Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Mùi Nhang Truyền Thống

Mùi Nhang Truyền Thống
Thursday,
10/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Mùi Nhang Truyền Thống - Mùi Hương Truyền Thống Việt Nam

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Mùi Nhang Truyền Thống - Mùi Hương Truyền Thống Việt Nam Thắp hương là phần quan trọng, không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Những nén nhang thơm luôn có mặt trong những nghi lễ quan trọng nhất của các gia đình trong dịp Tết. Dù xuất hiện thường xuyên, nhưng các loại hương thắp phổ biến nhất trong văn hóa người Việt chưa chắc bạn đã biết hết. Cùng tìm hiểu nhanh những loại hương truyền thống được chuộng mua nhất.

Hiện nay, Hương vòng 1 ngày loại truyền thống được sản xuất hoàn toàn từ thảo mộc, không có hóa chất, không độc hại loại hương được nhiều người sử dụng hàng ngày và hương vòng 3 ngày sự dụng vào dịp lễ tết.

Nguyên Liệu tạo ra mùi hương truyền thống từ hàng trăm năm nay là: Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng Đàn tuyếtBạc Hà, Hoa NgâuBạch chỉNgọc QuảBách XanhĐinh Tử HươngKim Bồn ThảoTuyết TùngTrắc Bá DiệpMã Hàm CungSa KhươngHương BàiBát Giác Hồi Hương, ...vv

Mùi Nhang Truyền Thống

Hình ảnh mùi nhang truyền thống nhang sạch hương vòng do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Mùi Nhang Truyền Thống Khi ngửi có mùi thơm rất nhẹ, đôi khi khó có thể cảm nhận được mùi hương bằng việc ngửi thông thường. Tuy nhiên, khi đốt Hương sẽ tỏa ra hương thơm ngọt đặc trưng của thảo mộc, ít khói, lan tỏa khắp không gian, khiến người ngửi cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Nén nhang tăm truyền thuống, được kết hợp với bột bời lời kết dính hoàn toàn tự nhiên. Nên khi lấy tăm ra khỏi hộp thắp cần lấy một cách nhẹ nhàng. Tránh va chạm mạnh. Châm lửa vào một đầu rồi dùng bàn tay kia phẩy nhẹ cho tắt lửa trước khi thắp nhang lên bàn thờ. Nhang Hương Xưa Đức Thụ để càng thơm lâu nên sau khi dùng đủ nhang, cần bảo quản hộp nhang nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi ẩm ướt làm mất mùi thơm tự nhiên của nhang.

Mùi Nhang Truyền Thống

Hình ảnh mùi nhang truyền thống nhang sạch do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Mùi Hương Truyền Thống Việt Nam Những ngày Tết sẽ không thể thiếu được mùi thơm thiêng liêng của những nén hương thuốc bắc đầy dư vị. Trong các loại nhang hương truyền thống, thì “nhang thẻ, hương thẻ” là được sử dụng rộng rãi nhất và nhiều nhất. Đây là loại nhang thường được sử dụng phổ biến trong thờ cúng, dâng lễ trên bàn thờ tổ tiên, và hầu như đối với các gia đình Việt thì đây không phải là loại nhang xa lạ gì.

Nhang thẻ có đô dài trung bình từ 29cm đến 43cm gồm hai phần chính tạo thành là tâm hương và nhánh hương. Tâm hương chính là lõi hương, đây là phần được làm từ thân cây tre, được vót tròn nhỏ giữ nhiệm vụ làm cho nén hương được cân bằng và có thể đứng vững khi thắp lên bàn thờ. Nhánh hương được làm từ các loại bột thảo mộc tự nhiên, trộn chung với nhựa cây bời lời tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn. Để ra được nén hương thành phẩm, sau khi cho hỗn hợp dính vòng quanh lõi hương, nhang được mang đi phơi khô và dậy mùi thơm tự nhiên.

Mùi Nhang Truyền Thống

Hình ảnh mùi nhang truyền thống nhang sạch không tăm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Mùi Nhang Truyền Thống - Mùi Hương Truyền Thống Việt Nam Ngày nay trong các loại nhang không thể thiếu nhang nụ và nhang thảo mộc không tăm tre, Nhang Nụ được tạo thành từ bột của các nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên, kết dính với nhau bằng nhựa cây bời lời, sau đó mang đi ép khuôn tạo hình. Nhang nụ chủ yếu có hình chóp, kích thước chiều dài tầm 3-5cm. Được sử dụng chủ yếu trong: xông hương ở nhà, cửa hàng nơi kinh doanh, tạo thác khói phong thủy, thiền đinh, trà đạo, yoga… phục vụ nhu cầu văn hóa tâm linh, thiền, đàm đạo của những khách hàng có thú vui tao nhã về thưởng hương.

Nhang thảo mộc không tăm cấu tạo giống nhang vòng tuy nhiên nhang thanh không được quấn khoanh mà để thẳng. Loại nhang này thường được cắm vào những chiếc đĩa đẹp, mang tính phong thủy giúp khẳng định phong cách sống và chất riêng của người sử dụng. Nhang thanh thường được dùng để tạo cảm giác thư gian, giúp dễ ngủ…

Mùi Nhang Truyền Thống không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: