Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Các Loại Hương Thắp

Các Loại Hương Thắp
Sunday,
14/03/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Các Loại Hương Thắp - Các Loại Hương Thắp Truyền Thống

Cẩm nang

Hương Xưa Đức Thụ

Các Loại Hương Thắp - Các Loại Hương Thắp Truyền Thống. Trong tâm thức của mỗi người Việt Nam Nén hương được đốt lên, gửi gắm nhiều thông điệp của trần gian đối với đất trời, tổ tiên, ông bà của mình, nó cũng làm gia đình ấm áp, lòng người được thanh thản hơn.

Trong thuyết âm dương lưỡng hợp, số lẻ tượng trưng cho cõi dương, số chẵn tượng trưng cho cõi âm. Việc một lúc châm cả bó hương cúng là không cần thiết, mùi khói quá nồng sẽ khiến không khí bị ô nhiễm.

Hình ảnh nét đẹp văn hóa tâm linh

Các Loại Hương Thắp Truyền Thống. hay còn gọi được gọi khái quát là (Đạo Ông Bà, Đạo Hiếu, Đạo Làm con) là tục lệ thờ cúng những người đã khuất, đặc biệt là tổ tiên, của nhiều dân tộc Châu Á và đặc biệt phát triển trong văn hóa Việt và văn hóa Trung Hoa. Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ tôn giáo; đa phần gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà, ít nhất là có treo di ảnh một cách trang trọng.

Nhiều người Việt Nam, ngoài tôn giáo của mình thường có thờ cúng cả tổ tiên.Đối với người Việt, Phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, không gia đình nào không có bàn thờ tổ tiên trong nhà, nhưng không phải là một tôn giáo mà là do lòng thành kính của người Việt đối với cha mẹ, ông bà, cụ kỵ. Đây là một tín ngưỡng rất quan trọng và gần như không thể thiếu trong phong tục Việt Nam.

Hương Xưa Đức Thụ 

Trong các loại hương nhang truyền thống thì “Thẻ Hương” hay còn được gọi là “Nhang Thẻ” được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất, hầu như các gia đình Việt đều sử dụng loại hương này trong việc thờ cúng nên chắc hẳn mọi người không ai xa lạ.

Hương thẻ có độ dài trung bình từ 15 cm đến 43 cm, phần chân hương thường được nhuộm đỏ để tạo màu sắc bắt mắt, đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho ánh sáng và năng lượng . Cấu tạo của một nén hương nhang bao gồm tâm hương và nhánh hương.

Tâm hương chính là lõi hương, đây là phần tăm tre có hình tròn dài, làm nhiệm vụ giữ cho nén hương cân bằng và có thể đứng vững chắc khi thắp trên ban thờ. Nhánh hương là bột hương có nhiều loại, trong đó có bột trầm hương, bột quế, đặc biệt là bột hương thuốc bắc có nhiều thành phần.

Thành phần:  Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng ĐànThảo QuảRễ Hương BàiNhựa SauHoa NgâuNhục Đậu KhấuĐại HoàngĐinh HươngTế TânHoa HồiNhựa TrámXuyên KhungTiểu HồiTuyết TùngĐương QuyVỏ Quế QuanTrắc Bách DiệpSong Ly.

Hình ảnh hộp hương thẻ được người dân Hà Thành tín dùng bởi Hương Xưa Đức Thụ phát triển

Các Loại Hương Thắp, hương nhang sạch sẽ có màu sắc trầm tối của các nguyên liệu thảo mộc khô, hương nhang màu sắc vàng sáng, đẹp mắt là hương nhang nhuộm phẩm màu hoặc sử dụng hóa chất thay thế. Đây là dấu hiệu nhận biết nhanh và đơn giản nhất khi chọn mua hương nhang để bạn đọc lưu ý quan tâm.

Hương Nhang sào (Nhang Cây)

Hương sào hay còn gọi là “hương cây” có cấu tạo tương tự hương nén nhưng lớn hơn. Độ dài của hương sào từ 60cm đến trên 1 mét, tâm hương có hình tròn hoặc hình vuông dài. Vì kích thước lớn cũng như không phải là sản phẩm hương nhang được sử dụng thường xuyên nên hương sào ít phổ biến. Mỗi thẻ hương sào thường được đóng gói từ 3 đến 5 cây.

Hương sào thường được sử dụng vào việc thăp cho người mới mất, tạ mộ, tế lễ, cúng lễ cần thắp hương thời gian dài, giúp người dùng có thể căn được giờ thay hương. Tùy vào độ dài của cây hương nhang sao, Hương sào dài 80cm cháy 8 tiếng/nén, nguyên liệu thảo mộc quý tỏa hương thơm ngát, đậm chất cổ truyền dân tộc.

Hình ảnh hương nhang vòng truyền thống đươc phát triển bởi Hương Xưa Đức Thụ

Các Loại Hương Thắp Truyền Thống. không thể thiếu Hương Vòng hay còn gọi là Nhang Khoanh Trầm hương có thời gian cháy lâu. Hương Vòng thơm ấm áp và được đốt liên tục nên có nhiều tiện dụng. Hương vòng – nhang vòng được sử dụng nhiều tại các địa điểm văn hóa tâm linh như đền, chùa….. hoặc tại các gia đình thờ Thần Phật giúp việc hương khói không bị gián đoạn.

Cấu tạo của hương vòng không có phần tăm hương như hương nén, nhưng các nguyên liệu để tạo thành bột hương thì giống nhau, khi tạo hình hương vòng có hình xoắn ốc, từng vòng hương được kết nối với nhau bằng một sợi chỉ đỏ, giúp vòng hương tạo thành hình nón và dễ dàng treo lên khi thắp, vòng hương càng lớn thời gian cháy càng lâu.

Hình ảnh hương nụ thảo mộc được phát triển bởi Hương Xưa Đức Thụ

Các Loại Hương Thắp - Các Loại Hương Thắp Truyền Thống. Hương nụ được tạo thành từ bột các nguyên liệu thảo mộc đã xay nhuyễn mịn trộn với nhựa keo của một loại cây tự nhiên để tạo độ kết dính, sau đó được đem đi ép khuôn tạo hình như: nụ sen, nụ hồng chưa nở hoặc hình tháp, kích thước dài chừng 3cm đến 5cm.

Sản phẩm hương nụ chủ yếu được dùng để: xông hương nhà ở, cửa hàng nơi kinh doanh, tạo thác khói phong thủy, thiền định, trà đạo, yoga ……..phục vụ nhu cầu của một số khách hàng có thú vui tao nhã, thích đàm đạo, thưởng hương. Hương nụ khi đốt có nhiều khói, hương nụ là sản phẩm được sản xuất từ trầm hương nguyên chất, cụ thể là phần gỗ trầm hương sẽ được xay nhuyễn rồi tán cho thật mịn.

Sau đó người ta sẽ kết hợp bột trầm hương cùng với những chất liệu hoàn toàn tự nhiên để tạo thành một hỗn hợp có độ kế dính nhất định. Cuối cùng các nghệ nhân sẽ tạo hình hỗn hợp này thành những khối nhỏ có dạng nón lá, búp sen

Hương Trầm Nụ có nhiều loại: nụ tháp và nụ búp...

  1. Hương Trầm Nụ tháp: được tạo hình đơn giản, thường là hình tháp trơn nhẵn, đầu nhọn. Đây là sản phẩm đặc tính của nhang trầm hương nụ là lan tỏa hương thơm trong một không gian lớn, người ta thường sử dụng nhang nụ để xông nhà, xông xưởng làm việc, xông công ty hay xông văn phòng
  2. Hương Trầm Nụ búp: được tạo hình cầu kì như hình hoa sen, hoa hồng hoặc những hình có vân, có xoáy, độ thẩm mỹ cao, phần đáy nụ được đục 1 lỗ nhỏ, để khi đốt thác khói tụ chảy xuống dưới, khói tan chậm, giúp không gian lung linh, huyền ảo tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nụ búp thường được đốt trong tháp xông hương để phát huy hết vẻ đẹp và công dụng của sản phẩm.

Map địa chỉ dẫn đến cơ sở sản xuất hương nhang uy tín tại Hà Nội Hương Xưa Đức Thụ

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: