Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Quan Âm Ninh Kiều

Chùa Quan Âm Ninh Kiều
Monday,
21/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Quan Âm Ninh Kiều - Ngôi Chùa Quan Âm Cần Thơ

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Quan Âm Ninh Kiều - Ngôi Chùa Quan Âm Cần Thơ nằm trong một hẻm nhỏ với kiến trúc xinh đẹp. Trước cổng chùa là một tượng Quan Âm cao khoảng 3m hiền từ cầm bình cam lộ. Chùa xây dựng kiến trúc mái ngói với nhiều chi tiết ấn tượng. Đặc biệt bên trong có nơi thờ phụng linh bài người đã khuất.

Chùa Quan Âm nằm trong một con hẻm nhỏ thông giữa đường Nguyễn Việt Hồng và đường 30/4 với nhau. Nó nằm ở gần giữa đoạn đường đối diện một quán cafe. Địa chỉ: Hẻm 108, An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ. chùa được xây dựng với kiến trúc đẹp, tông màu yên tĩnh và dễ chịu.

Chùa Quan Âm Ninh Kiều

Hình ảnh chùa quan âm ninh kiều cần thơ khi vào cổng chính

Chùa Quan Âm Ninh Kiều Kiến trúc của chùa khá bình dị nhưng cũng khá trang nghiêm xây dựng như tòa tháp cao 3 tầng. Tuy nó không có khoảng sân rộng lớn nhưng bù lại trang trí khá thanh nhã. Bên góc phải khuôn viên chùa là một bảo tháp nhiều tầng. Lối kiến trúc mái ngói và hình tượng rồng cong vút lên ở mỗi góc. Nhìn vào chi tiết hơn, những mái ngói xanh nhìn khá giống kiến trúc chùa.

Nhìn vào chi tiết hơn, những mái ngói xanh nhìn khá giống kiến trúc chùa. Ngoài ra ở giữa miếng ngói đều khắc 1 chữ Hán và bên dưới là điêu khắc hình tượng sư tử (hoặc lân). Bên góc phải khuôn viên chùa là một bảo tháp nhiều tầng. Lối kiến trúc mái ngói và hình tượng rồng cong vút lên ở mỗi góc.

Chùa Quan Âm Ninh Kiều

Hình ảnh chùa quan âm ninh kiều cần thơ khi vào bên trong

Ngôi Chùa Quan Âm Cần Thơ Ngoài ra ở giữa miếng ngói đều khắc 1 chữ Hán và bên dưới là điêu khắc hình tượng sư tử (hoặc lân). Nhìn mái ngói bảo tháp liên tượng ngay phần ngói của ngôi chùa. Ở bên trong giữa chánh điện là bàn thờ Phật A Di Đà. Tượng lớn cao khoảng 1,5m, ở giữa bên dưới là chư Phật và hai bên là Phong thần và Lôi thần. Bên trong chánh điện là một nơi thờ các bài vị của người đã khuất. Nơi đây có để một bức tượng Mục Thiền Liên giữa không gian. Ở góc phải khuôn viên có một nơi để các hòn non bộ và 1 tượng Phật Thích Ca nhỏ khá đẹp.

Tượng Phật Thích Ca tuy nhỏ nhưng nhìn vào thấy bình yên vô cùng. Đi vào sâu thêm bên góc phải ở khuôn viên chùa có một bàn thờ mẫu. Những bức tượng được điêu khắc chi tiết và hoa quả cúng cẩn thận. Nhìn chi tiết hơn nét điêu khắc của Mẫu.

Chùa Quan Âm Ninh Kiều

Hình ảnh chùa quan âm ninh kiều cần thơ

Chùa Quan Âm Ninh Kiều - Ngôi Chùa Quan Âm Cần Thơ  Ngày nay, chùa vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc đặc sắc, nổi bật là hệ thống gỗ vì kèo, cột, rường, trính đồ sộ. Các tác phẩm điêu khắc gỗ của chùa Quan Âm do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện rất tinh xảo, tiêu biểu cho nghệ thuật chạm khắc gỗ của chùa quan âm. Không gian chánh điện được bài trí tuy đơn giản nhưng trang nghiêm, gian giữa thờ Phật, hai bên là gian thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và một số chư vị Phật, Bồ Tát khác.

Du khách thập phương thường đến vào dịp lễ tết dâng hương nhang cầu bình an cho gia đình người thân, và bạn bè.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: