Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Thắp Hương Tết Cổ Truyền

Thắp Hương Tết Cổ Truyền
Saturday,
08/07/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Thắp Hương Tết Cổ Truyền - Hương Nhang Thắp Tết Nguyên Đán

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Thắp Hương Tết Cổ Truyền - Hương Nhang Thắp Tết Nguyên Đán Theo quan niệm trong thờ cúng hiện nay, thắp hương hàng ngày là việc gia chủ nên làm. Tuy nhiên, nếu gia chủ bận bịu và không thể duy trì thói quen này hàng ngày thì chỉ cần thắp hương vào những ngày rằm, mùng 1, lễ, Tết với chút hoa quả, lễ mọn dâng lên ông bà, tổ tiên để thể hiện lòng thành kính của mình.

Ngược lại, nếu có điều kiện về thời gian, các gia chủ vẫn nên thắp hương hàng ngày là tốt nhất. Bởi thắp hương lên bàn thờ sẽ làm cho không gian trong gia đình trở nên ấm cúng hơn, lòng người nhẹ nhàng và an yên hơn.

Thắp Hương Tết Cổ Truyền

Hình ảnh hương không tăm dùng cho xông nhà ngày tết do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Thắp Hương Tết Cổ Truyền Hương nhang được coi là sợi chỉ linh thiêng gắn kết giữa con người và thế giới tâm linh. Việc thắp hương thường được tiến hành vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, những dịp lễ, giỗ và đặc biệt là dịp Tết nguyên đán hàng năm việc cúng bái hương nhang càng trở nên quan trọng. Cùng tìm hiểu về phong tục đáng quý trong ngày Tết Nguyên đán.

Những ngày cuối năm, mọi người mọi nhà lại tất bật dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đồ dùng để chuẩn bị cho những ngày Tết, trong đó không ai không mua thêm những thẻ hương về để cúng thần Phật tổ tiên.Không khí Tết ngay đêm giao thừa khi trời đất chuyển dời năm cũ và năm mới, cả gia đình quây quần đoàn tụ, nén hương thơm thắp trên bàn thờ gia tiên mời ông bà tổ tiên về dự Tết với con cháu là những điều mà mỗi người đều được trải qua và không bao giờ có thể nhạt phai trong tâm trí mỗi lần nhắc về Tết.

Thắp Hương Tết Cổ Truyền

Hinh ảnh thắp hương tết cổ truyền cùng với sản phẩm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Hương Nhang Thắp Tết Nguyên Đán Trong tâm thức của mỗi người Việt Nam đều luôn tin về sự tồn tại của thế giới bên kia, một thế giới vô hình trong không gian vô định. Ở đó có những người thân yêu đã rời xa nhưng vẫn hướng về và luôn bên ta hằng ngày. Thắp hương ngày Tết là cách để người sống giao hòa cùng người thân đã mất, mỗi năm một lần về ăn Tết đầm ấm bên gia đình.

Khi nói đến tục lệ thắp hương, có từ bao giờ, do ai sáng tạo ra thì chưa có một câu trả lời thỏa đáng, chỉ biết rằng người Việt Nam từ ngàn đời qua vẫn duy trì nét văn hóa đó, dù nghèo khó hay giàu sang.Nhiều người vẫn có thói quen khi đi xa về đến nhà, lấy nén hương thắp lên bàn thờ tổ. Người sắp lên tàu xe đi làm ăn, đi học cũng thắp hương để cầu mong đi đường bình an suôn sẻ.

Thắp Hương Tết Cổ Truyền

Hình ảnh các sản phẩm hương nhang thắp tết cổ truyền do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Thắp Hương Tết Cổ Truyền - Hương Nhang Thắp Tết Nguyên Đán Trong gia đình, ngoài bàn thờ ông bà, tổ tiên và bàn thờ Táo Quân, nhiều gia đình hiện nay còn thờ bàn thờ Phật. Dù vậy, khi thắp hương ở bất cứ bàn thờ nào, gia chủ cũng đều phải ăn mặc chỉn chu, chỉnh tề và khấn vái một cách thành tâm. Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý chỉ thắp một nén hương bởi theo quan niệm thờ cúng trong dân gian, số nén hương được thắp là một trong những yếu tố mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ngày Tết đầu năm, mọi người cùng đi lễ Phật, hái lộc đầu năm, không khó để gặp những hình ảnh đã trở nên quen thuộc từ ông già bà lão đến những nam thanh nữ tú thắp nén hương thơm cùng lời khấn nguyện cho một năm có nhiều sức khỏe tài lộc và may mắn. Như vậy tục thắp hương ngày tết đã ăn sâu vào nếp nghĩ và nét văn hóa đẹp trường tồn cùng dân tộc, mang đến sự bình an thanh thản trong tâm hồn.

Mỗi người con Việt Nam dù nông thôn hay thành thị, dù nghèo khó hay khá giả, mỗi dịp xuân về, việc thắp hương tết cổ truyền để tỏ lòng thành kính với tổ tiên dòng họ, cầu nguyện hạnh phúc an vui đã thành một nét văn hóa đặc sắc mà không bao giờ có thể xóa nhòa Vì vậy, mỗi khi nén hương được thắp lên cũng là lúc sợi dây tâm linh giữa hai thế giới âm dương được kết nối sâu sắc.

Thắp hương tết cổ truyền không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: