Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Nhục Đậu Khấu

Nhục Đậu Khấu
Sunday,
15/11/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Nhục Đậu Khấu nguyên liệu thơm đậm đà có trong hương nhang

Nhục Đậu Tên khoa học: Myristica fragrans Houtt. Tên gọi khác: Thuộc họ: Nhục đậu khấu (Myristicaceae) Nhục quả (Cương mục), Đậu khấu (Tục truyền tín phương), Già câu lắc (Bản thảo thập di), Ngọc quả (Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam). Nhục đậu khấu là cây thân gỗ, cao từ 8  -10 m. Thân cây nhẵn. Lá cây mọc so le, phiến lá có hình mác, dài khoảng 5  -15 cm, rộng từ 3  -7 cm. Hoa có màu vàng trắng, mọc thành xim ở kẽ lá. Quả có hình cầu hoặc quả lê, với đường kính từ 5 – 8 cm. Khi chín, quả nở theo chiều dọc thành 2 mảnh, bên trong là một hạt có vỏ tương đối dày được bao bọc bởi một áo hạt màu hồng. Nhục đậu khấu được tìm thấy nhiều ở các tỉnh thành miền Nam Việt Nam, Campuchia. Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, các tỉnh Quảng Đông và miền nam của Trung Quốc (giáp với vùng biên giới phía Bắc của nước ta).

Hình ảnh Quả Nhục Đậu

Theo nghiên cứu y học hiện đại:

  • Chống trầm cảm: Các hợp chất dầu myristicin và elemicin có trong hạt quả có khả năng kích hoạt các chất dẫn truyền thần kinh dopamine và serotonin trong não, giúp an thần, hạn chế lo âu, giúp cơ thể đối phó với căng thẳng tốt hơn.
  • Tăng cường chức năng não bộ: Hợp chất myristicin trong hạt quả giúp cải thiện trí nhớ, kích thích đường mòn thần kinh bên trong não. Chất này cũng giúp ức chế enzyme gây bệnh Alzheimer.
  • Trị chứng mất ngủ: Hạt quả chứa hàm lượng lớn magie giúp làm dịu căng thẳng và tăng cường giải phóng serotonin – chất được não bộ chuyển hóa thành hormone buồn ngủ, giúp an thần, dễ ngủ, dịu tâm trạng khi ngủ.

Mục này được đăng trong Nguyên liệu thảo mộc và được gắn thẻ Nguyên Liệu Sản Xuất Hương Nhang, Tiểu Hồi, Tiểu Hồi Hương.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: