Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Mùi Hương Tết

Mùi Hương Tết
Wednesday,
11/10/2023
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Mùi Hương Tết - Hương Thơm Mùi Tết - Nhang Hương Vị Tết

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Mùi Hương Tết - Hương Thơm Mùi Tết - Nhang Hương Vị Tết đến làng hương cổ truyền Cao Thôn Tp Hưng yên, Huyện Kim Động vào thời điểm này có cảm nhận như xuân đến sớm với mùi hương nồng nàn, ấm cúng cùng không khí nhộn nhịp, hối hả với nghề làm hương. Những mẻ hương đang được khẩn trương để chuẩn bị phục vụ vào dịp Tết cổ truyền.

Từ bao đời nay, nén hương thơm vào những dịp lễ tết là một nét đẹp văn hóa quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam. Hương không chỉ đơn thuần là sản phẩm tâm linh, nét đẹp văn hóa trong ngày lễ tết, mà hương cũng đã trở thành mặt hàng mang lại thu nhập cao cho người sản xuất trong dịp Tết.

Mùi Hương Tết

Hình ảnh hộp hương vòng thơm và ấm cúng như ngày tết được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Nhang Hương Vị Tết Hương Xưa Đức Thụ xem cây hương không chỉ là hồn quê, chứa đựng trong đó những nét tinh hoa được cha ông để lại. Hương thơm mùi tết ko phải ai trong lang cung làm ra được nén hương đặc trưng, để có được mùi vị hương tết phải có vài yếu tố để đạt được. 

Mùi thơm ngọt ngào sâu đậm

Khi đôt nén hương phải cảm thấy ấm cúng, cảm giác như ấm áp của tết hoạc như đang ở ngôi chùa hay ngôi đền nào đó dịp đầu năm mới

  • Hương thơm phảng phất và thơm rất xa
  • Khỏi ít nhưng lan tỏa trong không gian rộng
  • Phẩm chất của nén hương tết là phải như vậy

Khi ngửi hương phải hít được sâu tận bụng, chứ không phải là ngửi ngoài mũi, trong làng nghề ai đạt được như vậy mới đúng chất của nén hương tết, và chính như vậy mới tạo ra không gian thơm mùi hương tết. Hương đen không phải là hương thơm mùi tết xưa, ngày nay nhiều người nhầm lẫn với hương mùi tết là hương đen nhưng hương mùi tết, lại là hương xạ

Trong hương xạ thôn cao gồm rất nhiều loại thảo mộc. Cho nên trong nghê làm hương rất hiếm ai có dc mùi hương thơm ấm cúng, ngọt ngào,sâu đậm, là như thế.

Mùi Hương Tết

Hình ảnh các sản phẩm được làm từ các vị thảo mộc tự nhiên thơm và ấm cúng như ngày tết được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Mùi Hương Tết người Việt Nam tin rằng hương thơm chính là vật dẫn, giúp kết nối con người với thế giới tâm linh. Không chỉ vậy, mùi hương thơm nhẹ nhàng còn khiến tâm hồn của mọi người thanh thản, nhẹ nhàng hơn.

Hiện tại, hương đã trở thành một phần đậm nét, rất riêng trong nét đẹp truyền thống của người Việt. Không chỉ đốt hương trong những nghi lễ tâm linh ngày Tết mà mọi người còn đốt hương mỗi ngày để giúp thanh lọc không khí, làm tâm thanh tịnh hơn, tận hưởng cuộc sống thật bình yên.

Mùi Hương Tết

Hình ảnh hộp hương vòng cao cấp được khách hàng mê mẩn thơm và ấm cúng như ngày tết được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Hương Thơm Mùi Tết Dịp tết cúng kiếng nhiều. Khách tới nhà ba ngày tết, ai cũng đến bên bàn thờ đốt mấy nén hương với lòng thành kính, nên cuối năm mẹ phải mua thật nhiều hương. Hương được để trong những chiếc lọ đồng thật lớn, ngay trên bàn thờ gia tiên.

Thắp hương ngày tết tỏ lòng thành kính ông bà tổ tiên, trở thành nét đẹp tinh thần không thể thiếu trong những ngày chào đón năm mới. Những ngày này, nhà ai hương khói đủ đầy, sẽ cho không khí trang trọng, ấm cúng.

Ngày mùng một tết, ngoài các lễ vật quen thuộc kính lễ ông bà ở nhà thờ tộc, mọi người thường mang theo bó hương nho nhỏ để khấn vái, bày tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên.

Hình ảnh nén hương thơm theo tiêu chuẩn của mùi thơm như tết được sản suất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Mùi Hương Tết - Hương Thơm Mùi Tết - Nhang Hương Vị Tết Khi người lớn vái lạy, đám trẻ con dù đang hò reo vui đùa, không bảo nhau tất cả đều im lặng chờ đợi giây phút trang trọng ấy qua đi, mới tiếp tục bày trò. Bất cứ lúc nào, khi thấy người lớn cầm nhang trên tay, tôi luôn ý thức họ đang cầu nguyện điều gì đó, hay có vấn đề về tâm linh cần được giãi bày, và mấy cây hương là cầu nối duy nhất để con người ở hai thế giới khác nhau “gặp” được nhau.

Ngày trước, hương chủ yếu được làm thủ công, cây hương nhỏ, chắc, đượm, thơm dịu. Bây giờ hương đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc. Nào hương khoanh, hương cây to, dài...

nhưng tất cả đều có nhiệm vụ kết nối người sống với kẻ khuất mặt, để những ngày đón xuân mới, hương lan tỏa ngào ngạt trong không gian ấm cúng, nhắc nhớ con người về quê hương, nguồn cội, về trách nhiệm với gia đình, dòng tộc.

Mùi hương tếtkhông chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: