Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Tiểu Hồi

Tiểu Hồi
Wednesday,
28/10/2020
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Tiểu Hồi Hương vị thơm trong hương nhang thảo mộc.

Tiểu hồi hay còn được gọi là tiểu hồi hương, tiểu hồi cần, hồi hương,… Là loại thảo dược đa công năng khi vừa có thể làm gia vị vừa làm dược liệu chữa bệnh. Ngoài những tên gọi thông thường thì nó còn có tên khoa học là Fructuc Foeniculi, thuộc họ Hoa Tán (Apiaceae)

Tiểu Hồi có vị cay nồng, thơm gần giống với Đại Hồi mặc dù hai loại thảo mộc này là hai loài khác nhau hoàn toàn. Nhưng xét một cách nào đó thì mùi thơm của Tiểu Hồi vẫn nhỉnh hơn Đại Hồi chút ít.

Tiểu hồi hương là một loài cây thân thảo, sống lâu năm và cao khoảng 0.5 – 2 mét. Cây tiểu hồi có những nếp nhăn và có khía màu lục. Lá cây tiểu hồi thường mọc so le với nhau và phiến lá xẻ hình lông chim, bẹ lá phát triển tốt.

Hoa tiểu hồi có màu vàng lục, thường mọc ở ngọn cành hoặc mọc ra từ nách lá. Quả cây hồi thuôn dài có hình trứng, khi còn non quả có màu xanh lam và chuyển dần sang màu nâu sậm khi về già. Cây tiểu hồi đơm hoa vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 và mùa quả bắt đầu sai từ tháng 10 hàng năm.

Tiểu Hồi vị thảo mộc thơm có trong hương nhang

Tuy rằng mùi thơm của loài cây này và Đại Hồi có một số nét giống nhau nhưng mùi thơm đặc trưng của nó vẫn được nhận biết dễ dàng khi hai loại thảo mộc này kết hợp với nhau thì Tiểu Hồi sẽ bổ trợ những thiếu sót nhỏ của Đại Hồi về vị thơm. Ngoài ra Hương Nhang có vị này sẽ làm cho người dùng tăng cường trí nhớ, giảm thiểu căng thẳng stress, do vậy đây là một thành phần khó có thể thiếu trong công thức hương nhang truyền thống.

Tiểu Hồi Hương vị thơm có trong hương nhang thảo mộc.

Hương Xưa Đức Thụ nhập nguyên liệu Tiểu Hồi này tại các nước Châu Âu như Nga, Ukraine, Đức vì Tiểu Hồi Châu Âu bản địa có chất lượng khá hơn so với Tiểu Hồi từ Trung Quốc tuy giá thành có cao hơn một chút.

Mục này được đăng trong Nguyên liệu thảo mộc và được gắn thẻ Nguyên Liệu Sản Xuất Hương Nhang, Tiểu Hồi, Tiểu Hồi Hương.

Hương Xưa Đức Thụ

 

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: