Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Nghề Làm Nhang Trầm

Nghề Làm Nhang Trầm
Monday,
22/05/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Nghề Làm Nhang Trầm - Nghề Làm Hương Trầm Lâu Đời Ở  HN

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Nghề Làm Nhang Trầm - Nghề Làm Hương Trầm Lâu Đời Ở HN Hương Xưa Đức Thụ nén hương được coi là cầu nối giữa cuộc sống hiện tại và thế giới tâm linh. Và những làng nghề làm hương truyền thống đang góp phần gìn giữ nét đẹp đó.

Trong xu thế công nghiệp hóa, những hộ làm hương nhang sạch và thủ công như Hương Xưa Đức Thụ bây giờ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, bởi đa số đều đã chuyển sang sử dụng nhang tẩm hóa chất cho tàn cong, tàn trắng rất độc hại. Quý khách chỉ cần bước ra chợ hay ra của hàng tạp hóa là mua được, trong hương tẩm hóa chất có những gì sau đây chung tôi sẽ cho các bạn biết.

Sản xuất hương cong cuốn tàn, hương nhuộm màu và hương tàn trắng

  • Tàn trắng như vôi - được làm bằng hóa chất bột đá (CaCO3)
  • Tàn cong cuốn đẹp - nhúng tăm bằng hóa chất H3PO4 để cuốn tàn
  • Hương nhuộm màu - sử dụng các hóa chất tạo màu cho que hương có màu như ý

Nghề Làm Nhang Trầm

Hình ảnh nghề làm nhang trầm sản phẩm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Nghề Làm Nhang Trầm sạch hiên nay rất kén người dùng, nhang trầm khác với nhang thuốc bắc, nhang trầm được sản xuất từ cây trầm hương, Nguyên liệu để tạo ra Hương, Nhang Trầm sạch Hương xưa Đức thụ thu mua gỗ trầm từ vùng núi miền trung được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, tinh dâu giữ nguyên để nén hương được thơm hơn.

Còn với nhang thuốc bắc thảo dược đã hình thành vời nghề tổ bao đời nay, các nguyên liệu thô được nhập khẩu ở các nước, và thu mua thảo dược ở các tỉnh thành Việt nam.

Nguyên Liệu Chính: Keo Dây, Cam Thảo, Bồ Kết, Hoàng Đàn tuyết, Bạc Hà, Hoa Ngâu, Bạch chỉ, Ngọc Quả, Bách Xanh, Đinh Tử Hương, Kim Bồn Thảo, Tuyết Tùng, Trắc Bá Diệp, Mã Hàm Cung, Sa Khương, Hương Bài, Bát Giác Hồi Hương,...vv

Nghề Làm Nhang Trầm

Hình ảnh nghề làm nhang trầm bắc sản phẩm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Nghề Làm Hương Trầm Lâu Đời Ở HN Hương Xưa Đức Thụ Trải qua hàng trăm năm, từ thế hệ này truyền thế hệ khác, nghề nối nghề, Từ những nguyên liệu được thiên nhiên ban tặng, cùng bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo thành những nén hương thơm, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Hương thơm đặc trưng riêng của người con trong làng nghề làm Hương Nhang lâu đời, vẫn gìn giữ đước bí quyết làm Hương Nhang cổ Truyền tại Hà nội nhiều đời nay.

Đức Thụ sử dụng trên 30 loại thảo mộc phơi khô, xay thành bột mịn, để tạo ra que hương thơm ngát, thơm ngọt ngào, rất được lòng khách hàng, là một trong những cơ sở sản xuất Hương Truyền Thống được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế yêu thích,

Đức Thụ muốn quảng bá sản phẩm Hương đến khách hàng, chúng tôi có nhà xưởng và kho hàng. đóng gói rộng rãi. Cùng với các nghệ nhân làm nhang xoắn, nhang tháp hay hỗn hợp được đùn thành hình que hoặc hình nón, những cây nhang tự nhiên được làm thủ công cẩn thận.

Nghề Làm Nhang Trầm

Hình ảnh nghề làm nhang trầm hương vòng sản phẩm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Nghề Làm Nhang Trầm - Nghề Làm Hương Trầm Lâu Đời Ở HN Với nghề làm nhang truyền thống từ Hương Xưa Đức Thụ, sinh ra tại cái nôi làm nhang đó là lang nghề Cao Thôn tp Hưng Yên có niên đại hàng trăm năm. sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ làm ra luôn đảm bảo chất lượng, hoàn toàn khác biệt từ các thành phần tự nhiên, thân thiện với môi trường. Nên khi đốt cây nhang lên, mùi hương sẽ nhẹ dịu, ấm cúng không nhiều khói như các sản phẩm khác ngoài thị trường.

Hiện xưởng Hương Xưa Đức Thụ sản xuất 5 loại nhang như nhang Trầm, nhang Thuốc Bắc (Bắc Hương Xưa), nhang Hoàng Đàn, Nhang Quế, Nhang Bài… với nhiều sản phẩm nhang đặc trưng, nhang que, nhang vòng, nhang nụ...

Nghề làm nhang trầm không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ...Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: