Được hỗ trợ bởi google Dịch
 

Cách Làm Hương Nhang

Cách Làm Hương Nhang
Sunday,
14/03/2021
Đăng bởi: TẠ QUANG Ý

Cách Làm Hương Nhang - Cách Làm Nhang Sạch Thảo Mộc.

Cẩm Nang

Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương Nhang - Cách Làm Nhang Sạch Thảo Mộc tất cả các thương hiệu làm hương nhang nổi tiếng đều sở hữu công thức làm gia truyền của riêng mình, có thể nói đó là bí quyết sương máu mà bao thế hệ mới có được. Lẽ hiển nhiên, họ cần phải giữ bí mật.

Và hơn trên hết, với khát vọng cháy bỏng, chúng tôi mong muốn sản xuất HƯƠNG NHANG với những sản phẩm chất lượng nhất. Để làm được điều đó, cần có những con người có tâm với nghề, tha thiết đam mê với nghề và luôn nghiên cứu tìm tòi bí quyết làm nhang.

Hình ảnh Hương Xưa Đức Thụ sản xuất 100% từ thảo mộc nói không với mùn cưa

Cách Làm Nhang Sạch Thảo Mộc việc đầu là phải chẻ chân nhang. Chân nhang làm bằng tre, nứa, cần lựa thứ tre nào dầy như tre tầm vong chẳng hạn và cây tre phải không non quá và cũng không già quá.

Cây tre mua về đem cưa ra từng đoạn ngắn bằng cây nhang đoạn dùng dao sắc mà chẻ ra thành thanh nhỏ, (đem ngâm nước rồi phơi khô để nhang cháy đượm). Sau đó lại chẻ các thanh ấy ra chân nhang các chân nhang sau khi chẻ ra được vào lỗ có đục ở miếng tôn hay sắt tây và đóng vào bàn gỗ, như dùng để vuốt tre, mây cho nhẵn và tròn. Ngày nay đa phần chân nhang tròn được làm bằng máy.

Chân nhang được phơi kỹ qua nắng, qua sương nhiều ngày trời để tre thật khô, thật giòn. Có vậy, khi đốt lên cây hương sẽ cháy đều, cháy đến tận chân hương, và không tẩm hóa chất cho tàn trắng hay tàn cong.

Hình ảnh Hương Nhang Hoàng Đàn được sản xuất bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương Nhang hương thuốc bắc truyền thống theo đúng công thức thì cần tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Dựa trên bài thuốc lưu truyền lại của cha ông để lại, cùng với công thức nhiều năm nghiên cứu của Hương Xưa Đức Thụ, quy trình sản xuất bắt buộc nguồn nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng từ hơn 36 vị thảo mộc nhiên nhiên đã được tinh chế. Mỗi vị lại có một mùi, đặc tính vật lý khác nhau, để sản phẩm hương nhang có được mùi thơm đặc trưng của vị thảo mộc thuốc bắc, thì việc tăng giảm và điều tiết các loại thảo mộc theo công thức truyền thống là điều khá phức tạp. Các vị thảo mộc này đều chứa tinh dầu nhẹ bẫng cho nên khi xay nguyên liệu thành bột cần chọn ngày nắng to, kết hợp riêng từng vị thảo mộc để xay cùng nhau.

Thành phần: Tăm Tre, Keo DâyCam ThảoBồ KếtHoàng ĐànThảo QuảRễ Hương BàiNhựa SauHoa NgâuNhục Đậu KhấuĐại HoàngĐinh HươngTế TânHoa HồiNhựa TrámXuyên KhungTiểu HồiTuyết TùngĐương QuyVỏ Quế QuanTrắc Bách DiệpSong Ly.

Hình ảnh hương vòng (cao cấp) được phát triển bởi Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Nhang Sạch Thảo Mộc ngoài nén nhang, cây nhang, còn có nhang vòng. Nguyên liệu làm nhang vòng cũng là bột trầm, bột thảo mộc nhưng không có tăm nhang. Muốn làm nhang vòng phải dùng bàn ép chứ không dùng bàn lăn. Lối ép nhang vòng cũng tựa như làm bún sợi. Cách lamg hương nhang cối ép nhang làm bằng gỗ hoặc thép. Người  ta  cho  bột làm nhang vào cối rồi ép cho bột qua lỗ nhỏ cuốn thành vòng tròn đồng  tâm  như  cái lò so-đường  kính  hình  tròn  từ 10 cm đến 20 cm hoặc hơn nữa. Nhang vòng cháy đượm và lâu. Do không thể túc trực bên ban thờ, người ta dùng nhang vòng để tỏ lòng cung kính, thuỷ chung trước sau như một không lơ là. ở chùa, đình, đền nhang vòng được sử dụng thường xuyên.

Đức Thụ sinh ra và lớn lên tại một làng nghê làm hương nhang nổi tiếng ơ Cao Thôn TP Hưng Yên, với những vất vả riêng nghề hương cũng có phần mai một nhưng có lẽ với chữ “tâm” trong nghề  không làm mất đi mùi hương đặc trưng của thuốc bắc. Nén hương thơm và cách làm hương nhang từ lâu trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt và đã trở thành một nét đẹp văn hóa dân tộc.

Map chỉ dẫn đến địa chỉ uy tín Hương Xưa Đức Thụ

Cách Làm Hương Nhang - Cách Làm Nhang Sạch Thảo Mộc không chỉ mang lại sức khỏe cho mọi người, mà còn làm không gian sạch tại các điểm văn hóa tâm linh như Đền, Chùa, Miếu, Phủ... 

Mục này được đăng trong cẩm nang và được gắn thẻ với sản phẩm hương nhang sạch từ thảo mộc

Hương Xưa Đức Thụ

"HƯƠNG XƯA ĐỨC THỤ" CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG SẠCH, ĐỨC THỤ MUỐN HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN ĐƯA CÁC THẢO MỘC THIÊN NHIÊN VÀO KẾT HỢP VỚI HƯƠNG NHANG, ĐỂ CÓ ĐƯỢC MÙI THƠM KHÁC BIỆT TRONG CÁC SẢN PHẨM HƯƠNG NHANG VIỆT NAM, CHÚNG TÔI CÒN TÌM HIỂU PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG TÂM LINH TRUYỀN THỐNG.

Viết bình luận:
Facebook Hương Xưa Đức Thụ Zalo Hương Xưa Đức Thụ Messenger Hương Xưa Đức Thụ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: