Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Nhục Đậu

Nhục Đậu
Sunday,
30/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Nhục Đậu - Nhục Đậu Khấu - Quả Nhục Đậu Tiếng Anh Nutmeg

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Nhục Đậu - Nhục Đậu Khấu - Quả Nhục Đậu Tiếng Anh Nutmeg có nguồn gốc từ các đảo Ceram và các đảo khác của Nam quần đảo Moluques được đưa vào trồng ở các vùng nóng và đã được thuần hoá. Đối với các khu vực miền Nam nước ta và ở Campuchia thì loại cây này tương đối hiếm.

Nhục đậu là nhân phơi hay sấy khô của cây nhục đậu khấu, còn được gọi là Nhục quả y hay Ngọc quả hoa. Cây nhục đậu khấu là loại cây to, cao khoảng 8 – 10m có lá mọc so le, thân nhẵn,  hoa màu vàng trắng, quả mọng, thõng xuống, hình cầu hay hình quả lê, khi chín nở theo chiều dọc thành 2 mảnh, bên trong có 1 hạt, lớp vỏ dày cứng, bao bọc bởi 1 áo hạt có vỏ màu hồng bị rách.

Nhục Đậu

Hình ảnh quả nhục đậu do Hương Xưa Đức Thụ cung cấp

Nhục Đậu cho quả trong vòng 60 – 70 năm. Mỗi năm, người ta thu hoạch hai lần vào tháng 5, 6 và 11, 12. Sau khi hái quả, người ta thường bỏ vỏ, lấy riêng phần áo và hạt ngâm nước rồi phơi, sấy khô để dùng làm thuốc. Trong hương nhang do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất không thể thiếu loại hạt này, chúng tôi thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang.

Hương Xưa Đức Thụ lựa trọn quả chất lượng nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp quả khô nhục đậu và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Nhục Đậu

Hình ảnh quả nhục đậu do Hương Xưa Đức Thụ cung cấp

Nhục Đậu Khấu có vị trầm ấm, bùi và hơi the với hương thơm nhẹ vừa giống gỗ thơm, vừa giống ô-mai. Nhục đậu khấu thường được sử dụng dưới dạng bột và tinh dầu. Người ta thường dùng bột nhục đậu khấu để làm gia vị cho các món ăn như món hầm, súp, xúc xích,... Ngoài ra, còn có thể dùng bột hạt để pha trà hoặc cho vào nước giải khát để uống.

Bột hạt nhục đậu khấu có đặc tính kháng khuẩn mạnh nên có thể hỗ trợ trị một số loại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Axit myristic trong loại hạt này có tác dụng ức chế một số loại vi khuẩn.

Nhục Đậu

Hình ảnh quả nhục đậu và bột do Hương Xưa Đức Thụ cung cấp

Nhục Đậu - Nhục Đậu Khấu - Quả Nhục Đậu Tiếng Anh Nutmeg có vị trầm ấm, bùi và hơi the the với hương thơm vừa giống gỗ thơm, vừa giống ô mai. Người ta thường dùng bột nhục đậu khấu để gia vị cho các loại xúc xích, món hầm, súp, cháo, rau củ nghiền…Một vài món ngọt kiểu Anh cũng sử dụng loại gia vị hay nó còn là kết hợp tuyệt vời với những loại sốt có vị béo, đặc biệt là sốt Bechamel - một trong năm loại sốt gốc của ẩm thực Pháp.

Nhục Đậu làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: