Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa
Sunday,
06/03/2022
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa - Chùa Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Hương Xưa Đức Thụ

Ngọc Liên Hoa nằm dọc theo sông Đồng Nai, đối diện chợ Tân Uyên, với dòng nước ngọt ngào trong xanh ngược xuôi lên xuống  quanh năm. Trước chánh điện có hai cây cổ thụ bồ đề cao sừng sững, tỏa lá xòe cành, trông rất uy nghiêm, phong nhã, cảnh quan thật là nơi thoát tục tầm tiên. TT.Giác Sự xuất thân từ nơi gia đình nông dân có truyền thống yêu nước, tuổi thiếu niên theo thầy học đạo tại tịnh xá Bửu Pháp (núi Bửu Long – Biên Hòa), thuộc hệ phái Khất sĩ do Tổ sư Minh Đăng Quang sáng lập.Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Hình ảnh công vào chùa tịnh xá lạc liên hoa

Chùa Tịnh Xá Thích Giác Sự xuất gia năm 1960, từ 1966-1970 chuyên tu tịnh cốc tham thiền nhập định. Bản chất và cuộc sống nhà sư rất bình dị, hài hòa trong mọi tầng lớp kể cả đời lẫn đạo, Thượng tọa quan niệm: các vị Tổ ra đời vì mục đích cứu khổ ban vui cho chúng sanh. Quyết dâng trọn đời mình cho Phật pháp chúng sanh, Thượng tọa đã phát lên mười hai lời đại nguyện tu hành, chủ trương sống tự túc lao động sản xuất trên 7ha rẫy vùng kinh tế.

Ngoài việc từ thiện là trọng tâm, TT còn am tường về Đông y và khả năng tu thiền phát trí huệ, giúp đỡ cho một số nhân dân xa gần thoát khổ (có bằng khen của Hội Chữ thập đỏ T.Ư). Trong thời kỳ chiến tranh, TT cũng từng tham gia phong trào đòi hòa bình cho dân tộc.

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Hình ảnh chùa tịnh xá Ngọc liên hoa

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa Về việc Giáo hội, sau khi thống nhất các hệ phái, Thượng tọa là người động viên các chùa trong huyện Tân Uyên gia nhập GHPGVN, và là thành viên BTS PG tỉnh, Phó đại diện Phật giáo huyện Tân Uyên từ năm 1987 đến nay.

Năm 1988, TT trùng tu ngôi chánh điện; năm 1991, xây dựng ngôi giảng đường khang trang; năm 2000, an vị tượng Di Lặc cao 1,8m bằng đá xanh Bửu Long. Đầu năm 2005, TT. Giác Sự xây dựng hai công trình Phật sự tại tịnh xá Liên Hoa đã hoàn thành viên mãn : hòn giả sơn trông rất đẹp mắt, đặc biệt là tượng đài Quan Âm cao 5m đứng trên thuyền Bát nhã cao 4m, mặt hướng ra ngã ba sông Đồng Nai, lễ an vị đài Quan Âm sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng Giêng năm Bính Tuất (27-2-2006).

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Hình ảnh bức tượng phật trong chùa tịnh xá Ngọc liên hoa

Chùa Liên Hoa trong các việc làm phước thiện thì biên chép và ấn tống kiռh điểռ luôn được khuyến khích và ca ngợi, vì lợi lạc của nó đối với người làm phước thật nhiệm màu, không thể nghĩ bàn. Đức Phật dạy có bốn hạng người: “Này các Tỳ kheo, có bốn hạng người này có mặt, hiện hữu ở đời. Thế nào là bốn? Sống trong bóng tối, hướng đến bóng tối; sống trong bóng tối, hướng đến ánh sáng; sống trong ánh sáng, hướng đến bóng tối; sống trong ánh sáng, hướng đến ánh sáng.

Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa

Hinh ảnh bên trong chùa tịnh xá lạc liên hoa

Cổng Tam quan của Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa - Chùa Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa hướng ra chợ Uyên Hưng có hai câu đối: “ Thiền môn trực chỉ Liên Hoa Tạng Tịnh xá chọn truyền Diệu Pháp Khai” đã bộc lộ ý hưởng thành tâm của người trụ trì đồng thời cũng là người chủ biên hai câu đối này.

Được trùng tu vào năm 1982, Chánh điện của tịnh xá là một tòa bát giác uy nghiêm, được một khuôn viên có nhiều cây to tỏa bóng mát, trong đó có một cây Bồ đề hơn 20 năm với những tán lá rộng xum xuê. Giảng đường chìm trong bầu không khí tĩnh lặng, tôn nghiêm với cách bài trí hài Hòa.

Vào các ngày cúng hội (một tháng hai lần), Thọ Bát Quan Trai vào các mùng 8 và 23, các ngày lễ truyền thống của Phật giáo, ngày giỗ tổ (mùng 1-2), theo tiếng trầm bổng của một Đại hồng chung (nặng 200kg), Phật tử từ các nơi xa gần lũ lượt đến thắp nhang lạy Phật cầu mong thịnh vượng

Map chỉ dẫn đến chùa tịnh xá ngọc liên hoa

Chùa Tịnh Xá Ngọc Liên Hoa không chỉ là một điểm đến văn hóa tâm linh nổi tiếng, mà còn là nơi thu hút khách du lịch gần xa đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một ngôi đền, chùa cổ của Việt Nam.

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: