Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Rễ Mỏ Quạ

Rễ Mỏ Quạ
Tuesday,
08/08/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Rễ Mỏ Quạ - Cây Mỏ Quạ - Dây Mỏ Quạ Mua Ở Đâu

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Rễ Mỏ Quạ - Cây Mỏ Quạ - Dây Mỏ Quạ Mua Ở Đâu Song ly to, tên khác Hoàng lồ, Cây bướm, Sọng vàng, Xuyên phá thạch, Gai vàng lồ, Gai mang, Móc câu.. Cây mỏ quạ là dược liệu quý trong y học cổ truyền. Mỏ quạ có tính mát, vị đắng, tác dụng khứ phong, phá ứ, làm mát phổi và giãn gân... Vị thuốc này được dùng trong nhiều bài thuốc chữa đau nhức xương khớp, bế kinh, lao phổi, phế nhiệt...

Trong làm hương nhang sạch do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất không thể rễ mỏ quạ này, khi xay thành bột trộn theo tỉ lệ với nhiều vị thảo dược khác như tế tân, đinh hương, hoa hồi, trắc bách diệp sẽ có mùi thơm dẽ chịu trong các sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ.

Rễ Mỏ Quạ

Hình ảnh cây mỏ quạ

Rễ Mỏ Quạ còn được gọi là xuyên phá thạch, hoàng lồ hoặc móc câu, tên khoa học là Cudrania cochinchinensis thuộc họ Dâu tằm (Moraceae); Mỏ quạ là loại cây thân nhỏ, thân cây và cành cây mềm yếu nên loại thực vật này thường mọc tựa vào nhau thành bụi lớn; Rễ cây Mỏ quạ mọc ngang, có hình trụ, phân nhiều nhánh và có thể xuyên qua đá.

Thân cây có vỏ màu nâu, nhiều gai nhọn cong xuống như mỏ quạ; Lá cây mọc cách, mép lá nguyên, phiến lá có hình trứng, mặt lá nhẵn và có màu xanh lục, lá thường có vị tê cay khi nếm; Hoa cây mọc thành cụm ở kẽ lá, hoa có màu vàng nhạt. Mùa ra hoa vào khoảng tháng 4 – 5 hằng năm; Mùa ra quả vào khoảng tháng 10 – 12, quả màu vàng dạng kép và chuyển qua màu đỏ khi chín, bên trong quả có chứa hạt nhỏ.
Rễ Mỏ Quạ

Hình ảnh cây mỏ quạ

Cây Mỏ Quạ Cây mỏ quả phân bố chủ yếu tại các khu vực có khí hậu nhiệt đới như Châu Á, Châu Úc và Châu Phi. Ở Việt Nam, cây Mỏ quạ mọc hoang ở ven đường, sườn núi, nhiều nhất ở các tỉnh Quảng Trị, Lào Cai, Quảng Nam và Đồng Nai. Dược liệu được thu hái quanh năm, sau đó đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô và dùng dần. Nếu dược liệu sử dụng là lá cây mỏ, có thể đem nấu thành cao và cất dùng dần.

Thành phần hoạt tính quan trọng nhất của cây chính là chất Morin được tìm thấy nhiều nhất từ lá mỏ quạ. Bên cạnh đó là các thành phần như Tannin pyrocatechin, flavonoid và acid hữu cơ. Và một lượng nhỏ các hoạt chất khác như Kaempferol, Aromadendrin, Cudraniaxanthon, Quercetin, Butyrospermol Acetat, Popuinin, Taxifolin...

Rễ Mỏ Quạ

Hình ảnh cây mỏ quạ

Rễ Mỏ Quạ - Cây Mỏ Quạ - Dây Mỏ Quạ Mua Ở Đâu Có thể thu hoạch mỏ quạ quanh năm để đem về sản xuất các vị thuốc trong làm hương nhang sạch. Lá mỏ quạ được thu hoạch, bỏ cuống và dùng tươi, còn rễ cây sẽ được đào lên sau đó rửa sạch đất, thái thành những lát nhỏ và phơi khô. Bảo quản trong hũ đựng kín và dùng dần.

Hương Xưa Đức Thụ thu mua hàng năm số lượng lớn để sản xuất hương nhang, chúng tôi lựa trọn những cây mỏ quạ làm nhang nhiều hàm lượng tinh dầu, đem phơi khô rồi cất vào kho chứa để sử dụng quanh năm. Quý khách có nhu cầu mua xin hãy liên hệ đến Hương Xưa Đức Thụ chuyên cung cấp rễ cây mỏ quạ đẹp lâu năm khô và dạng bột nghiền số lượng lớn, nguồn gốc đảm bảo, chất lượng cao.

Vui lòng liên hệ qua số zalo: 0911201949

Rễ mỏ quạ dùng làm nhang không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: