Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Trầm

Trầm
Friday,
10/03/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Trầm - Trầm Hương - Nhang Trầm Hương Và Cách Làm Thế Nào ?

Hương Xưa Đức Thụ

Trầm - Trầm Hương Cây trầm hương từ cây dó bầu hay con gọi là trầm dó, Trầm hay trầm hương, trầm dó, dó bầu, dó núi (danh pháp khoa học: Aquilaria crassna) là một loài thực vật thuộc họ Trầm. Trầm Hương được tạo ra từ vết thương trên thân cây Dó. Vết thương này có thể được tạo ra theo cách tự nhiên: vết cây ngã đổ, sâu bọ đục khoét, vết cắt của người ...
Loài này phân bố ở Đông Nam Á và đảo New Guinea. Còn ở nước ta trồng phổ biến ở rừng miền trung Việt Nam có mùi thơm đặc trưng riêng, thông thường cây dó bầu trưởng thành sẽ bi sâu bệnh, (hoạc) sét đánh khi thân cây chết mục nát từ đó sẽ tạo ra trầm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trầm.

Hình ảnh trầm dó ở trên núi rừng do Hương Xưa Đức Thụ Chụp

Trầm Do mất thời gian rất dài để hình thành nên Trầm hương vô cùng quý giá, những loại Trầm hương cao cấp như Kỳ nam thì đắt hơn cả vàng và cực kì hiếm. Ở Việt Nam, Trầm hương được biết đến nổi tiếng nhất là ở vùng Quảng Nam và Khánh Hoà.

Bột trầm hương là sản phẩm được nghiền từ 100% trầm miếng, trầm vụn, được sử dụng khá phổ biến mặc dù giá thành của nó được đánh giá là không hề rẻ. Tất cả các dòng sản phẩm hương nhang sạch và an toàn của Hương Xưa Đức Thụ được sản xuất hoàn toàn từ bột Trầm hương Việt Nam và keo của cây bời lời. Sản phẩm được chú trọng vào chất lượng sản phẩm, từ khâu chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Hình ảnh trầm mảnh được Hương Xưa Đức Thụ trọn rất kĩ khi đưa vào sản xuất hương nhang trầm

Trầm Hương Nguyên liệu để tạo ra Trầm hương nguyên chất được lựa chọn, phân loại và loại bỏ phần gỗ mục kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm. Đẽo thân cây, tỉa trầm để chọn lọc và phân loại
Làm sạch (phần mục bên trong miếng trầm)
Các nguyên liệu được phân loại, tùy mục đích sử dụng của khách hàng mà Hương Xưa Đức Thụ phân ra các dòng sản phẩm khác nhau dựa vào mức độ tinh dầu trầm cao hay thấp. Sau khi chọn xong, nguyên liệu thô sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng để loại bỏ những tạp chất, đảm bảo không lẫn những gì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

Để đảm bảo mùi hương của trầm khi ra thành phẩm, loại keo trộn chung với nguyên liệu này không được có mùi quá nặng. Đây cũng chính là một lý do keo bời lời được chọn, bởi nó không có mùi.

Hình ảnh nụ trầm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Trầm được sản xuất nhiều loại với sự tiến bộ của kỹ thuật, ngày nay việc sản xuất nhang trầm trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, nếu không có sự quan tâm, chăm sóc, và tỉ mỉ của bàn tay con người thì sẽ không thể nào có được sản phẩm cuối cùng chất lượng được. Vả lại, muốn sử dụng tốt được những loại máy ấy thì bản thân con người cũng phải có kiến thức và những kỹ năng vận hành chúng thật trơn tru, khéo léo.

Tùy vào loại sản phẩm (nhang có tăm, trầm không tăm, nhang vòng, trầm nụ, v.v.) mà nguyên liệu sẽ được đưa vào máy chuyên dụng để tạo hình. Tạo hình xong thì người thợ sẽ tự tay tiến hành những bước hoàn thiện, kiểm tra, uốn nắn để đảm bảo mọi sản phẩm đều có kết cấu vững chắc, kích cỡ đồng đều, hình thức và chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Hình ảnh trầm hương được làm bằng tăm do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Trầm - Trầm Hương Nguyên liệu làm nên các mẫu trang sức ở Hương Xưa Đức Thụ là Trầm hương tự nhiên, hình thành sau hàng chục đến hàng trăm năm. Bởi vậy chúng có giá trị rất lớn về vật chất cũng như giá trị tinh thần. Chúng là hiện thân của trường năng lượng dương mạnh mẽ, là kết tinh từ nhựa sống của cây dó bầu thấm đượm sương gió của đất trời. Có hiểu về nguyên liệu đang làm, người chế tác mới cảm và truyền được cái hồn vào mỗi sản phẩm làm ra.

Ngoài trang sức trầm còn được ép lấy tinh dầu, mùi hương của trầm hương thơm đậm, mang hơi hướng cổ điển, không gắt, tạo nên sự thanh mát cũng như sảng khoái cho người dùng. Tinh dầu trầm hương được coi như một liệu pháp tự nhiên giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng, stress, nâng cao khả năng tập trung.

Tóm lại, trầm không chỉ được chế tác trang sức, làm hương nhang hay lấy tinh dầu, mà trong lĩnh vực y tế, tinh dầu trầm hương cũng được đánh giá cao. Đây là loại tinh dầu có chi phí cao, tuy nhiên không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Map chỉ dẫn đến của hàng Hương Xưa Đức Thụ:

Trầm, Hương Trầm không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: