Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Thiên Hưng

Chùa Thiên Hưng
Saturday,
23/09/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Thiên Hưng - Ngôi Chùa Thiên Hưng Binh Định - An Nhơn

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Thiên Hưng - Ngôi Chùa Thiên Hưng Binh Định - An Nhơn nằm tại thị xã An Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng gần 20 km về phía đông. Ngôi chùa này hấp dẫn du khách và các phật tử không chỉ bởi yếu tố du lịch mà còn vì ý nghĩa tâm linh thiêng liêng. Người ta truyền tai nhau rằng đây là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, và rằng nơi nào có Ngọc Xá Lợi, nơi đó sẽ được Phật Tổ độ trì ban phúc. Hằng năm, chùa đón nhiều khách du lịch và các vị nguyên thủ quốc gia về thăm một phần cũng nhờ có danh tiếng của trụ trì Đại đức Thích Đồng Ngộ vô cùng am hiểu về phong thủy cũng như tích cực trong công việc hoằng pháp.

Chùa Thiên Hưng không quá nguy nga, rực rỡ như nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác. Tuy vậy lại làm khách viếng thăm vô cùng mê đắm ngay khi đặt chân vào khuôn viên chùa. Nếu được hỏi điều gì ấn tượng nhất khi tới chùa Thiên Hưng, xin trả lời rằng đó là các gian nhà được xây mái ngói cong cong như cung đình xưa xem kẽ là những chậu cây cảnh với thế đẹp, lạ mắt được cắt tỉa gọn gàng, quanh năm xanh tốt. Khuôn viên được trang trí nhiều cây cảnh tạo cho người ta cảm giác trong lành dễ chịu, màu xanh dịu mát càng làm cho chốn thanh tịch nay thêm yên bình hơn.

Chùa Thiên Hưng

Hình ảnh bên ngoài cổng vào chùa thiên hưng

Chùa Thiên Hưng Nét đặc sắc Kiến trúc chùa Thiên Hưng Bình Định được xem là nhất nhì “vùng đất võ” bởi sự kết hợp hài hòa giữa phong cách truyền thống của kiến trúc Á Đông và kiến trúc hiện đại ngày nay. Dù không quá nguy nga, lộng lẫy nhưng chùa vẫn toát lên vẻ đẹp trang trọng và cổ kính kỳ lạ. Nhìn từ xa có thể thấy cấu trúc bên trong chùa Thiên Hưng có rất nhiều công trình đặc sắc tạo nên quy mô hoành tráng cho ngôi chùa trẻ tuổi này. Và những công trình đặc sắc này có thể làm bạn có cảm giác như lạc giữa cung đình thời xưa đấy.

Chánh điện: là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của Phật tử và đại chúng có niềm tin vào Phật giáo. Tòa chính điện của chùa Thiên Hưng Bình Định gồm nhiều tầng, mỗi tầng của chính điện sẽ thờ các vị Phật và Bồ tát khác nhau. Vì thế, khi bước đến chánh điện bạn sẽ cảm nhận được nét lộng lẫy và sự linh thiêng lạ thường. Đầu tiên là cổng tam quan, đây là nơi mở ra cảnh giới khác cho bạn khi đến chùa, mang đến sự bình yên và thoáng đãng khi bước qua cổng vào bên trong chùa. Thiết kế cổng tam quan được các nghệ nhân khéo léo chạm khắc các đầu đao cong kèm đầu rồng tạo nên nét trang trọng vô cùng.

Chùa Thiên Hưng

Hình ảnh bên ngoài cổng vào chùa thiên hưng có 2 con rồng bằng đá

Ngôi Chùa Thiên Hưng Binh Định Bảo tháp: một trong những công trình tạo nên điểm nhấn của chùa Thiên Hưng chính là Tháp Thiên Ứng. Với cấu trúc 12 tầng, chiều cao khoảng 40m, đứng trên tháp hầu như có thể quan sát được từ hầu hết các địa điểm thuộc thị xã An Nhơn. Ngoài ra, bên trong khuôn viên còn được tái hiện sự tồn tại của các vị La Hán, một tiểu cảnh được nhà chùa bố trí mang lại sự gần gũi và tâm linh cho du khách. Đến chùa, chỉ cần đi dạo quanh vườn hoa, vườn thượng uyển, ngắm nhìn tượng những vị Phật cũng đủ để bạn cảm nhận mọi nghiệp chướng như tan biến hết.

Khung cảnh bên trong khuôn viên chùa được mệnh danh ngôi chùa đẹp nhất Bình Định, chùa thiên hưng không chỉ có những công trình kiến trúc đồ sộ và đặc sắc, mà còn cả một khuôn viên mang lại không gian thoáng đãng và bình yên vô cùng. Khi bước vào khuôn viên chùa bạn sẽ như quên hết mọi ưu phiền và tâm bỗng nhiên thanh tịnh hơn. Chùa Thiên Hưng Bình Định mang khung cảnh mát mẻ, bình dị và thanh tịnh do được bao bọc bởi những cánh đồng, hồ nước và cây xanh. Cứ mỗi độ lúa chín, hương lúa chín thoang thoảng hòa với vẻ đẹp thùy mị của ao sen, hàng trúc, vườn hoa,...mang sẽ đến cho du khách thập phương cảm giác thanh thản vô cùng.

Tín ngưỡng tâm linh tại chùa Dù là một ngôi chùa mới không vang danh linh thiêng như những ngôi chùa cổ khác, nhưng chùa Thiên Hưng Bình Định lại nổi tiếng linh thiêng bởi sự tồn tại của Ngọc xá lợi. Mỗi ngày, đều có đến hàng trăm du khách đến chùa chiêm bái và tham quan Phật ngọc để hy vọng có thể xua đuổi điều tà ác. Ngọc Xá lợi của Phật tổ Thích Ca được tôn là Phật ngọc hòa bình thế giới và là vật linh thiêng trong tiềm thức mỗi người. Tại chùa Thiên Hưng, Ngọc Xá lợi đã được quý Thầy cung nghinh từ chùa Vàng ở Yangon, Myanmar về nên được xem là vật mang nét linh thiêng mạnh mẽ tại chùa.

Chùa Thiên Hưng

Hình ảnh bên ngoài cổng vào chùa thiên hưng có tòa tháp cao rất đẹp

Chùa Thiên Hưng - Ngôi Chùa Thiên Hưng Binh Định - An Nhơn Không những thế, mà sự đáng kín của Trụ trì chùa là đại đức Thích Đồng Ngộ còn góp phần mang lại danh tiếng cho chùa. Ngoài việc là người trẻ tuổi tài cao, ngài còn là một người rất am hiểu phong thủy và tích cực trong công việc hoằng pháp. Vì thế được người dân rất tin tưởng gửi gắm niềm tin của mình. Tại chùa Thiên Hưng Bình Định, những hoạt động tín ngưỡng cũng được diễn ra một cách trang nghiêm và thường xuyên. Đại chúng đến đây có thể cầu nguyện và mong được bình an, may mắn, công việc thuận lợi và thành tâm xóa bỏ mọi nghiệp chướng để tìm sự an yên trong tâm mình.

Tại chùa Thiên Hưng Bình Định, những hoạt động tín ngưỡng cũng được diễn ra một cách trang nghiêm và thường xuyên. Đại chúng đến đây dâng hương có thể cầu nguyện và mong được bình an, may mắn, công việc thuận lợi và thành tâm xóa bỏ mọi nghiệp chướng để tìm sự an yên trong tâm mình.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: