Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Mỹ Thạch

Chùa Mỹ Thạch
Friday,
24/11/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Mỹ Thạch - Ngôi Chùa Mỹ Thạch - Chư Sê Gia Lai

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Mỹ Thạch - Ngôi Chùa Mỹ Thạch - Chư Sê Gia Lai do Phật tử địa phương thành lập từ năm 1957, đã nhiều lần trùng tu, nâng cấp. Năm 2010, Phật tử thành tâm cung thỉnh ĐĐ. Thích Quảng Phước - trú xứ ở chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku) về trú trì chùa và hướng dẫn Phật tử tu học; đồng thời, khởi công trùng tu ngôi chánh điện vào năm 2013 - đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tu học.

Chánh điện xây dựng khoảng 800m2 nền, một tầng trệt, một tầng lầu, cao khoảng 15m; tổng kinh phí khoảng 15 tỷ đồng. Dịp này, chùa tiếp tục phát nguyện đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn, kinh phí 600 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương có Đại Đức Thích Quảng Phước Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch (Chư Sê); Ông Trần Phấn Tiến – Chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Chư Sê, cùng một số thành viên Quỹ CTXH-AHLLVTND Phan Trọng Bình và đại diện gia đình được trao nhà tình thương.

Chùa Mỹ Thạch

Hình ảnh bên ngoài cổng vào chùa mỹ thạch

Chùa Mỹ Thạch Tại buổi lễ ông Trần Phấn Tiến đại diện cho nhà tài trợ đã trao giấy công nhận sở hữu ngôi nhà cho gia đình bà Rah Lan Mlar, bên cạnh đó thì nhà tài trợ còn trao một số phần quà nhu yếu phẩm đến với gia đình, nhằm góp phần giúp cho gia đình có cuộc sống ổn định hơn. Tại buổi lễ, đoàn từ thiện cũng đã trao 10 suất quà cho 6 hộ nghèo và 4 suất cho gia đình có công với cách mạng tại địa phương.

Bên cạnh đó, Đại Đức Thích Quảng Phước còn kết hợp với nhóm Phật tử Sài Gòn - Hà Nội thực hiện chương trình Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam. Chương trình đã trao 210 phần quà đến với các nạn nhân, người nhà nạn nhân bị chất độc da cam.

Đại lễ Phật Đản 2555 được cử hành long trọng, trong bầu không khí trang nghiêm, đoàn kết, thân ái với sự tham gia của chư Đại Đức, các cấp chính quyền, cùng hàng nghìn Phật tử trong huyện Chư Sê tham dự. Buổi lễ được thành tựu viên mãn trước tiên là nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ với niềm hoan hỷ vô biên của Chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni tỉnh Gia Lai, cùng toàn thể đạo hữu Phật tử cùa chùa Mỹ Thạch đã nhiệt thành góp sức xây dựng đón mừng ngày vui lịch sử này.

Chùa Mỹ Thạch

Hình ảnh bên trong chùa mỹ thạch thờ tượng phật

Ngôi Chùa Mỹ Thạch Trước Lễ Đài trang nghiêm, chúng con xin tán thán công đức của toàn thể đạo hữu, Phật tử và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương đã tận tâm góp phần hình thành ngày Đại lễ lịch sử này, một Đại lễ đặt trên nền tảng của lòng Từ bi, Trí tuệ, tình Yêu thương, Đoàn kết, Hoà bình.  

Cũng trong khung cảnh trang nghiêm này, toàn thể Phật tử đã tập trung đông đủ nơi đây, cung kính cử hành Đại Lễ Phật Đản, biểu lộ Lòng tri ân sâu xa đối với công ơn cao dày của Chư Phật và cũng thành tâm tưởng nhớ cầu nguyện đến các anh linh Thánh Tử Đạo, Các bậc Tổ sư, các vị tiền bối hữu công, các anh hùng liệt sỹ đã trọn đời hy sinh cho đất nước, cho tín ngưỡng dân tộc.

Chùa Mỹ Thạch

Hình ảnh ngày lễ hội phật đản ở chùa mỹ thạch Gia Lai

Chùa Mỹ Thạch - Ngôi Chùa Mỹ Thạch - Chư Sê Gia Lai  Trong dịp lễ này, hàng Phật tử chúng con một dạ chí thành xin thành tâm cầu nguyện cho sự hòa bình trên toàn thế giới, bên cạnh đó mong sao dân tộc Việt Nam được sống trong tình Huynh Đệ, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Đó là một phần ý nghĩa và mục đích của Đại Lễ Phật Đản của chúng con.

Với việc tổ chức Đại Lễ như vậy, tâm nguyện như vậy chúng con đã cảm nhận được phần nào thâm ân của Đức Từ Phụ đã vì chúng sanh mà thị hiện ngay giữa cuộc đời đầy tang thương và biến động này.

Cũng nhân dịp Đại Lễ này, chúng con thành tâm dâng hương nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, phật đạo viên thành; và cầu nguyện mọi người con Phật huyện Chư Sê nói riêng và khắp mọi nơi trên thế giới nói chung được phước huệ trang nghiêm, sống thật an lành dưới ánh từ quang của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: