Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Thắp Hương Hàng Ngày

Thắp Hương Hàng Ngày
Wednesday,
03/03/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Thắp Hương Hàng Ngày

Chia sẻ kiến thức

Hương Xưa Đức Thụ

Thắp Hương Hàng Ngày - Có Nên Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Không? Thắp hương lên bàn thờ gia tiên, thần Phật là việc làm mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Thế nhưng, có nên thắp hương hàng ngày không lại là điều không phải gia chủ nào cũng tìm được lời giải đáp phù hợp và đúng chuẩn cho riêng mình. 

Theo quan niệm trong thờ cúng hiện nay, thắp hương hàng ngày là việc gia chủ nên làm. Tuy nhiên, nếu gia chủ bận bịu và không thể duy trì thói quen này hàng ngày thì chỉ cần thắp hương vào những ngày rằm, mùng 1, lễ, Tết với chút hoa quả, lễ mọn dâng lên ông bà, tổ tiên để thể hiện lòng thành kính của mình. Ngược lại, nếu có điều kiện về thời gian, các gia chủ vẫn nên thắp hương hàng ngày là tốt nhất. Bởi thắp hương lên bàn thờ sẽ làm cho không gian trong gia đình trở nên ấm cúng hơn, lòng người nhẹ nhàng và an yên hơn.

Hình ảnh hộp hương nhang Đức Thụ Loại Cao Cấp

Thắp Hương Hàng Ngày? Trong gia đình, ngoài bàn thờ ông bà, tổ tiên và bàn thờ Táo Quân, nhiều gia đình hiện nay còn thờ bàn thờ Phật, bàn thờ Ông địa – Thần Tài. Dù vậy, khi thắp hương ở bất cứ bàn thờ nào, gia chủ cũng đều phải ăn mặc chỉn chu, chỉnh tề và khấn vái một cách thành tâm. Bên cạnh đó, gia chủ nên lưu ý chỉ thắp một nén hương bởi theo quan niệm thờ cúng trong dân gian, số nén hương được thắp là một trong những yếu tố mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Theo đó, thắp 1 nén hương là sự bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên và các vị thần Phật. Đồng thời khi thắp, các bạn phải thắp bằng hai tay để không thể hiện thái độ bất kính, vô lễ đối với bậc bề trên, các vị thần Phật cao quý.

Hình ảnh nén hương nhang được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Có Nên Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Không? dù là ngày lễ, Tết, rằm, mùng 1 hay ngày bình thường là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, thắp hương vốn là một tập tục lâu đời, đã xuất hiện và tồn tại trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt hàng ngàn năm nay. Vì vậy, mỗi khi nén hương được thắp lên cũng là lúc sợi dây tâm linh giữa hai thế giới âm – dương được kết nối sâu sắc. 

Với những ý nghĩa thờ cúng tâm linh đặc biệt này, các gia chủ nên chọn thời gian thắp hương tốt nhất đó là vào mỗi buổi sáng sớm và mỗi buổi chiều tối. Bởi việc khởi động ngày mới bằng một nén hương thắp lên bàn thờ gia tiên sẽ khiến gia chủ cảm nhận ngày mới an lành và tràn đầy sức sống hơn. Tương ứng với đó, thắp hương vào mỗi buổi chiều tối để kết thúc một ngày làm việc bận rộn cũng sẽ giúp cho tâm hồn con người trở nên bình an, bớt lo âu, áp lực và mệt mỏi hơn.

Hình ảnh hương nhang vòng được phát triển bởi Hương Xưa Đức Thụ

Thắp Hương Hàng Ngày? thắp hương hàng ngày là việc gia chủ nên làm và thói quen này mang lại ý nghĩa cũng như giá trị tâm linh rất lớn cho gia đình. 

Thời gian để thắp hương hàng ngày phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian mà gia chủ có thể sắp xếp được. Theo đó, các gia chủ nên thắp hương hàng ngày vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm và vào buổi tối sau khi trở về nhà nhưng nên thắp trước 7h tối. Bởi việc thắp hương muộn sẽ khiến cho những sinh linh đang đi lang thang nghe theo mùi hương mời gọi mà đến quấy nhiễu, phá phách gia đình bạn. Do vậy, nếu thắp hương vào buổi tối, gia chủ nên thắp càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cần lưu ý đó là nếu thắp hương vào ban ngày thì chỉ nên thắp 1 nén hương bởi thông thường, các gia chủ luôn có thói quen thắp 3 nén hương lên bàn thờ.

 

Hình ảnh hộp hương nhang sạch từ thảo mộc thuốc bắc được phát triển từ Hương Xưa Đức Thụ

Thắp Hương Hàng Ngày - Có Nên Thắp Hương Nhang Hàng Ngày Không? Số 1 ở đây thể hiện người sống thành tâm mong cầu thần linh, mong muốn tổ tiên phù hộ cho mình bình an, hạnh phúc, sức khỏe, mua may bán đắt, may mắn. Thắp một nén hương để thờ cúng thần linh trong nhà được gọi là bình an hương.

Ý nghĩa của số nén hương được thắp lên bàn thờ

  • Thắp 1 nén hương: bày tỏ lòng thành kính, biết ơn của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên. 
  • Thắp 2 nén hương: thể hiện cho việc tiễn đưa, phúng viếng linh cữu người đã chết và đang trong thời gian để tang. 
  • Thắp 3 nén hương: có rất nhiều quan niệm khác nhau bàn về ý nghĩa của việc thắp 3 nén hương lên bàn thờ. 

Theo đó, nó có thể là một trong những ý nghĩa sau: 

  • Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng) 
  • Tam giới (Dục giới – Sắc giới – Vô sắc giới) 
  • Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Tương lai) 
  • Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ) 

Thắp hương sạch hàng ngày thì mỗi lần thắp, chỉ nên thắp 1 nén hương là đủ. Một nén hương sẽ giúp gia chủ thể hiện được lòng thành kính, biết ơn của mình đối với ông bà, tổ tiên cũng như những người đã khuất trong gia đình.

Bài viết này giúp cho mọi quý khách hàng hiểu thêm về thắp hương nhang hàng ngày, không gian sạch sẽ giúp tinh thần tĩnh tâm hơn, xông hương nhà cửa, xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí. Ngoài ra hương nhang còn là vật phẩm không thể thiếu của người dân Việt Nam khi dâng hương các nơi tín ngưỡng tôn giáo, văn hóa tâm linh như: Đền, Chùa, Miếu, Phủ …

Hinh ảnh được nghi lại bằng camera thường từ sản phẩm Hương Xưa Đức Thụ cháy rất it khói.

Map chỉ dẫn đến địa chỉ Hương Xưa Đức Thụ:

Hương Xưa Đức Thụ không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... 

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Hương Trầm Gia Truyền - Sản Xuất Trầm Hương Gia Truyền

Hương Ngắn - Nhang Ngắn - Hương Nhang Ngắn - Đức Thụ.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: