Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Hoa Ngâu

Hoa Ngâu
Sunday,
30/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Hoa Ngâu - Cây Hoa Ngâu - Aglaia Duperreana Mock Lemon

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Hoa Ngâu - Cây Hoa Ngâu - Aglaia Duperreana Mock Lemon Cây này là một cây bụi dễ trồng. Nó tạo ra những bông hoa màu vàng thơm nhỏ như hạt gạo, có mùi thơm rất mạnh. Hương thơm thật nổi bật cây ngâu có nhiều công dụng trong y học thu được từ loại cây này có hoạt tính ngăn ngừa ung thư. Chịu lạnh tương đối.

Cây ngâu có tên khoa học là Aglaia Duperreana trong tiêng anh dịch là Mock Lemon, Hương Xưa Đức Thụ lựa trọn quả chất lượng nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng làm nhang quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp hoa ngâu và dạng bột ngâu nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Hoa Ngâu

Hình ảnh hoa ngâu khô dùng làm hương nhang do Hương Xưa Đức Thụ sẩn xuất

Hoa Ngâu là cây nhỡ, có chiều cao trong khoảng từ 4 – 7m. Lá kép lông chim, mọc so le, có chiều dài từ 4 – 9cm, rộng 1,5 – 3cm, có 5 – 7 lá chét nhỏ. Lá tận cùng lớn hơn, có hình trứng ngược, đầu tù, gốc thuôn, hai mặt nhẵn, mặt trên sẫm bóng, cuống lá có cánh.

Cụm hoa mọc thành chùm ở kẽ lá, có cuống mảnh, đơn hoặc phân nhánh. Hoa màu vàng, rất thơm, lưỡng tính hoặc hoa đực do tiêu giảm. Quả hạch, hình cầu, khi chín màu đỏ tươi. Mùa hoa quả thường từ tháng 5 – 7.

Hoa Ngâu

Hình ảnh cây ngâu dùng làm hương nhang do Hương Xưa Đức Thụ sẩn xuất

Cây Hoa Ngâu gồm một số loài là cây gỗ hay cây bụi, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Á. Ở Việt Nam, chi này có hơn 30 loài, trong đó Ngâu vốn là cây mọc hoang dại và đã được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Được trồng với mục đích làm cảnh và lấy hoa ướp trà. Cây cũng có nhiều ở Trung quốc, Thái lan và Philippin.

Hoa Ngâu không thể thiếu trong hương nhang sạch cổ truyền do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất, hoa thường được dùng để ướp chè, cất dầu thơm, chế hương liệu. Hoa cũng có tác dụng chữa khí uất, ngực đau nhói, ăn không tiêu, đầy chướng bụng. Rễ và quả tươi, giã nát chế với nước uống dùng để gây nôn. Cành lá cũng gây nôn, và được dùng chữa cơn hen suyễn, đờm tắc nghẽn, sốt rét, vàng da.

Hoa Ngâu

Hình ảnh hoa ngâu dùng làm hương nhang do Hương Xưa Đức Thụ sẩn xuất

Hoa Ngâu - Cây Hoa Ngâu - Aglaia Duperreana Mock Lemon Cây hoa ngâu thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, dễ trồng và thích nghi, ít sâu bệnh hại và không tốn nhiều công chăm sóc. Ngâu ưa sáng, nắng hoặc cũng có thể chịu được bóng bán phần. Nhu cầu dinh dưỡng và nước trung bình, không kén đất bạn có thể trồng cây nơi đất pha cát, đất thịt.

Nếu trồng ngâu trong nhà bạn nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng mặt trời, lượng nước tưới vừa phải và điều độ. Khi thấy mặt chậu se khô hãy tưới tránh làm chậu bị ngập úng, thối rễ. Vì quả ngâu ít gặp nên người ta thường nhân giống ngâu bằng chiết cành hoặc giâm cành khá đơn giản và hiệu quả.

Hoa Ngâu xay thành bột, trộn với nhiều thảo mộc khác làm nhang, không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: