Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Xưởng Làm Hương Nhang

Xưởng Làm Hương Nhang
Friday,
12/05/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Xưởng Làm Hương Nhang - Cơ Sở Làm Nhang Trầm Hương Hà Nội

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Xưởng Làm Hương Nhang - Cơ Sở Làm Nhang Trầm Hương. Hương Xưa Đức Thụ là một thương hiệu sản xuất hương lâu đởi ở Hà Thành, có nguồn gốc từ đời ông cha tại một làng nghề làm Hương Xạ Cao Thôn. Cách đây 20 năm chưa có máy móc hiện đại, nghề làm hương thủ công bằng những người thợ se hương từ ngôi làng nhỏ sát tả đê sông hồng cách Hà Nội chừng 50 Km, đó là làng nghề làm hương cao thôn Tp Hưng Yên hiện nay.

Thời đó chỉ người con trong làng làm nhang hương cao thôn mới biết se hương, người se hương nhanh và đẹp ngày khoảng 8.000 que hương mỗi ngày. nhưng năm tháng Hương Xưa Đức Thụ mỗi ngày trên chục người thợ làm hương tại xưởng, đông vui nhộn nhịp người thì đóng gói người thì se nhang.

Xưởng Làm Hương Nhang

Hình ảnh sản phẩm hương được đóng ngói thủ công do Hương Xưa Đức Thụ Sản Xuất

Xưởng Làm Hương Nhang từ năm 2010 Hương Xưa Đức Thụ sản xuất hương đã chuyển hết may móc về lang nghề để làm nhang, Máy xay sẽ xay nhỏ các thảo mộc mảnh và nghiền chúng thành bột. Người thợ làm nhang cần có kinh nghiệm để điều chỉnh cường độ nghiền và thời gian nghiền. Bên cạnh đó còn sự tỉ mỉ, cẩn thận và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mới có thể thu được bột nhang có đôi mịn tối đa. Bột nhang quế càng mịn thì chất lượng khi thành phẩm càng cao.

Để tạo được hương thơm tốt nhất. Trước khi cho vào máy xay nhỏ, chúng ta cần lựa chọn, phân loại các nguyên liệu và loại bỏ các tạp chất thật kỹ. Nếu không loại bỏ được các tạp chất thì mùi hương sẽ bị thay đổi thậm chí là mất đi mùi hương thơm. Để tạo ra được những nén nhang, hương cần rất nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau. Một số thành phần có thể được dùng làm nhang.

Nguyên Liệu:  Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng Đàn tuyếtBạc Hà, Hoa NgâuBạch chỉNgọc QuảBách XanhĐinh Tử HươngKim Bồn ThảoTuyết TùngTrắc Bá DiệpMã Hàm CungSa KhươngHương BàiBát Giác Hồi Hương, ...vv

Xưởng Làm Hương Nhang

Hình ảnh xương làm huong nhang từ năm 1994 do Hương Xưa Đức Thụ sản xuất

Cơ Sở Làm Nhang Trầm Hương Bột vỏ của loại cây bời lời: đây là thành phần giúp tạo chất kết dính. Theo đó, trong vỏ loại cây này có chất kết dính giống như keo.
Xưởng làm hương nhang thời nay không thể thiếu nhưng nén hương trầm, cũng tùy thuộc vào loại nhang bạn muốn làm mà có thể lựa chọn loại bột thích hợp. Trong đó nhang trầm làm từ bột gỗ cây trầm hương từ thiên nhiên, có hương thơm mùi trầm đặc trưng. Nhang trầm làm từ bột gỗ cây trầm, có hương thơm nhẹ, lắng đọng lâu. Đây là loại nhang có mức giá cao vì cây trầm hương là loại cây có giá trị, vì thế những sản phẩm làm từ loại cây này cũng có giá thành cao.

Để nhang thảo dược sạch có thành phẩm tốt nhất, nhang cần được phơi khô trong điều kiện tự nhiên. Nhang có thể được phơi khô dưới ánh sáng mặt trời đối với xưởng làm hương nhang Hương Xưa Đức Thụ tuyệt đối ko dung kho sấy hương, hương thơm sẽ bị mất đi mùi thơm quyến rũ của hương.

Đặc biệt với loại nhang bắc làm từ thảo dược thuốc bắc, người làm nhang cần chú ý tới yếu tố điều kiện thời tiết. Trong đó cần quan tâm độ nắng và gió cần vừa đủ để giúp cho nhang sau khi khô có hình thái đẹp, không bị cong vênh. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng cấu thành chất lượng sản phẩm bên cạnh việc chọn nguyên liệu đầu vào.

Xưởng Làm Hương Nhang

Hình ảnh năm 1994 với sản lượng hương lớn xuất đi các tỉnh thanh do Hương Xưa Đức Thụ đóng gói

Xưởng Làm Hương Nhang - Cơ Sở Làm Nhang Trầm Hương Từ hơn 300 năm trước người làng nghề làm hương di cư lên TP Hà Nội lập nghiệp buôn bán tấp lập, và từ đó các thương hiệu hương lâu đời cho đến bây giờ. Trong đó có Hương Xưa Đức Thụ là 1 trong những thương hiệu gắn bó với nghề tổ làm hương nhang nhiều năm qua. Luôn gìn giữ công thức cha ông để lại. Tạo nên que hương thơm khác biệt đã trở thành đặc sản của Hương Xưa Đức Thụ, và đặc sản Hà Nội dành cho những khách hàng thập phương mua làm quà cho người thân, bạn bè.

Trên thị trường nhiều loại hương tẩm hoá chất hiện nay có đậu tàn, cong tàn, chắc tàn nhìn rất đẹp, thậm chí còn không bao giờ bị mốc do được tẩm hoá chất chống mốc.

Hương thảo mộc thiên nhiên Hương Xưa Đức Thụ có thể bị mốc nếu bảo quản không cẩn trọng, nhưng không sao với hương do chung tôi sản xuất nếu có mốc quý khách đem ra phơi lại cho khô là được, cái hay của Hương Xưa Đức Thụ là mốc lại thơm hơn và không chú trọng đến vấn đề đậu tàn do không sử dụng hoá chất.

Xưởng làm hương nhang Hương Xưa Đức Thụ không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ...Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.
Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: