Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Địa Liền

Địa Liền
Wednesday,
02/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Địa Liền - Củ Địa Liền - Cây Địa Liền Kaempferia Galanga

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Địa Liền - Củ Địa Liền - Cây Địa Liền Kaempferia Galanga la tên khoa học, theo tên khác Tam nại, sơn nại, củ thiền liền, sa khương; co xá choóng (Thái); East indies galingale (Anh); kaempférie, faux galanga (Pháp). Họ: Gừng – Zingiberaceae.

Cây thân thảo sống lâu năm, thân rễ hình trứng, gồm nhiều củ nhỏ. Lá 2 - 3 cái một, mọc xòe ra trên mặt đất, có bẹ, phiến rộng hình bầu dục, thót hẹp lại thành cuống, mép nguyên hơi có lông ở mặt d­ới. Hoa trắng pha tím, không cuống mọc ở nách lá. Toàn cây nhất là thân rễ có mùi thơm và vị nồng. Hoa tháng 5 - 7.

Địa Liền

Hình ảnh cây địa liền khi ra hoa nhìn rất đẹp

Địa Liền cây của á châu nhiệt đới (ấn Độ, Nam Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaixia và Việt Nam), tại nước ta, Địa liền mọc rải rác ở vùng núi thấp và trung du, và mọc tương đối tập trung ở những rừng khộp họ dầu Dipterocarpaceae ở vùng Tây Nguyên, Địa liền cũng thường được trồng lấy củ thơm làm gia vị và làm thuốc. Trồng bằng thân rễ vào mùa Đông - Xuân. Thu hái thân rễ vào mùa khô, Đào củ về rửa sạch, thái phiến mỏng, xông lưu huỳnh rồi phơi khô, sao cho dược liệu không bị đen và kém thơm. Do có tinh dầu nên Địa liền để bảo quản, ít bị mốc mọt.

Củ là vị thuốc được dùng trong điều trị bệnh theo kinh nghiệm từ lâu đời, ngày nay địa liền được các nhà nghiên cứu chỉ ra một số tác dụng dược lý, sử dụng trên lâm sàng. Theo Đông y, vị thuốc địa liền có vị cay, tính ấm có tác dụng làm ấm tỳ vị, giảm đau, hành khí, trừ đờm, tán hàn, tiêu thực và trừ thấp. Nên được sử dụng chữa chứng ngực bụng lạnh đau, đau răng, thường được dùng làm thuốc giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, chóng tiêu, và còn làm thuốc xông hay chữa tê phù, tê thấp đau đầu, nhức cơ khớp.

Địa Liền

Hình ảnh củ địa liền tươi

Củ Địa Liền còn dùng trong hương nhang sạch do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất, củ được phơi khô rồi xay thành bột mịn, kết hợp với nhiều loại thảo mộc khác như tế tân, nhục đậu khấu, cam thảo quế chi,... Khi đốt hương nhang do chung tôi sản xuất có mùi thơm ngọt ngào, đậm đà, thơm mát, và cực dễ chịu khi có địa liền. Loại thảo mộc không thể thiếu trong hương nhang cổ truyền.

Địa liền là cây thuốc phổ biến, được trồng nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi chọn mua củ này, bạn cần cẩn trọng tìm hiểu địa chỉ mua uy tín, tránh mua phải hàng giả hoặc hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Địa Liền

Hình ảnh nguyên cây và củ địa liền

Địa Liền - Củ Địa Liền - Cây Địa Liền Kaempferia Galanga Trên đây là những thông tin về củ địa liền chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng có thể giúp bạn biết thêm những cách ứng dụng vị thuốc này.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những củ địa liền nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp cây địa liền khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Địa liền dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: