Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cây Trắc Bách Diệp

Cây Trắc Bách Diệp
Monday,
07/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cây Trắc Bách Diệp - Gỗ Trắc Bách Diệp Cypress Tree

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Cây Trắc Bách Diệp - Gỗ Trắc Bách Diệp Cypress Tree là tên tiếng anh, trắc bá diệp, bá tử nhân, bách tử nhân, bách thật, bá thực, trắc bá tử nhân, bách thử nhân, cúc hoa, bá thực, là một loài thực vật hạt trần trong họ Cupressaceae. Loài này được L. Franco mô tả khoa học đầu tiên năm 1949. Lá và nhân của loài này được dùng trong Đông y và gọi là trắc bá/bách diệp và bá tử nhân.

Cây trắc bách diệp là một loài thực vật hạt trần thuộc họ Hoàng đàn - Cupressaceae, có tên khoa học là Platycladus orientalis. Cây trắc bách diệp có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được du nhập sang các quốc gia Đông Nam Á và một số nước khác như Nga, Trung Quốc,...

Cây trắc bách diệp được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như trắc bách, trắc bá, bách tử nhân, bách thật, bá thực, trắc bá tử,... Ngoài ra, lá và hạt của cây khi dùng trong thuốc Đông y được gọi là trắc bá diệp và bá tử nhân.

Cây Trắc Bách Diệp

Hình ảnh cây trắc bách diệp dung làm hương do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cây Trắc Bách Diệp Là cây thân gỗ bụi lớn, cây trắc bách diệp có độ cao trung bình khoảng 30 - 40 cm đối với cây tiểu cảnh, 2 - 3 m đối với cây cảnh và 6 - 8 m đối với cây được trồng ngoài tự nhiên.

Thân cây được bọc một lớp vỏ màu nâu xám và phân thành nhiều cành và nhánh. Lá cây trắc bách diệp là dạng lá kim màu xanh tươi tắn, mọc sum suê quanh thân cây trông rất đẹp mắt. Cả lá và gỗ cây trắc bách diệp đều chứa tinh dầu khá thơm.

Loài cây này rất hiếm khi ra hoa khi được trồng làm cảnh. Trong tự nhiên, cây sẽ ra hoa khi có đủ điều kiện. Hoa trắc bách diệp có dạng hình nón, thuôn dài đến khoảng 2,5 cm, có màu xanh ngọc hoặc màu xám.

Các nón trắc bách diệp có khoảng 6 – 8 vảy bắc bao phủ xung quanh và nón sẽ hoá gỗ khi già. Đi kèm với vảy bắc là những hạt giống hình trứng có màu xám hoặc màu nâu đen, không có cánh.

Cây Trắc Bách Diệp

Hình ảnh cây trắc bách diệp dung làm hương do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Gỗ Trắc Bách Diệp Cypress Tree Cây ưa đất thịt và đất hạt nặng. Bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc trồng theo luống. Để cây phát triển tốt, bạn nên bón lót trước khi trồng. Lúc trồng phải giữ nguyên bầu đất và tránh làm đứt rễ cây. Sau khi trồng, bạn nhớ tưới nước xung quanh cây cho đất đủ ẩm.

Cây bách diệp là loài cây ưa ánh sáng nhưng vẫn có thể sinh trưởng ở nơi không có ánh sáng trực tiếp. Chính vì vậy, bạn nên mang cây đi phơi nắng tối thiểu 15 phút/ngày. Mặc dù cây trắc bách diệp có thể chịu được giá rét và nắng nóng nhưng nhiệt độ lý tưởng nhất để cây sinh trưởng tốt là từ 20 độ C – 35 độ C.

Cây Trắc Bách Diệp

Hình ảnh cây trắc bách diệp dung làm hương do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cây Trắc Bách Diệp - Gỗ Trắc Bách Diệp Cypress Tree Mùi thơm nhẹ của trắc bách diệp trong  nguyên liệu thảo mộc. Nó làm cho vị Cam Thảo, Hoa Ngâu, Vỏ Quế Hoa Hồi ...vv giảm bớt độ cay và nông. Hương Xưa Đức Thụ lựa chọn loại nguyên liệu Trắc bách diẹp từ vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La nơi có khí hậu phù hợp để có tinh chất tốt nhất, phù hợp trong việc sản xuất hương nhang thảo mộc.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những cây trắc bách diệp làm nhang nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp cây bách diệp lõi đẹp lâu năm khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Cây trắc bách diệp dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: