Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Đền Mẫu Hà Giang

Đền Mẫu Hà Giang
Saturday,
21/11/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Đền Mẫu Hà Giang điểm đến tâm tinh không thể bỏ lỡ

Hương Xưa Đức Thụ

Đền Mẫu Hà Giang còn có tên gọi khác là Cấm Sơn Linh Từ, nghĩa là ngôi đền thiêng ở núi Cấm được xây dựng từ năm 1889 để thờ Đức Thánh Mẫu Thiên Tiên (tức Mẫu Thượng Ngàn Công Chúa Liễu Hạnh) và Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Cái tên Cấm Sơn Linh Từ bắt nguồn từ chính vị trí nằm dựa lưng vào núi Cấm, hướng mặt về phía sông Lô của đền. Theo truyền thuyết trong vùng, vị trí xây đền chính là nơi năm xưa quân Cờ Vàng của Lưu Vĩnh Phúc đã nhảy xuống tự vẫn sau khi thua trận. Vì tiếc thương các vong linh tử sỹ, người dân đã lập đền thờ tại đây. Với hơn 100 năm tuổi, Đền Mẫu đã trở thành một nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh quan trọng trong tín ngưỡng người địa phương. Đây cũng là nơi lưu trữ nhiều hiện vật nghệ thuật, kiến trúc quý báu như các bức hoành phi, câu đối, chuông đồng, tượng thờ,...

Hình ảnh Cổng vào đền Mẫu Hà Giang

Tính đến ngày nay thì đền đã có hơn 100 năm tuổi, qua nhiều thời gian trùng tu, ngôi đền này đổi tên thành đền Mẫu thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng các vong hồn tứ cố vô thân của các chiến sĩ xấu số. Ngày nay đền Mẫu đã trở thành một nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh quan trọng trong tín ngưỡng của người dân địa phương nơi đây. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều hiện vật nghệ thuật, kiến trúc quý báu như chuông đồng, tượng thờ, câu đối hay các bức hoành phi,… Ngày nay vào các ngày như 13/3 âm lịch hay 27/7 thường tổ chức lễ hội hay lễ dâng hương, các bạn có thể cân nhắc ghé thăm.

Hình ảnh trong đền Mẫu Hà Giang

Map chỉ dẫn đến đền Mẫu Hà Giang

Đền Mẫu Hà Giang không chỉ là một điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng, mà còn là nơi thu hút khách du lịch gần xa đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một ngôi đền cổ của Việt Nam.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ chuyên cung cấp các sản phẩm hương nhang sạch, Đức Thụ muốn học hỏi và phát triển đưa các thảo mộc thiên nhiên vào kết hợp với hương nhang, để có được mùi thơm khác biệt trong các sản phẩm hương nhang Việt Nam, chúng tôi còn tìm hiểu phong tục tín ngưỡng tâm linh truyền thống.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: