Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng
Sunday,
24/12/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Linh Ứng - Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Tháp Xá Lợi Linh Ứng

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Linh Ứng - Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Tháp Xá Lợi Linh Ứng Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là tên chung của ba ngôi chùa vô cùng linh thiêng tại thành phố biển. Không chỉ nổi tiếng với văn hóa tâm linh tôn nghiêm mà còn được biết đến như một điểm du lịch nổi tiếng của Sơn Trà. Sở hữu vị trí đắc địa, kiến trúc đặc sắc, cộng với vẻ đẹp của non nước hữu tình khiến bất kỳ du khách nào cũng siêu lòng mỗi khi ghé thăm.

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt nằm trên bán đảo Sơn Trà trực thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, do Thượng tọa Thích Thiện Nguyện trụ trì. Ngoài việc được biết đến như một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi "Linh Ứng Tự" ở Đà Nẵng, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn được biết đến bởi là nơi có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Sự tích chùa Linh Ứng Sơn Trà Không biết thực hư thế nào nhưng theo lời của những người dân sống ở khu vực này kể lại rằng. Vào thời vua Minh Mạng dưới thời nhà Nguyễn (thế kỷ 19) không biết từ đâu có một pho tượng Phật trôi dạt tới bãi cát này. Người dân thấy vậy cho đây là điềm lành nên đã cùng nhau lập nên nam thờ tự. Cũng từ ngày này mà cả vùng luôn sóng yên biển lặng, người dân làng chài cũng thuận buồm xuôi gió, làm ăn yên ổn trong một thời gian dài.Từ sự tích này mà khu bãi cát được gọi với cái tên là Bãi Bụt – nghĩa là cõi Phật giữa chốn trần gian. Đây cũng là nơi xây dựng lên ngôi chùa Linh Ứng ngày nay.

kiến trúc xây dựng và hình thành chùa Công trình này được đặt viên đá đầu tiên vào ngày 19/6/2004 Âm Lịch. Sau hơn 6 năm xây dựng đến ngày 30/7/2010, chùa chính thức khánh thành. Do Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận đồng bà con Phật tử gần xa và được các cơ quan ban ngành, lãnh đạo thành phố cấp đất. Đây được coi như một quần thể kiến trúc du lịch mới của Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng

Hình ảnh tượng phật quan âm chùa linh ứng Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt không chỉ được xem là một công trinh mang đậm dấu ấn Phật giáo Đại Thừa Việt Nam thế kỷ 21 mà còn là địa điểm hội tụ nguồn kinh khí từ đất, trời và lòng người. Trải qua bao nhiêu năm tháng, ngôi chùa vẫn sừng sững ở đó, là nơi diễn ra các hoạt động Phật giáo và là điểm tham quan của du khách gần xa.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng - ngôi chùa lớn nhất. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm trên đỉnh núi thuộc bán đảo Sơn Trà, có độ cao 693 mét so với mực nước biển. Nó được xây dựng theo hình con rùa và có sự kết hợp giữa kiến ​​trúc truyền thống và phong cách hiện đại.

Chùa Linh Ứng-Bán đảo Sơn Trà nằm trên bán đảo và có lịch sử lâu đời. Ban đầu nó chỉ là 1 cái am thờ được xây dựng từ thời vua Minh Mạng (1802-1841). Những ngư dân địa phương đã tìm thấy một bức tượng Phật nhỏ trên cát, và họ đã xây dựng một am thờ nhỏ để cầu nguyện. Đây là một nơi yên bình cho những ngư dân sống ở đó. Sau này Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng vào năm 2004 và khánh thành vào năm 2010.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một trong những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Chùa có kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách cổ Việt Nam và Trung Hoa. Chính điện của chùa được xây dựng theo kiểu chữ "tam", gồm 3 gian. Gian giữa thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, gian bên trái thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gian bên phải thờ tượng Bồ Tát Địa Tạng Vương. Ngoài ra, trong chùa còn có nhiều tượng 18 vị La Hán, Phật, Bồ Tát và các vị thần khác.

Chùa Linh Ứng

Hình ảnh tháp xa lợi chùa linh ứng Đà Nẵng bán đảo Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Sơn Trà Trong chùa còn lưu giữ 2 hiện vật quý hiếm: hai biển vàng – một biển đề “Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên” (phong Quốc tự năm Minh Mạng thứ 6) và một biển đề “Cải Tử” nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thứ 3.

Biển vàng “Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên” được đúc vào năm 1825 dưới thời vua Minh Mạng. Biển vàng được chạm khắc tinh xảo, trên biển có khắc dòng chữ “Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên” (phong Quốc tự năm Minh Mạng thứ 6). Biển vàng “Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên” là một hiện vật vô giá, là minh chứng cho sự quan tâm của các triều đại phong kiến Việt Nam đối với Phật giáo.

Biển vàng “Cải Tử” được đúc vào năm 1889 dưới thời vua Thành Thái. Biển vàng được chạm khắc tinh xảo, trên biển có khắc dòng chữ “Cải Tử” nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thứ 3. Biển vàng “Cải Tử” là một hiện vật quý hiếm, là minh chứng cho sự thay đổi tên gọi của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn qua các thời kỳ.

Chùa Linh Ứng

Hình ảnh tháp xa lợi chùa linh ứng Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng - Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Tháp Xá Lợi Linh Ứng là minh chứng cho sự quan tâm của các triều đại phong kiến Việt Nam đối với Phật giáo và sự thay đổi tên gọi của chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn qua các thời kỳ.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hàng năm, chùa đón hàng triệu lượt du khách đến tham quan và chiêm bái. Chùa cũng là nơi tổ chức nhiều lễ hội Phật giáo lớn, như lễ hội Phật đản, lễ hội Vu Lan...

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn có một vị trí vô cùng đẹp và thơ mộng. Chùa nằm trên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn, nhìn ra toàn cảnh thành phố Đà Nẵng. Từ chùa, du khách có thể ngắm nhìn những ngọn núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ, biển xanh bao la và những bãi cát trắng mịn. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một ngôi chùa cổ kính và linh thiêng. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thanh tịnh và yên bình của chùa. Du khách cũng có thể dâng hương cầu bình an cho gia đình và bản thân.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: