Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cây Quế

Cây Quế
Sunday,
06/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cây Quế - Vỏ Cây Quế - Bột Vỏ Quế Khô Cinnamon Tree

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Cây Quế - Vỏ Cây Quế - Bột Vỏ Quế Khô Cinnamon Tree là tên tiếng anh Quế là phần thu được từ lớp vỏ thân cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum, có vị cay, mùi thơm được dùng để làm thuốc và gia vị trong chế biến thực phẩm, trong hương nhang quế được kết hợp với nhiều loại thảo mộc như: tế tân, thảo quả, hoa ngâu... Quế (Cinnamomum cassia) thuộc họ Lauraceae, hàm lượng cinnamaldehyde cao chứa trong vỏ quế mang lại những hoạt tính sinh học đa dạng. Vậy quế có công dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Quế là một trong những loại gia vị cổ nhất, được biết đến khoảng 2000 năm trước công nguyên. Người Trung Quốc là người phát hiện và sử dụng đầu tiên trên thế giới. Sau đó, được đưa sang Châu Âu theo con đường tơ lụa. Thời gian đó quế được xem là một dược liệu hữu ích và được sử dụng chủ yếu trong việc chế biến thuốc cũng như được dùng trong một số nghi thức tôn giáo.

Trên thế giới: Quế được trồng ở nhiều nơi như Miền Nam Trung Quốc, Lào, Myanmar. Đã được gây trồng tại Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka, Nam Mỹ, miền Nam Hoa Kỹ và Hawaii…

Cây Quế

Hình ảnh cây quế dùng trong sản xuất hương nhang sạch bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cây Quế Phân bố khắp Việt Nam các vùng trên cả nước như Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Tây, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó có bốn vùng trồng quế tập trung là Yên Bái, Quảng Ninh, Thanh Hóa – Nghệ An và Quảng Nam – Quảng Ngãi.

Cây quế là loài cây thân gỗ, sống lâu năm, cây trưởng thành có thể cao trên 15 m, đường kính có thể đạt đến 40 cm. Hệ rễ Phát  triển mạnh, rễ cọc cắm sâu vào lòng đất, rễ dàng lan rộng, đan chéo nhau vì vậy cây quế có khả năng sinh sống tốt trên các vùng đồi núi dốc. Hệ thân Quế có tán lá hình trứng, thường xanh quanh năm, thân cây tròn đều, vỏ ngoài màu xám, hơi nứt rạn theo chiều dọc.

Quế có lá đơn mọc cách hay gần đối, lá có 3 gân gốc kéo dài đến tận đầu lá và nổi rõ ở mặt dưới của lá, các gân bên gần như song song, mặt trên của lá xanh bóng, mặt dưới lá xanh đậm, lá trưởng thành dài khoảng 18 – 20 cm, rộng khoảng 6 – 8 cm, cuống lá dài khoảng 1 cm.

Cây Quế

Hình ảnh cây quế dùng trong sản xuất hương nhang sạch bởi Hương Xưa Đức Thụ

Vỏ Cây Quế Hoa quế: Mọc ở nách lá đầu cành, hoa tự chùm, nhỏ chỉ bằng nửa hạt gạo, vươn lên phía trên của lá, màu trắng hay phớt vàng. Quả quế Khi chưa chín có màu xanh, chín chuyển sang màu tím than, quả mọng trong chứa một hạt, quả dài 1 - 1,2 cm, hạt hình bầu dục. Hạt quế Hình bầu dục, trong hạt có dầu, 1 kg hạt quế có khoảng 2500 – 3000 hạt.

Trong các bộ phận của cây quế như vỏ, lá, hoa, gỗ, rễ đều có chứa tinh dầu, đặc biệt trong vỏ có hàm lượng tinh dầu cao nhất, có khi đạt đến 4 – 5%. Cây quế thường mọc tự nhiên những vùng có lượng mưa từ 2000 – 4000 mm/năm. Lượng mưa thích hợp cho cây sinh trưởng phát triển là từ 2000 – 3000 mm/năm. Lượng mưa hàng năm ở các địa phương trồng cây quế thông thường khoảng 1600 – 2500 mm; độ ẩm không khí trên 85%.

Cây Quế

Hình ảnh bột quế vỏ quế dùng trong sản xuất hương nhang sạch bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cây Quế - Vỏ Cây Quế - Bột Vỏ Quế Khô Cinnamon Tree Nhiệt độ: Là cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt là 20 – 30oC. Tuy nhiên cây quế vẫn có khả năng chịu lạnh (tới 0oC  - 1oC) hoặc chịu nhiệt độ cao tối đa từ 37 – 38oC. Các vùng trồng quế ở nước ta có nhiệt độ bình quân hàng năm từ 20 – 29oC. Cây có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau. Giai đoạn từ 1 đến 5 tuổi cây thích bóng râm cần cây che bóng, khi trưởng thành cây cần chiếu sáng đầy đủ. Ánh sáng càng nhiều, cây sinh trưởng càng nhanh và chất lượng tinh dầu càng cao.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những cây quế làm nhang nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp cây quế vỏ đẹp lâu năm khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Cây quế dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: