Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo
Sunday,
17/09/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo - Thiện Viên Bồ Đề - Chùa Bồ Đề Vũng Tàu

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo - Thiện Viên Bồ Đề - Chùa Bồ Đề Vũng Tàu là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố biển Vũng Tàu. Ngôi chùa được đặt tên theo một loại cây có điển tích gắn liền với cuộc đời Đức Phật. Chùa Bồ Đề Vũng Tàu nằm ở đâu? Tọa Lạc: 25 Vi Ba, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu năm xây dựng: 1968.

Chùa Bồ Đề là một điểm tham quan tại Vũng Tàu nằm rất gần với Trần Phú con đường chạy dọc theo bãi biển Vũng Tàu vì vậy rất dễ tìm. Bạn chỉ cần vi vu trên con đường Trần Phú đến vòng xoay và rẽ vào Lê Lợi, sau đó rẽ trái vào đường Vi Ba, đến đây bạn chỉ cần đi theo con đường xanh mát bóng râm là đã có thể đi đến chùa. Dễ dàng phải không nào?

lịch sử Chùa Bồ Đề Vũng Tàu theo điển tích về Phật Giáo, cây bồ đề gắn liền với cuộc đời Đức Phật vì Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây và giác ngộ được các giáo lý Phật Giáo. Trên thế giới, cây bồ đề cũng được cho rằng có thể mang lại may mắn. Thượng tọa Thích Chánh Minh Sư trụ trì lâu năm của chùa Bồ Đề kể, năm 1968 các phật tử Vũng Tàu phát tâm cúng một khoảng đất cực kì rộng lớn (khoảng 7.000 m2) để xây dựng một ngôi chùa trên Núi Lớn.

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo

Hình ảnh tượng bên ngoài chùa bồ đề kheo ở vũng tàu

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo Vì có ở độ cao khoảng 200m so với mực nước biển nên quang cảnh của ngôi chùa luôn thoáng mát và thanh tịnh, rất phù hợp để những người tu hành, các vị Sa Môn thiền định. Ban đầu Hòa thượng Huệ Tông lúc bấy giờ chỉ xây một vài liêu cốc để tu thiền. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian thấy được đạo tâm và lòng thành của phật tử, Hòa thượng Huệ Tông đã cùng chư tăng xây lên ngôi chùa này để hoằng pháp.

Hòa thượng Huệ Tông, năm 1970, đem giống cây bồ đề du nhập từ Ấn Độ trồng trước cửa chánh điện và cũng trong năm này đã cho người xây nên Chánh điện chùa. Từ đó, ông đặt tên chùa là chùa Bồ Đề, hay còn được người dân xung quanh gọi là Bồ Đề Tịnh xá. Sau, các tăng ni đã trồng thêm 2 cây bồ đề khác trồng trên sân chùa. Họ chiết giống từ cây giống bồ đề mang về từ Ấn Độ và từ đó ngôi chùa đã có thêm nhiều cây bồ đề mới.

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo

Hình ảnh trước khuôn viên bên ngoài chùa bồ đề tỳ kheo vũng tàu

Thiện Viên Bồ Đề ở vũng tàu vào khoảng đầu những năm 1970, xá lợi Phật được Hòa thượng Thích Huệ Tông thỉnh về từ Sri Lanka nhưng mãi đến năm 1993, nhà chùa mới xây được bảo tháp xá lợi Phật tráng lệ và vững chắc như ngày nay.

Thế nhưng vì vị trí hướng ra biển, lại nằm trên cao nên khi cơn bão số 9 Durant đổ vào Vũng Tàu năm 2006, nhà chùa bị tổn thất nặng nề, lên đến 98% duy chỉ có Bảo tháp và pho tượng Phật là bình an vô sự. Sau nhờ vào sự hỗ trợ từ nhà nước cũng như lòng hảo tâm từ các Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước, cuối năm 2006 đã khởi công xây dựng lại Chánh điện chùa. Đến năm Đinh Hợi, đã xây dựng thêm một pho tượng Phật Thích Ca đứng xoay mặt xuống biển cả mênh mông cao 8m. Chùa Bồ Đề chính thức khánh thành nhân dịp đại lễ dâng y kathina vào ngày 16 tháng 9 cùng năm.

Đến chùa, bạn có thể vào Chánh điện để cầu nguyện. Vì được cả gạch lót và cột trụ đều được làm từ đá cẩm thạch nên khi vừa vào bên trong bạn sẽ cảm thấy rất mát mẻ và thoáng đãng.

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo

Hình ảnh công vào chùa bồ đề tỳ kheo vũng tàu

Chùa Bồ Đề Tỳ Kheo - Thiện Viên Bồ Đề - Chùa Bồ Đề Vũng Tàu Đặc biệt, mỗi chủ nhật đều tổ chức lớp giáo lý Vi Diệu Pháp vào các ngày lễ, người dân tại thành phố Vũng Tàu đều tập trung đến chùa để cầu nguyện nên ngôi chùa vốn yên tịnh nay đã trở nên đông đúc và náo nhiệt hơn. Tuy nhiên, mọi người đều có ý thức giữ gìn trật tự. Một lưu ý nhỏ là khi đi đến những nơi linh thiêng, bạn hãy lưu ý mặc đồ lịch sự, không mặc đồ ngắn hoặc hở hang nhé!

theo truyền thống Phật giáo nguyên thủy. Chùa nằm trên lưng chừng núi lớn, đường lên Hồ Mây. Chùa có tầm nhìn đẹp hướng ra biển và tp Vũng Tàu. Trong chùa có tượng phật Thích ca lớn màu trắng. Sân chùa có cây bồ đề (budhi) do cố trưởng lão hòa thượng Hộ Tông thỉnh về. Khuôn viên chùa khá thoáng mát, trang nghiêm. Du khách thập phương đến dâng hương nhang rất đông vào những ngày lễ tết, để cầu bình an tai ngôi chùa thiêng.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: