Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Đinh Hương

Đinh Hương
Thursday,
27/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Đinh Hương - Hạt Đinh Hương - Cây Đinh Hương Clove Seeds

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Đinh Hương - Hạt Đinh Hương - Cây Đinh Hương Clove Seeds tên khoa học (Syzygium aromaticum) là một loài thực vật trong họ Đào kim nương có các chồi hoa khi phơi khô có mùi thơm, có nguồn gốc từ khu vực quần đảo Maluku, miền đông Indonesia nhưng đã du nhập vào Borneo, quần đảo Caroline, Comoros, các đảo trong vịnh Guinea, Madagascar, quần đảo Nicobar, Seychelles, Tanzania, Trinidad và Tobago.

Loài này hiện nay được gieo trồng ở nhiều nơi trên khắp vùng nhiệt đới; bao gồm Indonesia (quần đảo Maluku, còn gọi là quần đảo Gia Vị), Zanzibar, Madagascar, Sri Lanka và một phần của vùng Caribe. Gần đây, việc sản xuất đinh hương cũng đã bắt đầu ở bang Bahia của Brasil.

Đinh Hương

Hình ảnh bột đinh hương và hoa do Hương Xưa Đức Thụ dùng sản xuất hương nhang

Đinh Hương Tên gọi "đinh hương" có lẽ là do hình dáng của chồi hoa giống với chữ Đinh (丁) trong chữ Hán. Trong các ngôn ngữ phương Tây, như tiếng Anh clove, lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 15, bắt nguồn từ tiếng Anh trung đại clow of gilofer, tiếng Anglo-Norman clowes de gilofre và tiếng Pháp cổ clou de girofle, từ tiếng Latinh clavus nghĩa là "đinh".

Từ tiếng Anh có liên quan gillyflower, ban đầu có nghĩa là "clove", bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ girofle và tiếng Latinh caryophyllum, từ tiếng Hy Lạp καρυόφυλλον (karuóphullon) "đinh hương", nghĩa đen là chồi hoa khô của cây đinh hương. hay còn gọi là đinh tử hương, đinh tử, công đinh hương, hùng đinh hương, kê tử hương…là một thực vật thuộc họ Đào kim nương.

Đinh Hương

Hình ảnh đinh hương do Hương Xưa Đức Thụ dùng sản xuất hương nhang

Hạt Đinh Hương Một thảo dược đặc biệt với mùi hương đặc trưng dễ khiến người ta nhớ đến. Đinh hương không chỉ giúp tạo mùi mà còn góp phần làm gia vị để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Đinh hương xay thành bột trộn trong hương nhang thuốc bắc do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất.

Cây đinh hương là cây thân gỗ, chiều cao trung bình 15m, có thể cao đến 20m. Phiến lá dài, có hình bầu dục, mọc đối nhau. Hoa mọc từng cụm, ho nhỏ, phân nhánh ở đầu cành. Hoa ban đầu có màu xanh sau chuyển sang đỏ thẫm, có 4 lá đài và càng về già sẽ chuyển sang màu đỏ tươi. Khi hoa nở sẽ để lộ nhiều nhị. Quả mọng, khá dài và chứa 1 hạt.

Cây đinh hương có nguồn gốc tại Indonesia và trồng phổ biến ở một số nước châu Á, châu Phi…Chúng ưa khí hậu nóng ẩm và hiện nay ở Việt Nam chưa trồng được loài thực vật này.

Đinh Hương

Hình ảnh bột đinh hương và hoa do Hương Xưa Đức Thụ dùng sản xuất hương nhang

Đinh Hương - Hạt Đinh Hương - Cây Đinh Hương Clove Seeds Vào tháng 9 – 10 hàng năm người ta sẽ thu hoạch những nụ hoa chưa nở, lúc này chúng đang bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Ngắt cả cuống hoặc bỏ cuống chỉ lấy nụ, phơi trong bóng râm hoặc sấy nhẹ cho khô. Dược liệu đinh hương khi khô sẽ có màu nâu sẫm, hình dạng như cây đinh, rất thơm. Nụ đinh hương có hình cầu và 4 cánh hoa chưa nở, xếp khít nhau. Khi bóc tách thấy bên trong chứa nhiều nhị, ở giữa có một vòi nhụy ngắn.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa tron những hạt chất lượng nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp hạt và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Đinh hương dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: