Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Keo Bời Lời

Keo Bời Lời
Wednesday,
26/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Keo Bời Lời - Vỏ Cây Keo - Cây Bời Lời Litsea Bark

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Keo Bời Lời - Vỏ Cây Keo - Cây Bời Lời Litsea Bark là chất kết dính tự nhiên. Loại bột này làm từ vỏ cây bời lời đỏ được trồng phổ biến ở khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Với đặc tính có độ nhớt và kết dính cao nên hiện nay bột keo bời lời đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay cây bời lời nhớt chưa được trồng nhiều mà chủ yếu mọc hoang, nhiều nhất là ở vùng Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình hoặc Thừa Thiên Huế, một số ít có thể mọc ở vùng Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Quảng Ninh, Tuyên Quang. Bên cạnh đó, cây bời lời nhớt còn được tìm thấy ở miền nam Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Campuchia.

Keo Bời Lời

Hình ảnh cây keo bời lời do Hương Xưa Đức Thụ

Keo Bời Lời Cây có thể trồng bằng hạt hoặc dâm cành, sau khoảng 5-6 năm bắt đầu có quả. Người ta dùng gỗ cây bời lời để lấy chất nhầy dùng trong kỹ nghệ làm giấy hoặc làm hương nén. Quả bời lời nhớt được thu hái vào tháng 7-8 hằng năm, đổ ép dầu để nấu xà phòng hoặc làm nến.Vì có tính nhầy dính đặt trưng khi trộn với nước, Keo bời lời là thành phần tạo kết dính cho cây hương nhang. Với đặc điểm chỉ kết dính chữ không có mùi nên keo bời lời được chọn là nguyên liệu để làm hương nhang.

Phần vỏ có màu nâu hoặc xám (tùy vào loại cây), hình trụ và thẳng, nhẵn, cành non có cạnh và nhiều lông. Khi trưởng thành, cây có thể cao hơn 35cm, thậm chí cao tới 10 mét.

Keo Bời Lời

Hình ảnh vỏ cây bời lời do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Vỏ Cây Keo Lá Mọc so le nhau và tập trung thành cụm ở đầu cành. Có màu xanh lục đậm, mặt trên bóng còn mặt dưới có lông. Thường thay đổi kích thước nhiều lần. Kiểu dáng hình bầu dục hoặc thuôn dài. Chiều dài từ 7 - 20cm, chiều rộng khoảng 4 - 10cm. Cuống lá có lông dài 1,5 - 5cm. Phía đáy của lá tròn hoặc nhọn.

Hoa ccó lông, màu vàng nhạt, mọc thành cụm từ 3 - 6 tán nhỏ trên chung một cuống dài. Mỗi cuống hoa có chiều dài từ 2 - 3cm. Quả non có màu xanh, quả chín sẽ chuyển sang màu đen. Hình cầu, to bằng hạt đậu và đính trên cuống phình ra. Thường vào tháng 7 - 8 hàng năm, quả sẽ mọc.

Keo Bời Lời

Hình ảnh bột vỏ cây bời lời do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cây Bời Lời Litsea Bark hay còn được gọi là bời lời nhớt, bời lời dầu, sơn kê,... có tên khoa học litsea glusinosa, thuộc họ long não lauraceae. Cây bời lời là một vị thuốc có tác dụng làm giảm đau, chữa vết thương bầm giập, sưng tấy, đái tháo đường, viêm vú, viêm tuyến mang tai, ỉa chảy, viêm ruột,..Hương Xưa Đức thụ Với nguồn nguyên liệu chất lượng và dồn dào. Chúng tôi tự tin có thể đáp mợi nhu cầu của quý khách hàng trong và ngoài nước về cả số lượng và chất lượng. Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa tron những vỏ bời lời chất lượng nhiều chất kết dính, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp vỏ bời lời và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Keo bời lời dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: