Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Chùa Vạn Thông

Chùa Vạn Thông
Monday,
28/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Chùa Vạn Thông - Ngôi Chùa Vạn Thông - Đạo Tràng Pháp Hoa

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Chùa Vạn Thông - Ngôi Chùa Vạn Thông - Đạo Tràng Pháp Hoa nằm ở mặt tiền đường QL51, Phước Hoà, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, Vietnam, khuôn viên lớn bao gồm chùa và ni viện. Lúc đầu đây chỉ là một am nhỏ do cư sĩ Trần Văn Vạn, pháp danh Tắc Lý tạo lập năm 1973 với tên gọi Vạn Thông Phật đường. Đến năm 1996, gia đình ông Tắc Lý cúng dường lại cho đại đức Thích Kiến Tuệ.

Sau một năm làm trụ trì, Đại đức Kiến Tuệ đã cho xây dựng lại khang trang hơn và gia nhập Giáo hội Phật giáo Đồng Nai rồi được đổi tên là chùa Vạn Thông. Từ đó đến nay, chùa không ngừng được trùng tu mở rộng, xây dựng thêm nhiều hạng mục. Chùa có khuôn viên rộng khoảng 3ha.

Chùa Vạn Thông

Hình ảnh công tam quan trước khi vào đến chùa vạn thông.

Chùa Vạn Thông Bên ngoài là cổng tam quan được xây dựng kiên cố, hai bên là tượng rồng xanh giữ chùa được tạc bằng đá mang phong cách Huế. Toà nhà chính cho tháp chuông và tháp trống ở hai bên. Chính điện được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại, gồm hai tầng lầu với diện tích khoảng 200m2, được bài trí bởi các hoa văn, phù điệu. Phía sau là giảng đường và cơ sở cho tăng chúng trong chùa tu học.

Chùa Vạn Thông

Hình ảnh khuôn viên chùa vạn thông

Ngôi Chùa Vạn Thông Nơi chiêm bái. Vừa rộng.vừa đẹp mát mẻ với nhiều cây. Cành lá sum suê. Nhưng sạch sẽ khí hậu trong lành. Chanh điện bên ni. Bên sư. Với nhiều phòng cho phật tử ở lại qua đêm chánh điện phật tổ phật thích ca. Chánh điện phật dược sư. Tôi rất thích nơi này vừa yên tĩnh .và trong lành.

Ngoài những hoạt động Phật sự, chùa còn rất tích cực trong các hoạt động xã hội, do chính quyền địa phương và Giáo hội phát động. Chùa đang được quy hoạch xây dựng thành một đạo tràng lớn, làm trung tâm hội thảo về kinh Pháp Hoa. Trong đó có một hội trường rộng khoảng 2ha và thành lập phòng y học dân tộc cổ truyền để khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo địa phương.

Chùa Vạn Thông

Hình ảnh mọi người đến chùa vạn thông rất đông

Chùa Vạn Thông - Ngôi Chùa Vạn Thông - Đạo Tràng Pháp Hoa một trong những ngày đầu mùa Vu Lan – Báo Hiếu, hội đủ duyên lành, du khách thập phương đến dâng hương nhang cầu bình an cho gia đình và người thân, bạn bè. Đây là một trong ngôi chùa lớn của tỉnh Bà Rịa tp Vũng Tàu.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: