chúa dùng làm đồ tế tự, làm bài vị thánh thần,... Trong lõi của gỗ Hoàng Đàn có khá nhiều dầu ngoài việc chống mối và cong vênh thì khi gặp không khí dầu sẽ trở thành một lớp tuyết. Đẳng cấp của Hoàng Đàn không chỉ thể hiện ở độ bền, tốt mà nó được thể hiện thông qua mùi hương vô cùng đặc biệt

Gỗ có chứa tinh dầu Hoàng đàn khi đốt cháy tạo nên một mùi hương đặc trưng ngọt ngào, êm dịu đặc biệt, giúp thư giãn, giảm stress, cân bằng trạng thái tinh thần, giúp dễ ngủ, tăng cảm giác hưng phấn, tăng khả năng sáng tạo… Chính bởi thế Gỗ Cây Hoàng Đàn thường được xay mịn và kết hợp với một số thành phần nguyên liệu thảo mộc khác như: Trắc Bách DiệpĐương QuyTuyết TùngXuyên KhungHoa Hồi … để sản xuất các loại hương nhang thảo mộc cao cấp. Hoặc nếu sản xuất Đàn Hương hảo hạng với hương thơm đặc trưng thì chỉ cần kết hợp với bột keo bời lời để tạo ra sản phẩm này.

 

Ở tất cả các loại gỗ có hương thơm đều có chung một nhược điểm là không lưu giữ được hương thơm theo thời gian, muốn có lại mùi ta phải bào ,đục hoặc dùng giấy nhám đánh qua lớp vỏ gỗ đã bị phong hóa bên ngoài. Riêng với loài cây này dù đi qua một khu rừng đã khai thác hết từ vài chục năm vẫn thấy ngào ngạt mùi hương từ đất.

Hoàng Đàn loại cây với giá trị cao,Khi lên Tuyết Rất Đẹp

Gỗ Hoàng Đàn là loại nguyên liệu quý hiếm trong việc sản xuất hương nhang cao cấp nên được Hương Xưa Đức Thụ chọn lọc kỹ càng trước khi nhập về kho hàng nguyên liệu để sản xuất. Hoàng Đàn Đức Thụ Hương Hoàng Đàn thuộc loại cá tính không dễ kết hợp với các vị thảo mộc khác ,sẽ mất đi giá trị của mùi thơm Hoàng Đàn .Sau nhiều năm nghiên cứu chúng tôi đã tích lũy và tạo ra được như mong muốn với san phẩm Hoàng Đàn Hương.

Mục này được đăng trong Nguyên liệu thảo mộc.

 

https://huongxuaducthu.vn/go-cay-hoang-dan-nguyen-lieu-quy-co-trong-huong-nhang-hao-hang

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ"chuyên cung cấp các sản phẩm hương nhang sạch, Đức Thụ muốn học hỏi và phát triển đưa các thảo mộc thiên nhiên vào kết hợp với hương nhang ,để có được mùi thơm khác biệt trong các sản phẩm hương nhang Việt Nam, chúng tôi còn tìm hiểu phong tục tín ngưỡng tâm linh truyền thống.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: