Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Hương Nhang Cúng

Hương Nhang Cúng
Wednesday,
12/04/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Hương Nhang Cúng - Hương Cúng Phật Hàng Ngày Ở Đâu Tốt

Hương Xưa Đức Thụ

Hương Nhang Cúng đã trở thành một phần đậm nét, rất riêng trong nét đẹp truyền thống của người Việt. Không chỉ đốt hương trong những nghi lễ tâm linh ngày Tết mà mọi người còn đốt hương mỗi ngày để giúp thanh lọc không khí, làm tâm thanh tịnh hơn, tận hưởng cuộc sống thật bình yên.

Hương nhang cúng không chỉ hiện diện ở các địa điểm tôn giáo hoặc những không gian thờ cúng thoáng đãng, rộng rãi mà còn xuất hiện ở những không gian nhỏ hơn như chung cư, văn phòng. Việc đốt nhang ở những nơi chật hẹp như thế thường gây cảm giác ngột ngạt, thậm chí khó thở nếu như sử dụng nhang kém chất lượng.

Hình ảnh hương dùng để thờ cúng thơm dễ chịu cháy rất ít khói do Hương Xưa đức Thụ sản xuất

Hương Nhang Cúng Khi đốt hương cúng có tàn trắng như vôi được làm bằng bột đá vôi dùng trong xây dựng (CaCO3) có lần nhiều tạp chất, và có thể (tùy từng vùng khai thác) chứa các kim loại như chì, thủy ngân, v.v... Nếu người sản xuất nhang sử dụng quá nhiều bột đá vôi, nhang đó sẽ có tác hại vô cùng lớn với người sử dụng.

Các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện về việc nhang tẩm hóa chất như H3PO4 để cuốn tàn (nhang có tàn uốn cong). Đến nay, nhiều loại hương nhang cúng giá siêu rẻ đều có mặt hóa chất này và tung ra bình thường. Chất độc hại sẽ tồn tại trong không khí, khi tác động lên da sẽ làm da bị mẫn cảm; tác động lên hệ hô hấp gây viêm nhiễm phù nề, co thắt, khó thở; tác động lên giác mạc gây ngứa mắt, sung huyết, chảy nước mắt...

Hình ảnh hương vòng thương được dùng cúng hàng ngày do Hương Xưa đức Thụ sản xuất

- H3PO4, lưu huỳnh, Kali Nitrat: các chất độc hại được tìm thấy nhiều trong bột và tăm hương. Không chỉ độc hại trong quá trình bị đốt cháy, bản thân H3PO4 với nồng độ lên đến 85% (độ độc rất mạnh) và bột lưu huỳnh trong quá trình sản xuất cũng gây hại đối với người làm hương.[3]

- SO2, CO, NO2: các khí độc được tìm thấy nhiều trong khói hương.

- Khí formaldehyd độc hại có trong khói hương cao hơn mức cho phép 125 lần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp.

Các loại Hương Nhang Cúng do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất được sử dụng bằng các loại thảo mộc từ thiên nhiên, đảm bảo chất lượng không có dung dịch tạo màu, hay hóa chất có hương thơm.

Nguyên Liệu Chính: Keo Dây, Cam Thảo, Bồ Kết, Hoàng Đàn tuyết, Bạc Hà, Hoa Ngâu, Bạch chỉ, Ngọc Quả, Bách Xanh, Đinh Tử Hương, Kim Bồn Thảo, Tuyết Tùng, Trắc Bá Diệp, Mã Hàm Cung, Sa Khương, Hương Bài, Bát Giác Hồi Hương,...vv

Hình ảnh hương nụ trầm  dùng cho việc thờ cung được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Hương Cúng Phật Hàng Ngày Nụ Trầm Hương nhang cúng ngày nay dùng cho việc cúng lễ hàng ngày. Trong các loại hương dâng Phật thì hương trầm được suy tôn như mùi, Đặc trưng riêng đặc biệt là loại hương kỳ nam.

Hương nhang cúng tượng trưng cho việc truyền tín hiệu từ thế giới thực tại đến cõi tâm linh (thần linh, cửu huyền) khi muốn thông báo một sự việc hoặc cầu xin điều gì đó, vì thế mà hương còn được gọi là “hương tín”. Nói cách khác, đó là nhịp cầu kết nối giữa thế giới hữu hình và vô hình.

Với người Phật tử, nén hương khi dâng trước Phật cũng mang ý nghĩa “hương tín”, hiểu theo nghĩa đang báo tin đến chư Phật, Bồ-tát rằng: “Con đang đứng trước hình tượng của Ngài và nguyện tu học theo hạnh nguyện của Ngài”. Tuy nhiên, trong đạo Phật, ngoài ý niệm truyền tin, hương còn giữ vai trò lớn hơn thế.

Hương Nhang Cúng phật không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ...

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương sạch Thiên Nhiên - Nhang Hương Sạch Tự Nhiên​​​​​​​

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: