Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Nghề Làm Nhang Hương Ở Việt Nam

Nghề Làm Nhang Hương Ở Việt Nam
Wednesday,
19/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Nghề Làm Hương Nhang Ở Việt Nam - Làm Nhang Ở Việt Nam

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Nghề Làm Hương Nhang Ở Việt Nam - Làm Nhang Ở Việt Nam Thương hiệu Hương Xưa Đức Thụ sinh ra từ làng nghề làm hương nhang xạ Cao Thôn (xã Bảo Khê, Hưng Yên) nằm ngay sát đê tả sông Hồng. Với lịch sử làm hương hơn 200 năm, nơi đây được coi là làng nghề làm hương truyền thống ở Việt Nam lâu đời.

Nguyên liệu chính để làm nên chất lượng của hương xạ do Hương Xưa Đức Thụ chính là sự pha trộn của các vị thuốc bắc như đinh hương, đại hoàng, tiểu hồi, sâm, xuyên khung, và không thể thiếu gỗ trầm hương…Bởi sự cầu kỳ trong chọn nguyên liệu mà Hương Xưa Đức Thụ khi thắp lên đều tỏa ra mùi hương thơm nhè nhẹ của thảo dược.

Nguyên Liệu chính: Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng Đàn tuyếtBạc Hà, Hoa NgâuBạch chỉNgọc QuảBách XanhĐinh Tử HươngKim Bồn ThảoTuyết TùngTrắc Bá DiệpMã Hàm CungSa KhươngHương BàiBát Giác Hồi Hương, ...vv

Nghề Làm Nhang Hương Ở Việt Nam

Hình ảnh nghề làm hương nhang ở Việt Nam do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất thô sơ mộc mạc không tạo mùi và tẩm hóa chất

Nghề Làm Hương Nhang Ở Việt Nam Đặc biệt hơn, nếu các làng hương khác áp dụng công nghệ lò sấy thì hương xạ Hương Xưa Đức Thụ vẫn kiên trì phơi hương dưới ánh nắng mặt trời theo phương pháp thủ công, để hương được thơm tự nhiên, không mất mùi khi để lâu.

Để cho ra một sản phẩm tốt, người thợ thường rất chú ý đến khâu tuyển chọn nguyên vật liệu còn giữ tinh dầu cao hương thơm hơn các hương vị như hoàng đàn, tùng, trám, nhựa sau… phải được mua ở các tỉnh phía Bắc. Tăm hương được mua ở làng (Cầu Bầu) Làng Quảng Phú Cầu (Hà Nội) thường được làm từ ruột tre Là Ngà chẻ nhỏ, nhưng phải phơi thật khô để khi đốt cây hương sẽ cháy đều, không bị tắt giữa chừng.

Nghề Làm Nhang Hương Ở Việt Nam

Hình ảnh nghề làm hương nhang ở Việt Nam do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất mẫu mã đa dạng

Làm Nhang Ở Việt Nam Với nhiều sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ sản xuất đa dạng hương vòng, hương nén, hương quế, hương đen, hương sào…Đặc biệt nhất là hương thảo mộc không tăm thuốc bắc. Loại hương không tắm là sản phẩm mới nhất được chúng tôi sản xuất. Bên trong nhang không tăm có lượng tinh dầu cao nên sẽ thơm hẳn so với loại hương thông thường. Với loại này sẽ được dùng chủ yếu trong các buổi tập yoga hoặc trà đạo sẽ giúp giảm căng thẳng mang lại tâm trạng vui vẻ trong cuộc sống.

Cũng từ bột hương này chúng tôi có hương vòng cao cấp, hương nụ thảo mộc cao cấp, nhang Bắc Hương Xưa cao cấp. Hương Nhang loại đặc sản do chúng tôi sản xuất rất được lòng khách hàng, loại nhang quý khách nên dùng thử một lần với quá nhiều công dụng tuyệt vời. Khi đốt quý khách cảm nhận được ngay, giúp việc thờ cúng tâm linh diễn ra trọn vẹn.

Nhang còn giúp tinh thần sảng khoái, hương cũng giúp xua đuổi tà khí, hút vượng khí cho ngôi nhà của quý khách. Và cũng tăng hiệu suất làm việc hiệu quả hơn. Với hương thơm dịu nhẹ dùng trong không gian kín an toàn cho sức khỏe, Bắc Hương Xưa của chúng tôi là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Nghề Làm Nhang Hương Ở Việt Nam

Hình ảnh hương nhang thảo mộc không tăm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Nghề Làm Hương Nhang Ở Việt Nam - Làm Nhang Ở Việt Nam Những nén hương thơm thắp lên luôn gợi lên trong ký ức những khoảnh khắc sum họp quây quần bên gia đình trong đêm giao thừa hay những ngày lễ tết đầm ấm, an vui. Những làng nghề làm hương truyền thống đã và đang góp phần bảo tồn những nét văn hóa tâm linh đẹp đẽ của dân tộc.

Nghề Làm Hương Nhang Ở Việt Nam không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: