Các loại hương truyền thống Việt Nam

Các loại hương truyền thống Việt Nam
Thursday,
29/10/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Hương nhang, hương vòng, hương nén truyền thống việt nam.

Hương đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người châu Á, thường được sử dụng trong ngày rằm, ngày lễ, tết. Loại hương được nhiều người Việt cũng như Á Đông ưa thích nhất.

Hương Xưa Đức Thụ sản phẩm chủ yếu là hương Thẻ - nhang Thẻ la tên gọi của hai miền nam bắc

Hương Thẻ - Hương Nén miền bắc hay gọi như vậy, còn miên nam họ thường gọi là Hương nhang Thẻ - Hương nhang nén, trong bột hương nén của Đức Thụ có rất nhiêu vị thuốc bắc va cac loại gỗ thảo mộc thiên nhiên quý.

Hương-Vòng (nhang vòng)

loai hương rất khó làm đó là "Hương Vòng - Nhang vòng" loại sản phẩm này pha trộn tỉ la keo dây ( vỏ bời lời ) rất nhiều , nếu không có tỉ lệ pha trộn chuẩn mức sẽ rất dễ tắt vòng hương, hương tắt là điều cấm kị nhất của nhà sản xuất.Hương vong thường được dùng cho các ngày lễ tết trong những ngày lễ hội lớn , các nghệ nhân còn làm loại hương vòng siêu khổng lồ đốt cháy cả tháng , không như các loại hương vòng phổ thông bán trên thị trường cho khách hàng 1 vòng chỉ  1 ngày và 3 ngày cao nhất cũng chi 15 ngày.

Hương sào (Nhang Sào)

Còn gọi la hương cây hay dùng cho các đền chùa hoạc ma chay , loại hương này cao khoang 80cm đến 1,2met, thời gian cháy ~6 tiếng, 1 bó = 3 đến 5 nén.

Hương vòng.

Cấu tạo của hương vòng không có phần tăm hương như hương nén, nhưng các nguyên liệu để tạo thành bột hương thì giống nhau, khi tạo hình hương vòng có hình xoắn ốc, từng vòng hương được kết nối với nhau bằng một sợi chỉ đỏ, giúp vòng hương tạo thành hình nón và dễ dàng treo lên khi thắp, vòng hương càng lớn thời gian cháy càng lâu.

Hương nụ (Nhang Nụ)

Hương nụ - Nhang nụ thường được gọi là Trậm nụ được làm từ khuôn đúc ra các hình tháp nhọn , thành phần của bột hương tạo thành Hương nụ - Nhang nụ sử dụng cho các đàn lễ và thú vui tao nhã khi ngồi uống trà dàm đạo . Hương nụ thường cao 3 đến 5 cm thời gian cháy khoang 20 đến 30 phút Đức Thụ còn nhận đặt từ khách hàng theo yêu cầu có độ cháy lâu hơn và thơm hơn.

Hương nụ

Hương Nụ có nhiều loại hình khác nhau , tuy theo nhà sản xuất làm

  • Còn đấy la hình ảnh hương nụ của Hương Xưa Đức thụ bán phổ thông nhất, hình thức đơn giản đốt cháy trong lư hoạc tuy quý khách.
  • Đặc biệt lưu ý : sản phẩm này của chúng tôi mùi thơm mát thoang thoảng dịu ngọt, quý khách không nên đốt trên các hình thác để khói chảy xuống sẽ mất đi mùi thơm nghuyên chất.

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ"chuyên cung cấp các sản phẩm hương nhang sạch, Đức Thụ muốn học hỏi và phát triển đưa các thảo mộc thiên nhiên vào kết hợp với hương nhang, để có được mùi thơm khác biệt trong các sản phẩm hương nhang Việt Nam, chúng tôi còn tìm hiểu phong tục tín ngưỡng tâm linh truyền thống. Dâng hương nhang cúng lễ hóa vàng dịp Tết Nguyên Đán

Gỗ cây Hoàng Đàn nguyên liệu quý có trong hương nhang hảo hạng

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: