Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Nguồn Gốc Cây Nhang

Nguồn Gốc Cây Nhang
Monday,
12/06/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Nguồn Gốc Cây Nhang - Hương Nhang Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Nguồn Gốc Cây Nhang - Hương Nhang Có Nguồn Gốc Từ Đâu nhang có nguồn gốc xuất phát từ Ả Rập, được các lái buôn Hy Lạp đưa sáng bán cho các nước châu á. Dần dần người dân châu á rất thích cây nhang bởi mùi thơm của nó. Và mùi thơm này được  làm hoàn toàn từ loại cây Boswellia Sacra. Chúng chủ yếu mọc nhiều ở miền nam bán đảo ả rập. Chính vì đặc tính thơm dễ chịu nên nó rất được ưu dùng để sản xuất nhang và nó được dùng ở những nơi tôn kính và trang nghiêm. Và người dân Babylon có tục đốt nhang để an lòng các vì thần linh.

Đầu công nguyên thì nghề buông nhang rất được thịnh hành ở Ả rập. Sau đó nhờ lái buông Hy Lạp mà nhang bắt đầu phát triển mạnh ở các nước châu á trong đó có trung quốc, nhật bản, việt nam... Cùng với nó là sự phát triển mạnh mẽ của phật giáo, khi đó thì đạo phật với hương thơm huyền ảo của cây nhang đã nhang chóng cùng nhau lan tỏa và được truyền bá rộng khắp. Vì vậy khi nhắc tới đạo phật thì thường gắn liền với nén nhang.

Nguồn Gốc Cây Nhang

Hình ảnh nguồn gốc cây nhang, bột nhang được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ do ông cha để lại công thức

Nguồn Gốc Cây Nhang Còn ở Việt Nam tại lang nghề Cao Thôn TP Hưng Yên nơi gốc của Hương Xưa Đức Thụ từ thời ông cha kể rằng, khoảng gần 300 năm trước nghề làm hương của thôn có từ cuối thế kỷ 18. Tích xưa truyền lại rằng bà Đào Thị Khương, người con gái của làng có tài sắc vẹn toàn, bôn ba buôn bán khắp nơi, sau đó lấy chồng bên Trung Quốc, bà học được nghề làm hương xạ ở đó.

Sau khi bà trở về thăm quê hương đã truyền dạy nghề cho người làng Cao Thôn. Bà được tôn vinh là tổ nghề hương của vùng và hiện được thờ tại nhà thờ tổ họ Đào, làng Cao Thôn. Để nhớ ơn bà, người dân nơi đây đã lấy ngày bà mất là ngày giỗ Tổ nghề 22/08 Âm lịch. Vào ngày này hàng năm, cả làng lại tập trung về nhà thờ để thắp hương tưởng nhớ đến người đã có công mang nghề truyền thống nguồn gốc cây nhang cho quê hương, mang lại công ăn việc làm cho bao thế hệ.

Nguồn Gốc Cây Nhang

Hình ảnh hương vòng loại đặc biệt do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Hương Nhang Có Nguồn Gốc Từ Đâu Có thể nói, từ ngày ấy đến nay, trải qua gần 300 năm thăng trầm của lịch sử, người dân Cao Thôn cứ đời nọ truyền đời kia gắn bó với nghề làm hương. Hương Xưa Đức Thụ vẫn gìn giữ nghề tổ bao đời nay. Cây Nhang đều được làm từ 100% các thảo mộc, thuốc Bắc như: cây tùng, cây hoa ngâu, quế, hồi, cùng với trên 30 vị thảo mộc trong y học cổ truyền, khi đốt nén hương của chúng tôi sản xuất, khách hang có thể cảm nhận được ngay sự khác biệt thế nào.

Nguyên Liệu: Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng Đàn tuyếtBạc Hà, Hoa NgâuBạch chỉNgọc QuảBách XanhĐinh Tử HươngKim Bồn ThảoTuyết TùngTrắc Bá DiệpMã Hàm CungSa KhươngHương BàiBát Giác Hồi Hương, ...vv

Hương Xưa Đức Thụ may mắn được sở hữu công thức khác biệt của làng nghề, có cây nhang thơm khác biệt trên thị trường cả nước, sản phẩm hương nhang của chúng tôi ai dùng cũng phải khen, thậm chí khách hàng tự giới thiệu bạn bè người thân tìm đến thương hiệu Hương Xưa Đức Thụ.

Nguồn Gốc Cây Nhang

Hình ảnh các sản phẩm và mẫu mẵ hộp hương được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Nguồn Gốc Cây Nhang - Hương Nhang Có Nguồn Gốc Từ Đâu Ngày nay nhu cầu đốt nhang ngày còn tăng cao ở các quốc gia theo đạo phật và công việc làm nhang hầu như còn lúc còn phát triển hơn. Và đòi hỏi về nhang cũng cao hơn trước. Chính vì thế nên nhiều loại nhang ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người đốt, trong đó chủ yếu là những sản phẩm nhang được làm hoàn toàn từ tự nhiên không sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà thay đó người ta làm nhang thảo mộc, nhang bồ kết, nhang trầm và một số loại nhang khác được làm chủ yếu là thảo mộc có tác dụng đối với cơ thể con người và an toàn đối với sức khỏe cộng động.

Hiện tại hương nhang thảo mộc ( Bắc Hương Xưa ) cổ truyền do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất rất được ưu chuông bởi y nghĩa thờ cúng tâm linh, xua tan ta khí, hút vượng khí giúp cho gia chủ may mắn...
Cây nhang hay nén nhang từ lâu đã ngự trị ở những nơi thờ phụng như chùa chiền, đình miếu cho đến mọi gia đình. Đối với người châu á nói chung và việt nam nói riêng thì thắp nén nhang bao giờ cũng mang một ý nghĩa thiêng liêng và là nép đẹp văn hóa.

Nguồn gốc cây nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ...Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: