Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Thiện Viên Chơn Không

Thiện Viên Chơn Không
Monday,
18/09/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Thiện Viên Chơn Không - Vân Cảnh Thiên Viên Chơn Không

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Thiện Viên Chơn Không - Vân Cảnh Thiên Viên Chơn Không tọa lạc tại địa chỉ 36/11 đường Vi Ba, nằm ở độ cao 80m trên triền Núi Lớn, là một điểm đến tâm linh không thể bỏ qua khi đến du lịch Vũng Tàu. Nơi đây nổi tiếng bởi không gian thanh tịnh và đặc biệt là bức tượng Phật bằng vàng khổng lồ nổi bật giữa lòng thành phố biển. Cái tên Chơn Không là danh từ chỉ về thể tánh bất sinh bất diệt vốn có của con người. Đặt tên Chơn Không cho thiền viện cũng nhằm nói lên quan điểm tu hành của tăng ni Việt Nam, nhận thức, giác ngộ và sống với tâm thế chơn không.

Thiên viên là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại thành phố biển Vũng Tàu với diện tích lên đến 2000m2. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, đồng thời thúc đẩy du lịch Vũng Tàu ngày càng phát triển. Chùa Chơn Không ra đời dựa trên ý nghĩa về sự bất sinh, bất diệt vốn có của con người. Chơn Không cũng nói lên quan điểm tu hành của tăng ni Việt Nam trong việc nhận thức, giác ngộ.

Thiện Viên Chơn Không

Hình ảnh viễn cảnh thiện viên chơn không Bà Rịa Tp Vũng Tàu

Thiện Viên Chơn Không Năm 1966 chùa được khởi công xây dựng bởi Hòa thượng Thích Thanh Từ. Năm 1995, chùa được tu sửa và kiến thiết với dáng vẻ thanh thoát, trang nghiêm và mở rộng hơn, trở thành nơi tổ chức các khóa tu cho thiền sinh. Cho tới ngày nay, Thiền viện vẫn từng ngày chung tay, góp sức cùng các Thiền viện trong khu vực hoàn thành nhiệm vụ phục hưng môn phái Thiền tông và Trúc Lâm Yên Từ.

Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, du khách đi theo tuyến đường 30/4 khoảng 10 km. Đường đến Thiền viện Chơn Không khó tìm, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện xe máy, ô tô, xe khách… Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng máy bay đến TP.HCM sau đó di chuyển đến Vũng Tàu bằng xe khách hoặc xe máy.

Thiện Viên Chơn Không

Hình ảnh viễn cảnh thiện viên chơn không Bà Rịa Tp Vũng Tàu

Vân Cảnh Thiên Viên Chơn Không Ấn tượng đầu tiên của hầu hết du khách khi đến Thiền viện Chơn Không chính là vị trí nằm trên một con dốc cao, hai bên đường là khung cảnh thiên nhiên với những tán cây to tỏa bóng mát, điều này tạo cảm giác như sắp bước qua một cánh cổng để mở ra không gian mới. Ngay khi bước qua cổng, trước mắt du khách là quang cảnh thanh bình, bao bọc xung quanh là hàng cây tùng, cây bách được tạo hình đẹp mắt. Tại khuôn viên của Thiền viện, bạn sẽ tận mắt chiêm ngưỡng tháp chuông và đại hồng chung với khối lượng gần 1 tấn được đúc từ năm 1998.

Đặc biệt, Thiền viện Chơn Không còn là quần thể kiến trúc độc đáo gồm tháp tổ, chánh điện, tháp chuông, thiền đường, viện ni, nhà khách,… Từ đây, du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu được quy hoạch như bàn cờ và khung cảnh thiên nhiên bao la, hùng vĩ. Bức tượng Phật dát vàng được khánh thành vào năm 2021 và đặt tại vị trí cao nhất trong Thiền viện Chơn Không với mặt tượng hướng ra biển Đông. Bức tượng được điêu khắc tỉ mỉ và tinh xảo đến từng đường nét đã thu hút hàng nghìn lượt du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng mỗi năm.

Thiện Viên Chơn Không

Hình ảnh viễn cảnh thiện viên chơn không Bà Rịa Tp Vũng Tàu

Thiện Viên Chơn Không - Vân Cảnh Thiên Viên Chơn Không Vì Chùa được tọa lạc tại vị trí cao, nên khi đứng ở tháp chuông du khách dễ dàng chiêm ngưỡng không gian bao la rộng lớn của thành phố Vũng Tàu, hít hà những luồng gió mát, và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên bao la hùng vĩ. Đây chắc chắn là một cảm giác vô cùng tuyệt vời, mà chỉ có ở Thiền Viện Chơn Không.

Khi tới thiền Viện Chơn Không ngoài thắp hương lễ phật để cầu bình an cho người thân và gia đình. Du khách có thể chụp cho mình những bức hình cực kỳ đẹp, mới lạ với không gian bình yên và thanh tịnh. Bạn có thể chụp ở vị trí bức tượng hoa sen và sư tử ở hòn non bộ. Hay ở các bậc cầu thang bằng đá thơ mộng được bao bọc bởi cây cối. Ở tháp chuông hay khu vực bên dưới tượng Phật vàng.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: