Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cây Hương Bài

Cây Hương Bài
Tuesday,
25/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cây Hương Bài - Cỏ Hương Bài - Rễ Cây Hương Bài Làm Nhang

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Cây Hương Bài - Cỏ Hương Bài - Rễ Cây Hương Bài Làm Nhang Hương bài hay còn gọi là cây Rễ hương, Huệ rừng, có tên khoa học Dianella ensifolia DC. Hương bài là một loại cây lâm sản ngoài gỗ có giá trị kinh tế mọc tự nhiên trong rừng, sản phẩm chính là bộ rễ, rễ hương bài là nguyên liệu làm hương nhang thắp vào dịp lễ, tết, có mùi thơm đặc trưng.

Hương bài là cỏ mọc hoang, có sức sống mạnh mẽ, chiều cao đạt đến 50cm và có thân rễ mọc ngang. Lá ôm sát thân, không cuống, phiến lá dài khoảng 40 – 70cm và thường mọc so le.

Cây Hương Bài

Hình ảnh rễ cây hương bài đến ngày được thu hoạch do Hương Xưa Đức thụ

Cây Hương Bài Hoa mọc cụm, màu trắng pha tím có khi vàng nhạt, cuống hoa dài chừng 10 – 20cm và thường có 6 - 7 cánh, nhị hoa màu vàng lộ thiên. Quả mọng, màu đỏ sẫm hoặc xanh đen, chứa 1 – 3 hạt hình trứng. Cỏ hương bài mọc hoang hầu hết trên cả nước, dễ thấy nhất ở ven sông, vên kênh rạch, đất vườn nhiều bùn lầy, đất mùn…Hương Xưa Đức Thụ dùng cỏ hương bài để làm nhang thắp, và bán nguyên liệu cỏ bài số lượng lớn với giá rẻ.

Chúng tôi thu mua cỏ bài hàng năm vào cuối vụ loại già tốt nhất, sản lượng lớn từ 20 30 tấn cho mỗi đợt. Thu hái thân và thân rễ của cây hương bài vào cuối mùa thu. Sau khi đào rễ lên, đem rửa sạch rồi phơi khô để dùng dần.

Cây Hương Bài

Hình ảnh cây hương bài được trồng do Hương Xưa Đức thụ

Cỏ Hương Bài hiện tại dược liệu chưa được nghiên cứu về thành phần hóa học và dược tính. Tuy nhiên theo một số tài liệu ghi chép thì cây hương bài có ít tinh dầu có mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Tác dụng của rễ hương bài được sử dụng để chưng cất lấy tinh dầu thơm, tinh dầu được dùng để làm nước hoa, kem dưỡng, xà phòng, bột,…Rễ dược liệu được sử dụng để nấu nước gội đầu giúp mượt tóc, thơm tóc. Ngoài ra với mùi thơm tự nhiên, hương bài còn có tác dụng đuổi gián, sâu bọ sống bên trong tủ quần áo và tủ sách. Nấu nước từ rễ hương bài tắm có thể trị ghẻ, lở loét và ngứa ngáy ngoài da.Một số nơi dùng thảo dược này để đốt thay trầm hương. Hương bài có mùi thơm nhẹ giúp tạo cảm giác nhẹ người và thư giãn.

Cây Hương Bài

Hình ảnh rễ cây hương bài được phơi khô do Hương Xưa Đức thụ thu hoạch

Cây Hương Bài - Cỏ Hương Bài - Rễ Cây Hương Bài Làm Nhang là sản phẩm chủ lực của công ty chúng tôi. Nguồn nguyên liệu dồi dào trên chính mảnh đất quê hương đã thôi thúc chúng tôi phát triển nguyên liệu sẵn có, lan tỏa mùi hương độc đáo cho cộng đồng được sử dụng nguyên liệu 100% thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và môi trường.

Sản phẩm rễ cây bài trên 18 tháng tuổi, rễ cây dài từ 5-7cm. Dùng làm nguyên liệu xay bột hương, làm tinh dầu. Đóng gói: bao 50kg hoặc theo yêu cầu của quý khách. Loại cỏ bài chưa xay thành bột, và loại xay thành bột với sự chênh lệch công xay không đáng kể. Hiện nay, trước nhu cầu sử dụng nhang sạch, có mùi thơm tự nhiên, không hóa chất, đảm bảo sức khỏe, việc sử dụng nguyên liệu làm nhang có nguồn gốc tự nhiên là đáp ứng thị hiếu tâm linh của người tiêu dùng.

Cây Hương Bài không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: